fbpx

Hàn răng cửa bị mẻ hết bao nhiêu tiền và có bền lâu không?

Tháng Ba 19, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ, em bị mẻ răng cửa vì ngã nên giờ em đang muốn thực hiện hàn răng để phục hồi hình dáng răng. Hàn răng cửa bị …

hàn răng cửa

Hỏi: Thưa bác sĩ, em bị mẻ răng cửa vì ngã nên giờ em đang muốn thực hiện hàn răng để phục hồi hình dáng răng. Hàn răng cửa bị mẻ hết bao nhiêu tiền và có bền lâu không ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Minh Yến -Quảng Ninh)

Trả lời: Chào Yến, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Bác sĩ Bally đã thực hiện hàn răng cho rất nhiều trường hợp bị mẻ do va chạm giống bạn Yến. Tùy theo loại vật liệu bạn sử dụng để hàn và kĩ thuật hàn sẽ quyết định đến giá tiền cũng như tuổi thọ của răng được hàn. Chúng tôi sẽ phân tích kĩ thắc mắc vềhàn răng cửa bị mẻ của bạn này trong bài viết sau đây.

 

hàn răng cửa - răng bị mẻ

1. Có nên hàn răng cửa bị mẻ không?

Nếu răng của bạn chỉ bị sứt mẻ nhẹ, không có dấu hiệu ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong, phần thân răng và chân răng vẫn chắc khỏe như bình thường thì hàn răng chính là giải pháp tốt nhất mang lại hiệu quả cao cả về thẩm mỹ và chức năng mà lại có giá tiền tương đối thấp, thấp hơn nhiều lần so với trồng implant hay bọc sứ.

Vì thế, trong trường hợp bạn bị mẻ nhẹ răng cửa và không ảnh hưởng đến cấu trúc răng thì Bác sĩ Bally khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp hàn răng cửa.

hàn răng cửa - có tốt không

2. Hàn răng cửa bị mẻ bao nhiêu tiền?

Hàn răng cửa bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

2.1 Chất liệu sử dụng để hàn

Đây là những nguyên liệu được đảm bảo có thể thay thế tốt cho phần răng bị mất đi, an toàn và lành tính với cơ thể. Có 2 vật liệu chính được sử dụng là amalgam và composite.

Nếu vị trí hàn là răng cửa thì chắc chắn bạn cần lựa chọn vật liệu composite thay vì amalgam. Vì sao vậy?

Amalgam có giá thành rẻ hơn nhưng do cấu tạo từ kim loại nên nó có màu sắc đặc trưng là xám bạc, chính vì vậy nếu sử dụng để trám răng cửa thì sẽ dễ bị lộ và không đảm bảo tính thẩm mỹ của răng. Amalgam tốt nhất là dùng để trám răng hàm vì độ cứng và chịu lực của nó tốt nên những vị trí có tác động lực ăn nhai lớn như răng hàm là hoàn toàn phù hợp.

Composite là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi hiện nay, vì nó khắc phục được nhược điểm về thẩm mỹ của amalgam. Nhất là đối với những vị trí quan trọng như răng cửa, thì composite có độ tương đồng về màu sắc giống với răng thật nên giữ được vẻ tự nhiên cho răng. Hơn nữa composite có tuy có độ cứng kém hơn amalgam nhưng hàn răng cửa composite vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường.

2.2 Kĩ thuật hàn răng

Có 2 loại kĩ thuật hàn răng chính là hàn răng trực tiếp và hàn răng gián tiếp.

Hàn răng trực tiếp: Đây là kĩ thuật được áp dụng từ lâu đời. Vật liệu trám được đưa trực tiếp vào khoảng trống trên răng, sau đó dùng nhiệt để đông cứng lại. Kĩ thuật này khá tốt vì nó đảm bảo hoàn thiện hình dáng nguyên vẹn cho răng. Tuy nhiên hàn răng cửa trực tiếp vẫn có thể xảy ra hở kẽ, dẫn đến miếng trám được hàn vào không bám chặt, dễ bị bật ra nếu tác động lực mạnh.

Hàn răng gián tiếp (Hay còn gọi là hàn răng inplay onplay): Đây là kĩ thuật hiện đại nhất, thực hiện theo quy trình lấy dấu hàm và phục hình miếng trám theo khuôn mẫu răng đo được, sau đó gắn trực tiếp miếng trám hoàn thiện lên răng. Phương pháp này có ưu điểm là miếng trám sẽ sát khít tuyệt đối với thân răng thật nên rất chắc chắn, hoàn toàn không bị hở kẽ như hàn răng trực tiếp.

hàn răng cửa -hàn răng gián tiếp

Chính vì những ưu điểm vượt trội của mình mà hàn răng cửa gián tiếp sẽ có giá cao hơn so với kĩ thuật hàn răng trực tiếp.

3. Hàn răng cửa bị mẻ có bền lâu không?

Tuổi thọ của răng hàn phụ thuộc vào vật liệu sử dụng và kĩ thuật hàn lựa chọn.

Nếu sử dụng phương pháp hàn trực tiếp bằng vật liệu amalgam hoặc composite thì hàn răng cửa sẽ tồn tại được từ 2 – 5 năm, tùy theo cách chăm sóc và bảo vệ của mỗi người.

Nếu sử dụng phương pháp hàn răng inplay onplay hiện đại nhất hiện nay,đồng thời sử dụng miếng trám bằng sứ thì răng hàn có thể duy trì được trên 10 năm. Vì thế nếu có điều kiện thì bạn nên lựa chọn hàn răng cửa inplay onplay để  có thể kéo dài thời gian sử dụng lâu nhất có thể.

4. Hàn răng cửa bị mẻ tại Nha khoa Bally

Tình trạng răng cửa bị mẻ do va chạm hoặc tác động lực ăn nhai quá mạnh xảy ra khá phổ biến, nhất là đối với những răng có men răng kém và yếu. Nha khoa Bally đã thực hiện nhiều trường hợp hàn răng cửa bị mẻ thành công và đều nhận được sự hài lòng của khách hàng.

Hàn răng cửa tại nha khoa Bally áp dụng kĩ thuật hàn trực tiếp và hàn gián tiếp với đa dạng các vật liệu trám để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mong muốn.

Bảng giá hàn răng cửa tại nha khoa Bally được xây dựng hợp lý, không cao như nhiều nha khoa trên thị trường hiện nay. Nhất là với chất lượng dịch vụ và hiệu quả mà khách hàng được đảm bảo thì mức giá này là hoàn toàn tương xứng.

BẢNG GIÁ HÀN RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Trám răng Sealant phòng ngừa 1 răng 200.000
Trám răng sữa 1 răng 200.000
Trám cổ răng 1 răng 500.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 răng 300.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa bằng Composite 1 răng 500.000
Đắp răng khểnh 1 răng 1.000.000
Chụp bảo vệ răng sữa trẻ em 1 răng 1.000.000

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Hàn răng cửa bị mẻ là một kĩ thuật đơn giản với chi phí thực hiện thấp nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng. Vì thế nếu bạn gặp tình trạng mẻ răng cửa thì nên thực hiện hàn răng càng sớm càng tốt để hình dáng và chức năng của răng sẽ được tái tạo lại như ban đầu. Nếu còn thắc mắc nào về hàn răng cửa hoặc bất kì vấn đề nào khác thì bạn có thể đến địa chỉ nha khoa Bally 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và hỗ sớm nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch