fbpx

Làm cầu răng có bị tiêu xương không thưa bác sỹ?

Tháng Tám 9, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Chào bác sỹ, em năm nay đã 25 tuổi, bị mất 1 răng số 6 hàm trên và 1 răng số 5 hàm dưới. Em đang có ý định làm …

làm cầu răng có bị tiêu xương không

Chào bác sỹ, em năm nay đã 25 tuổi, bị mất 1 răng số 6 hàm trên và 1 răng số 5 hàm dưới. Em đang có ý định làm cầu răng sứ, không biết làm cầu răng có bị tiêu xương không ạ? Nếu em làm cầu răng thì bao lâu em phải làm lại? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Tú Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Tú Anh, cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Với băn khoăn làm cầu răng có bị tiêu xương không, Nha khoa Bally xin được giải đáp như sau.

1. Làm cầu răng có bị tiêu xương không?

Mất răng lâu ngày sẽ làm tiêu xương và làm cầu răng sứ không thể ngăn chặn tiêu xương. Xương hàm vốn dĩ cần lực ăn nhai tác động mỗi ngày để duy trì ổn định. Cầu răng sứ làm mất đi tác động này. Do đó dẫn đến tiêu xương.

Quá trình tiêu xương là tất yếu khi bạn làm cầu răng. Tuy nhiên thời gian tiêu xương nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa từng người. Quá trình tiêu xương diễn ra nhanh nhất trong 6 tháng đầu. Khoảng 60% xương bị tiêu biến. Sau đó quá trình này giảm tốc độ và diễn ra trong 2 năm tiếp đó. Trên thực tế có những người 5 năm vẫn chưa tiêu hết xương.

Tiêu xương mang nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Không chỉ làm tụt nướu, tiêu xương còn làm teo quai hàm và khiến bạn trông già hơn. Tiêu xương sẽ không thể phục hồi. Vì vậy đừng đợi đến lúc xương tiêu rồi mới lo khắc phục. Lựa chọn đúng đắn ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

hậu quả của tiêu xương

2. Giải pháp ngăn chặn tiêu xương

Lựa chọn trồng răng Implant, bạn không cần lo lắng làm cầu răng có bị tiêu xương không. Răng Implant có cấu tạo tương tự như 1 chiếc răng thật với chân răng bằng trụ Implant và răng sứ cứng chắc. Sở dĩ răng Implant không làm tiêu xương là do trụ Implant được tích hợp vào xương hàm, duy trì các kích thích giúp xương phát triển ổn định.

trồng răng implant mô hình

Một răng Implant được cấu tạo bởi 3 phần:

+ Trụ Implant được chế tạo từ Titanium – loại vật liệu hoàn hảo – không bị ăn mòn, gỉ sét. Nhờ đặc tính tương thích sinh học cao nên trụ Implant an toàn với răng miệng và cơ thể. Trong môi trường khoang miệng, trụ có thể tồn tại vĩnh viễn.

+ Răng sứ thay thế răng thật có thể là răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ. Răng toàn sứ là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay do mang nhiều ưu điểm vượt trội. Dòng sứ này bao gồm nhiều loại: răng sứ Cercon, răng sứ Emax, Venus, răng sứ Nacera, Ceramill, răng sứ Lava Plus.

+ Răng sứ và trụ Implant được kết nối với nhau bằng Abutment gắn cố định lên trụ. Răng sứ có thể được thay thế sau 15 – 20 năm sử dụng. So với cầu răng, chi phí thay thế khi làm răng Implant rẻ hơn nhiều.

3. Trồng răng Implant tại Nha khoa Bally

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi bác sỹ thực hiện không chỉ có kỹ thuật mà còn cần có kinh nghiệm. Do đó lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện rất quan trọng. Nha khoa Bally là địa chỉ nha khoa uy tín – lựa chọn của nhiều người nổi tiếng. Với cơ sở vật chất và quy trình được xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc tế. Khách hàng có thể yên tâm khi cấy ghép răng Implant tại đây. Nếu bạn lo lắng vấn đề chi phí, nha khoa Bally có chính sách trả góp 0% hỗ trợ khách hàng.

Hình ảnh khách hàng trồng răng Implant thay thế răng bị mất hoàn hảo

kết quả trồng răng implant kết quả trồng răng implant

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, để làm răng Implant xương hàm của bạn cần ổn định và bản thân phải đảm bảo sức khỏe. Khách hàng không có tiền sử bệnh về tim mạch, máu khó đông.

Như vậy bạn Tú Anh đã có câu trả lời cho băn khoăn làm cầu răng có bị tiêu xương không. Để được tư vấn chi tiết giải pháp phục hình răng, hãy gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch