fbpx

Giải đáp thắc mắc chữa tủy răng có đau không?

Tháng Ba 11, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Chữa tủy răng là một dịch vụ nha khoa nhằm điều trị khi tủy bị viêm nhiễm do một số vấn đề về răng miệng. Chữa tủy răng có đau …

Chữa tủy răng có đau không

Chữa tủy răng là một dịch vụ nha khoa nhằm điều trị khi tủy bị viêm nhiễm do một số vấn đề về răng miệng. Chữa tủy răng có đau không là một vấn đề thắc mắc bởi nhiều người khi chuẩn bị chữa tủy răng. Để bạn có thêm kiến thức về việc chữa tủy răng, yên tâm hơn khi thực hiện thì Nha Khoa Bally sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

1. Đối tượng cần chữa tủy răng

Tủy là một nguồn sống của răng bởi trong tủy có chứa các mạch máu, dây thần kinh cùng những mô mềm khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người gặp bệnh về răng miệng gây viêm nhiễm, lan rộng đến tủy gây ra tình trạng viêm tủy, đau nhức. Việc điều trị tủy lúc này là cần thiết để bảo tồn được cấu trúc của răng hoàn thiện nhất.

Việc lấy tủy răng cần phải được sự chỉ định của bác sĩ nha khoa sau khi đã thăm khám tình trạng sức khỏe của răng, bởi việc lấy tủy răng có thể sẽ làm cho những chiếc răng không còn được khỏe nữa. Khi gặp những trường hợp dưới đây thì bạn cần phải đi thăm khám bởi có thể bạn sẽ phải điều trị tủy răng.

chữa tủy răng không đau nhờ sử dụng thuốc tê

✖ Răng sâu ăn vào đến tủy gây ra viêm tủy hoặc bị nhiễm trùng tủy

✖ Trường hợp răng bị mẻ, vỡ một mảng lớn làm lộ ra tủy

✖ Răng hơi lung lay, thường xuyên bị đau nhức với mức độ tăng dần

✖ Khi ăn răng bị đau hoặc bị nhói đặc biệt là khi ăn thức ăn nóng hoặc lạnh

✖ Răng bị đau nhức liên tục và ảnh hưởng đến đau đầu đặc biệt là vào ban đêm. Trường hợp đau kéo dài cho đến khi tủy bị chết và hoại tử, lúc này sẽ bị nhiễm trùng và có thể lan rộng vào trong xương.

✖ Gần chân răng xuất hiện mụn mủ trắng ở lợi, mụn này nổi lên rồi biến mất, sự việc lặp lại nhiều lần dù không gây đau nhức nhưng nó làm cho bạn bị hôi miệng do bị nhiễm trùng.

Khi xuất hiện những hiện tượng trên, việc của bạn cần làm chính là tìm đến một đơn vị nha khoa uy tín để điều trị tủy răng an toàn. Chữa tủy răng có đau không sẽ là thắc mắc mà nhiều người đặt ra khi có vấn đề liên quan đến tủy răng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và giải đáp vấn đề này

2. Chữa tủy răng có đau không và có hại không

Vấn đề đau khi chữa tủy răng là lo lắng của nhiều người, thế nhưng, ngày nay có nhiều phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại nên việc điều trị tủy răng sẽ nhẹ nhàng hơn, không gây quá nhiều đau đớn cho người bệnh, và chắc chắn rằng, việc lấy tủy răng sẽ không đau bằng việc bị nhiễm trùng ăn tủy.

Khi điều trị tủy răng, các bác sĩ nha khoa sẽ phải sử dụng đến thuốc gây tê cục bộ cho vùng miệng để giảm thiểu tối đa việc đau đớn. Trường hợp bệnh nhân quá sợ thì có thể sử dụng đến thuốc an thần liều nhẹ. Khi đã lấy tủy xong, có thể bạn sẽ bị đau do thuốc tê hết, tuy nhiên, sự đau này nhẹ hơn và chỉ mất vài ngày. Sau đó bạn sẽ hết hoàn toàn những cơn đau do phần tủy hỏng gây ra, và không còn bị nhạy cảm với đồ ăn nóng lạnh nữa.

Điều trị tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì chưa có một nghiên cứu nào giải thích được rõ ràng cho vấn đề này. Tuy nhiên, để tốt nhất cho bạn thì việc lấy tủy răng phải có chỉ định của bác sĩ chuyên môn chứ không nên tự ý điều trị, bởi khi lấy đi tủy răng rồi thì chiếc răng cũng coi như đã chế, không thể có sức chịu đựng được như ban đầu. Và răng sau khi đã lấy tủy cũng bị giảm tuổi thọ, chỉ còn 2-3 năm, thế nhưng, bạn có thể tăng tuổi thọ cho răng bằng cách trám hoặc bọc răng sứ.

bọc răng sứ sau khi lấy tủy

Và việc chữa tủy răng có an toàn không ảnh hưởng rất nhiều bởi đơn vị nha khoa mà bạn lựa chọn. Với một đơn vị nha khoa uy tín, bạn sẽ được điều trị tủy răng với công nghệ, kỹ thuật hiện đại, giảm thiểu được đau đớn trong quá trình thực hiện. Tại Hà Nội, bạn có thể đến với dịch vụ điều trị tủy răng tại Nha Khoa Bally.

3. Dịch vụ điều trị tủy răng tại Nha Khoa Bally

Nha Khoa Bally là một đơn vị nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Cơ sở vật chất tại Bally bao gồm những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, mang lại sự an toàn cho người điều trị cũng như quá trình điều trị được thuân lợi nhất. Đội ngũ bác sĩ tại Bally cũng là một đội ngũ chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm, giàu kiến thức chuyên môn sẽ là những người đưa ra được chuẩn đoán chính xác nhất cho bạn về việc có cần thiết phải lấy tủy răng hay không, hoặc có thể đưa ra lời khuyên trong phương pháp điều trị thích hợp nhất dành cho bạn.

Với điều trị tủy răng tại Nha Khoa Bally, bạn sẽ được thăm khám và chụp phim và chuẩn đoán kỹ càng nhất. Quá trình điều trị tủy được thực hiện bởi những chuyên gia giỏi về chuyên môn với sự hỗ trợ bởi công nghệ máy móc hiện đại, giảm thiểu tối đa những cơn đau trong quá trình điều trị. Bởi thế nên người bệnh sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề điều trị tủy răng có đau không tại Nha khoa Bally.

chữa cười hở lợi tại Nha khoa Bally

Tóm lại, người bệnh không cần phải lo lắng về vấn đề chữa tủy răng có đau không. Với công nghệ tiên tiến, cùng đội ngũ chuyên gia tay nghề cao tại Nha Khoa Bally thì việc điều trị tủy răng sẽ không hề đau đớn và giúp bạn có thể xóa bỏ hoàn toàn những cơn đau nhức tủy gây ra. Không chỉ thế, tại Nha khoa Bally còn hỗ trợ dịch vụ trám răng, bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng để giúp cho bạn có hàm răng chắc khỏe và bền nhất.

Để được thăm khám về sức khỏe răng miệng, hãy đến với Nha Khoa Bally tại 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, bạn có thể liên hệ qua Hotline 0945368989.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch