fbpx

Hàn răng thẩm mỹ là gì? Tác dụng của hàn răng thẩm mỹ.

Tháng Ba 15, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Ngày nay, việc thẩm mỹ răng không còn xa lạ với mọi người nữa vì răng thẩm mỹ không chỉ khắc phục những khiếm khuyết về hình thức, bệnh lý …

hàn răng

Ngày nay, việc thẩm mỹ răng không còn xa lạ với mọi người nữa vì răng thẩm mỹ không chỉ khắc phục những khiếm khuyết về hình thức, bệnh lý mà nó còn đảm bảo về chức năng và hoạt động giống như răng bình thường. Trong số đó thì hàn răng thẩm mỹ là một trong những phương pháp được chọn lựa và yêu thích nhiều nhất hiện nay. Vậy hàn răng là gì và tác dụng của nó như thế nào? Chúng ta hãy cùng phân tích vấn đề này trong bài viết sau nhé!

1. Hàn răng thẩm mỹ là gì?

Hàn răng hay còn có tên gọi khác là trám răng. Đây là phương pháp dùng men răng nhân tạo được làm từ các vật liệu cho phép để làm đầy và tạo hình chuẩn hóa cho những răng bị khiếm khuyết. Hàn răng thẩm mỹ là phương pháp tồn tại từ lâu đời, dễ thực hiện, giúp răng hoàn thiện cả về ngoại hình và chức năng, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng. Tuy đây là kĩ thuật không khó nhưng hàn răng lại đòi hỏi bác sĩ có tay nghề khéo léo để đảm bảo độ thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả.

hàn răng - hàn răng là gì

2. Khi nào nên hàn răng thẩm mỹ?

Những trường hợp nào nên hàn răng thẩm mỹ? Hàn răng là phương pháp tối ưu đối với những răng bị khiếm khuyết nhẹ về hình thức, không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc bên trong. Cụ thể là:

➤ Răng bị gãy, vỡ, mẻ nhẹ do va chạm

hàn răng -răng bị mẻ

➤ Răng bị sâu ở giai đoạn đầu, chỉ xuất hiện nhưng lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng, chưa ảnh hưởng đến tủy

➤ Răng thưa, bị hở kẽ nhẹ, mòn chân răng

3. Hàn răng thẩm mỹ có tác dụng gì?

➤ Hoàn thiện thẩm mỹ: Tái tạo lại hình dáng và màu sắc giống như răng ban đầu

hàn răng -tác dụng hàn răng

➤ Hoàn thiện chức năng: Hàn răng giúp răng mới có độ chịu lực khá tốt, có thể sử dụng trong hoạt động ăn nhai như răng bình thường.

➤ Không gây đau đớn, ê buốt vì không hề làm ảnh hưởng, xâm lấn đến cấu trúc của răng.

4. Quy trình hàn răng thẩm mỹ

Quy trình hàn răng gổm 3 bước:

Bước 1: Bệnh nhân gặp bác sĩ để trực tiếp được thăm khám, chụp phim toàn bộ răng nhằm xác nhận tình trạng răng hiện tại. Từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn hợp lý nhất về loại vật liệu nên sử dụng để hàn dựa trên vị trí răng, tình trạng răng, mong muốn cũng như điều kiện của khách hàng.

Bước 2: Nạo sạch vết sâu bệnh trên răng và vệ sinh toàn bộ khoang miệng. Đối với những răng bị sâu nhẹ thì vết sâu cần được loại bỏ và vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện hàn răng để đảm sự vệ sinh và anh toàn, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trường hợp nếu răng bị sâu nặng, ảnh hưởng đến tủy, cần thực hiện điều trị tủy trước, nếu cấu trúc răng sau khi điều trị còn lại nhiều, đủ có thể là trụ đỡ cho miếng trám răng thì các bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám răng. Tuy nhiên nếu răng bị phá vỡ về cấu trúc gần như toàn bộ thì nên thực hiện bọc sứ hoặc cấy implant theo tư vấn của bác sĩ.

Bước 3: Thực hiện trám răng. Các bác sĩ sẽ dùng loại vật liệu được lựa chọn từ trước (Amalgam, composite, xi măng silicat để thực hiện trùng tu lại những răng bị khiếm khuyết.

hàn răng -quy trình hàn răng

5. Hàn răng thẩm mỹ tại Nha khoa Bally

Hàn trám răng tại nha khoa Bally luôn là dịch vụ hot trong nhiều năm vì những công dụng nó mang lại cho răng rất tốt nhưng chi phí lại rẻ hơn so với những phương pháp thẩm mỹ răng khác.

Giá của hàn răng thẩm mỹ tại nha khoa Bally luôn được giữ ở mức độ phù hợp, cạnh tranh với các nha khoa khác, để mọi người đều có thể tiếp cận và thực hiện hàn răng, giúp cho răng thêm đều đẹp về hình thức và chất lượng, giúp cho chúng ta có thể tự tin cười nói trong giao tiếp.

BẢNG GIÁ HÀN RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Trám răng Sealant phòng ngừa 1 răng 200.000
Trám răng sữa 1 răng 200.000
Trám cổ răng 1 răng 500.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 răng 300.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa bằng Composite 1 răng 500.000
Đắp răng khểnh 1 răng 1.000.000
Chụp bảo vệ răng sữa trẻ em 1 răng 1.000.000

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Hàn răng thẩm mỹ như những gì đã phân tích cụ thể ở trên chắc chắn các bạn đều có thể hiểu được về công dụng, quy trình hàn răng cũng như biết được khi nào nên hàn trám răng. Nếu còn thắc về bất kì vấn đề nha khoa gì, hãy để lại thông tin về sự thắc mắc của bản thân, nha khoa Bally sẽ liên lạc và tư vấn bạn nhanh nhất. Để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn, mời bạn đến địa chỉ nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch