fbpx

Làm cầu răng có tốt không và độ bền sử dụng tối đa bao lâu?

Tháng Tư 28, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ Bally, em bị mất một răng cạnh răng cửa do tai nạn, em muốn thực hiện làm cầu răng sứ để phục hồi lại chiếc răng …

làm cầu răng có tốt không

Hỏi: Thưa bác sĩ Bally, em bị mất một răng cạnh răng cửa do tai nạn, em muốn thực hiện làm cầu răng sứ để phục hồi lại chiếc răng đã mất. Nhưng không biết là làm cầu răng có tốt không và độ bền là bao lâu? Mong nhận được sự tư vấn sớm từ bác sĩ. Em cảm ơn. (Hoàng Oanh – Phú Thọ)

Trả lời: Chào bạn Hoàng Oanh. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Về vấn đề làm cầu răng có tốt không, bác sĩ Bally xin được trả lời cụ thể như sau:

Trường hợp răng bị mất hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn (chỉ còn chân răng) thì phương pháp bọc răng sứ là không phù hợp để phục hình lại hình dáng và chức năng của răng. Cách thức mà bạn có thể thực hiện để cải thiện tình trạng này là trồng răng mới hoặc sử dụng hàm giả tháo lắp. Nhưng để đảm bảo độ tự nhiên, chắc chắn và không gây bất tiện thì phương pháp trồng răng mới là hợp lý. Có thể thực hiện làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant đều nhận được hiệu quả phục hình tốt.

Làm cầu răng có tốt không - cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được áp dụng từ lâu đời nhưng hiện nay vẫn rất phổ biến. Để thực hiện làm cầu răng có tốt không thì cần đảm bảo các răng bên cạnh dùng để mài làm trụ răng phải thật chắc khỏe, không có bất kì vấn đề nào về bệnh lý. Thông thường, để phục hình 1 răng bị mất thì cần làm cầu răng sứ 3 răng ở cạnh nhau, số lượng răng cần thiết phải làm cầu răng sẽ tăng lên theo số lượng của răng bị mất.

Làm cầu răng có tốt không?

Làm cầu răng sứ nếu thực hiện đúng kĩ thuật và công nghệ, máy móc hiện đại hỗ trợ thì hiệu quả phục hình khá cao. Độ bền của cầu răng sứ thường duy trì được từ 5 – 10 năm, nếu vệ sinh và chăm sóc răng miệng tốt thì có thể kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên, phục hình cầu răng sứ chỉ thực sự tốt  nếu số lượng răng mất là ít và các răng ở vị trí kế bên thật chắc khỏe, không bị bệnh.

Làm cầu răng có tốt hơn sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn được một trung tâm nha khoa có uy tín với những bác sĩ có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ vẫn còn một số nhược điểm như sau:

Có xâm lấn đến cấu trúc răng: khi làm cầu răng sứ, cần mài những răng bên cạnh răng mất để làm trụ chống đỡ. Thế nhưng, việc mài răng làm xâm lấn đến cấu trúc của răng, gây tổn hại cho răng và làm cho sức nhai của răng bị giảm sút.

Không hạn chế được tiêu xương: Vì phương pháp làm cầu răng sứ thực chất là phục hình răng ở bên trên mà không có chân răng, nên lâu dài sẽ xảy ra hiện tượng tiêu xương do không có lực nhai thực tế tác dụng lên vị trí xương hàm bỏ trống. Xương hàm bị tiêu sẽ gây nên hiện tượng hóp má, gây kém thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vì thế, nếu mất nhiều răng thì bạn không nên thực hiện phục hình răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ.

Làm cầu răng có tốt không- tiêu xương

Nếu có điều kiện tài chính thuận lợi thì bạn không cần đắn đo xem làm cầu răng có tốt không vì phương pháp cấy ghép implant chính là tối ưu nhất giúp phục hình răng đã mất một cách hoàn hảo. Những ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng implant:

Nếu như bạn có điều kiện về tài chính thì tốt nhất nên thực hiện trồng răng Implant. Đây là phương pháp tối ưu nhất giúp phục hình răng mất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật so với làm cầu răng:

Làm cầu răng có tốt không- cấy ghép implant

✓  Độ bền cao: Vì trụ implant được cấy chắc chắn vào trong xương hàm nên răng implant có độ bền chắc cao hơn hẳn so với phương pháp làm cầu răng sứ. Răng implant khi đã tích hợp hoàn toàn với xương hoàn toàn có thể đảm bảo ăn nhai như răng bình thường, kể cả đối với những đồ ăn dai, cứng.

✓  Không xâm lấn đến răng thật: Cấy ghép implant chỉ thực hiện tại vị trí răng bị mất, hoàn toàn không ảnh hưởng hoặc tác động gì đến những răng xung quanh. Vì thế răng thật được bảo tồn tối đa.

✓  Hạn chế tiêu xương: Vì có phần trụ implant cắm xuống hàm thay thế cho chân răng nên đảm bảo lực ăn nhai tác động ổn định xuống xương hàm, giúp cho xương không bị tiêu đi.

Tuy nhiên, với một chi phí thấp hơn hẳn thì phương pháp làm cầu răng sứ vẫn là lựa chọn tốt để cải thiện tình trạng mất răng. Làm cầu răng có tốt không sẽ phụ thuộc vào cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn.

Làm cầu răng có tốt không tại Nha khoa Bally?

Đối với những bạn vẫn muốn thực hiện phục hình răng đã mất bằng phương pháp làm cầu răng sứ thì tại Nha khoa Bally, các bác sĩ giỏi với tay nghề cao cùng máy móc và công nghệ hiện đại sẽ giúp cho hiệu quả làm cầu răng được đảm bảo.

Tham khảo bảng giá làm cầu răng và cấy ghép implant tại nha khoa Bally để cân nhắc phương pháp phù hợp nhất.

……………………………….

Làm cầu răng có tốt không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và tay nghề thực hiện của bác sĩ. Vì thế bạn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín và thăm khám thật kĩ với bác sĩ, dựa trên tư vấn của bác sĩ và điều kiện của bản thân để lựa chọn phương pháp phục hình răng phù hợp. Mọi thông tin cần tư vấn và hỗ trợ mời bạn liên hệ đến số Hotline 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Bally 463, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch