fbpx

Khi nào cần nhổ răng khôn? Kinh nghiệm nhổ răng khôn không đau

Tháng Một 17, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Bảo tồn và áp dụng các phương pháp phục hồi răng luôn được các bác sỹ nha khoa ưu tiên sử dụng. Khi mọc răng khôn, rất nhiều người đều …

Bảo tồn và áp dụng các phương pháp phục hồi răng luôn được các bác sỹ nha khoa ưu tiên sử dụng. Khi mọc răng khôn, rất nhiều người đều quan niệm cần phải nhổ bỏ tránh gây hại cho các răng bên cạnh hay ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Vậy khi nào cần nhổ răng khôn để đem lại hiệu quả, an toàn nhất cho sức khỏe con người. Cùng theo dõi bài viết  dưới đây để có được những thông tin nha khoa hữu ích nhất nhé.

1. Khi nào cần nhổ răng khôn

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, người trưởng thành thường có 4 răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của cả 2 cung hàm trên và dưới. Thời điểm thích hợp để nhổ răng khôn khi chúng mọc được 2/3 và trong độ tuổi từ 18-25 là an toàn và hiệu quả nhất. Với trường hợp để lâu trên 35 tuổi sẽ gây ra những biến chứng và gặp phải sự cố nguy hiểm khó lường.

Để biết khi nào cần nhổ răng khôn, bắt buộc nhổ cần căn cứ vào tình trạng chiếc răng khôn. Với các trường hợp răng khôn mọc gặp phải biến chứng, bạn cần can thiệp nhổ răng khôn nhanh chóng. Đây là phương pháp tránh gây tổn hại đến răng bên cạnh cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Những trường hợp cần nhổ răng khôn

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch hay mọc kẹt là hiện tượng thường mà hầu hết các đối tượng đều gặp phải. Vì răng khôn mọc trong độ tuổi trưởng thành từ 17-25 tuổi các răng đều đã ổn định vị trí và xương hàm trở nên cứng đặc hơn. Khi răng khôn mọc thường không còn đủ chỗ nên đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm.

+ Răng khôn kẹt trong xương hàm hoặc nướu răng

Răng khôn mọc trong độ tuổi trưởng thành rất dễ bị kẹt trong xương hàm hay trong nướu gây ra hiện tượng đau buốt, khó chịu. Bên cạnh đó quá trình mọc răng khôn gây áp lực đến xương hàm và nướu nếu không áp dụng phương pháp vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm, đau buốt kéo dài ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và cuộc sống hàng ngày.

+ Răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch là trường hợp mà các đối tượng thường gặp phải. Hiện tượng răng khôn mọc lệch gây nguy hiểm cho xương hàm và đặc biệt là ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Vị trí của răng khôn gây cản trở quá trình vệ sinh răng miệng, rất khó có thể làm sạch bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Răng khôn mọc lệch tạo ra các khe dễ làm thức ăn mắc lại. Đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi tấn công sức khỏe răng miệng.

Răng khôn mọc lệch ra khỏi cung hàmRăng khôn mọc lệch ra khỏi cung hàm

Ngoài ra, quá trình mọc răng khôn có thể gây ra tiêu ngót chân răng số 7. Và răng khôn mọc lệch không được điều trị kịp thời, có thể thoái hóa thành u nang trong xương hàm, làm yếu xương hàm.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm nhổ răng khôn mà bạn đọc tham khảo để trang bị cho mình và người thân kiến thức nha khoa hữu ích. Tránh trường hợp hoang mang hay lo sợ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Bên cạnh đó, hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của y khoa giúp hạn chế tối đa cơn đau buốt khi nhổ răng.

2. Phương pháp nhổ răng khôn không đau buốt

Với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm bạn sẽ không cần lo lắng làm thế nào để nhổ răng không đau. Đây là phương pháp áp dụng máy móc hiện đại nhất hiện nay mang đến nhiều ưu điểm vượt trội về khả năng giảm đau hiệu quả, hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.
Máy siêu âm nhổ răng Piezotome hoạt động nhờ các bước sóng siêu âm chọn lọc với độ an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng.  Đầu máy siêu âm nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu.

Nhổ răng bằng máy siêu âm

Đây là bước phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hạn chế tối đa hiện tượng đau buốt so với các phương pháp nhổ răng truyền thống trước đây. Các phương pháp nhổ răng trước đây, với tác động trực tiếp đến tổ chức liên kết quanh răng bằng lực bẩy và nhổ mạnh. Gây ra hiện tượng đau buốt trong và sau quá trình nhổ răng.

Các mũi siêu âm được cài đặt ở chế độ thông minh, có chọn lọc chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng. Nên nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

Bên cạnh đó, đây còn là phương pháp giúp liền vết thương nhanh chóng. Với sự biến điệu của tần sóng siêu âm được chứng minh là an toàn tuyệt đối với cá mô mềm và xương hàm. Bên cạnh đó nhờ sử dụng tần sóng siêu âm giúp kích thích và liền vết thương nhanh chóng, không sưng nề và giảm đau sau phẫu thuật tốt hơn.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết bạn đã biết được khi nào cần nhổ răng khôn để có lựa chọn chính xác. Để giải đáp mọi thắc mắc có liên quan, bạn có thể liên hệ tới Hotline 0945 36 8989 hoặc tới 463 Kim Mã, Hà Nội được các bác sỹ của Nha Khoa Bally hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch