fbpx

“Minh chứng sống” về kết quả niềng răng sẽ khiến bạn “choáng váng”

Tháng Bảy 9, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ, răng em bị hô nhẹ ở hàm trên nên em muốn thực hiện niềng răng để cải thiện tình trạng nhưng vẫn chưa rõ là bao …

kết quả niềng răng

Hỏi: Chào bác sĩ, răng em bị hô nhẹ ở hàm trên nên em muốn thực hiện niềng răng để cải thiện tình trạng nhưng vẫn chưa rõ là bao lâu thì thấy được kết quả niềng răng và kết quả chỉnh nha phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hi vọng nhận được giải đáp sớm từ bác sĩ. Em cảm ơn. (Minh Tuấn – Bắc Ninh)

Trả lời: Chào bạn Minh Tuấn. Cảm ơn câu hỏi của bạn gửi về cho chúng tôi. Bác sĩ Bally sẽ trả lời cụ thể thắc mắc của bạn như sau:

1. Kết quả niềng răng như thế nào?

Niềng răng thật sự là phương pháp hiệu quả nhất giúp điều trị những răng sai lệch, xấu xí về thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai do chệch khớp cắn.

Nếu bạn tìm kiếm một phương pháp giúp bạn lột xác hoàn toàn với một nụ cười rạng rỡ thì “Niềng răng” chính là giải pháp tốt nhất. Hãy cùng xem những thay đổi ngoạn mục do niềng răng đem lại nhé!

kết quả niềng răng - kết quả 1

kết quả niềng răng - kết quả 2

kết quả niềng răng - kết quả 3

2. Kết quả niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian để nhận được kết quả niềng răng như ý, với một hàm răng đều đẹp, phụ thuộc vào những yếu tố sau:

2.1 Tình trạng răng

Tình trạng răng miệng lệch lạc nặng hay nhẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng sớm hay muộn. Khi đến nha khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định tình trạng sai lệch của răng và khớp cắn, sau đó tư vấn theo một phác đồ điều trị cụ thể, phù hợp với mức độ lệch lạc răng của mỗi người.

kết quả niềng răng - tình trạng răng

Nếu răng mắc phải các vấn đề bệnh lý như sâu răng, nha chu thì bác sĩ sẽ điều trị trước khi niềng, khi đó, khoảng thời gian chỉnh nha sẽ lâu hơn do phải chờ đợi bệnh lý được xử lý triệt để.

Với  một số trường hợp, răng lệch lạc, hàm hô, móm còn do tác động từ xương hàm chứ không đơn thuần là do vị trí mọc của răng. Khi đó, cần phẫu thuật hàm để chỉnh sửa lại cấu trúc, sau đó thực hiện niềng răng để đạt được hiệu quả tối ưu. Trong trường hợp này, kết quả niềng răng sẽ lâu hơn do đợi thời gian xương hàm hồi phục.

2.2 Độ tuổi thực hiện

Độ tuổi thực hiện sớm, nhất là độ tuổi trẻ em từ 6 -12 tuổi sẽ giúp kết quả niềng răng đạt được hiệu quả chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. Ở mức tuổi này, xương hàm vẫn còn khá mềm nên việc điều chỉnh răng di chuyển trở nên dễ dàng hơn, răng được uốn nắn về cung hàm chuẩn một cách nhanh chóng.

kết quả niềng răng - độ tuổi trẻ em

Nếu thực hiện niềng răng ở độ tuổi trưởng thành, khi xương hàm đã cứng thì sự di chuyển vị trí của răng sẽ chậm hơn, dẫn đến kết quả niềng răng sẽ lâu hơn.

2.3 Phương pháp niềng răng thực hiện

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi, niềng răng trong suốt. Mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với mong muốn và nhu cầu cảu mỗi người. Niềng răng mắc cài tuy không đạt hiệu quả cao như niềng răng mặt lưỡi hay trong suốt nhưng nó lại dễ dàng điều trị được những trường hợp răng lệch lạc từ nhẹ đến nặng, cho kết quả niềng răng sớm nhất.

kết quả niềng răng - phương pháp niềng răng

Nếu ai cần đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình đeo niềng thì niềng răng mặt lưỡi và niềng răng trong suốt là lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, thời gian thực hiện đối với các phương pháp này sẽ lâu hơn.

3. Kết quả niềng răng thể hiện sau bao lâu?

Thông thường kết quả niềng răng tính từ khi đeo niềng đến khi tháo niềng sẽ đạt được hiệu quả sau 18 – 24 tháng, có thể sớm hơn hoặc chậm hơn tùy theo tình trạng răng cụ thể của mỗi người, độ tuổi thực hiện và phương pháp niềng răng được lựa chọn như đã nói ở trên.

Tại nha khoa Bally, chúng tôi có đa dạng các phương pháp niềng răng khác nhau, phù hợp theo từng nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng. Đồng thời, với sự thăm khám kĩ càng và chuyên sâu với các bác sĩ giỏi, các bạn sẽ được thông báo về một phác đồ điều trị cụ thể, khoảng thời gian niềng răng dự kiến trong bao lâu để biết được khi nào thì đạt được kết quả niềng răng tốt nhất.

Hơn nữa, nha khoa Bally sở hữu công nghệ niềng răng 3D Speed, giúp cho quá trình niềng răng trở nên dễ dàng, chính xác hơn, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình đeo niềng cho khách hàng.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 19 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Ngoài ra Nha khoa Bally hỗ trợ bạn niềng răng trả góp không lãi suất, chỉ cần trả trước 4 triệu đồng. Chi tiết xem tại đây.

Như phân tích ở trên, kết quả niềng răng sẽ khiến bạn thay đổi đáng kể trong diện mạo, giúp bạn lột xác trở nên xinh đẹp và tươi trẻ hơn. Thời gian để có được kết quả niềng răng như mong muốn sẽ là sớm hoặc muộn tùy thuộc vào độ tuổi thực hiện niềng răng, tình trạng răng lệch lạc và phương pháp chỉnh nha lựa chọn. Mọi thông tin cần được tư vấn thêm xin mời liên hệ qua hotline 0945.36.8989 hoặc đến trực tiếp cơ sở phòng khám Bally tại số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch