fbpx

Làm cầu răng sứ có đau không và có nên làm cầu răng không?

Tháng Tám 8, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Chào bác sỹ! Em năm nay 24 tuổi, bị mất 1 răng số 6 hàm dưới do sâu răng. Em đang băn khoăn không biết có nên làm cầu răng …

làm cầu răng sứ có đau không

Chào bác sỹ! Em năm nay 24 tuổi, bị mất 1 răng số 6 hàm dưới do sâu răng. Em đang băn khoăn không biết có nên làm cầu răng không vì sợ răng bị yếu đi. Em được biết làm cầu răng phải mài răng không biết làm cầu răng sứ có đau không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cho em. Em cảm ơn ạ! (Tú Hảo – Cầu Giấy)

Trả lời:

Chào Tú Hảo, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Với băn khoăn của bạn làm cầu răng sứ có đau không và có nên làm cầu răng không, nha khoa Bally xin được giải đáp như sau.

1. Làm cầu răng sứ có đau không

Làm cầu răng sứ là 1 trong 2 giải pháp thay thế răng bị mất phổ biến nhất hiện nay. Cầu răng sứ được thực hiện bằng cách sử dụng 2 răng bên cạnh răng mất làm trụ. Các trụ này sẽ được mài 1 lớp từ 0.3 – 0.6mm vào chụp mão sứ lên để nâng đỡ răng sứ ở giữa.

Mặc dù làm cầu răng sứ bắt buộc phải mài răng nhưng ở tỉ lệ cho phép, việc mài răng không hề xâm lấn đến tủy răng. Răng thật có cấu tạo gồm 3 lớp, lớp ngoài cùng là men răng. Kỹ thuật mài răng được thực hiện ở lớp ngoài này nên bạn có thể yên tâm là làm cầu răng sứ không hề đau.

mài răng bọc răng sứ

2. Có nên làm cầu răng không?

Nếu 2 răng kế bên răng bị mất của bạn chắc khỏe, bạn có thể làm cầu răng sứ. Nếu không đảm bảo điều kiện này, cầu răng sứ không thể thực hiện được. Việc làm cầu răng sứ cũng có những nhược điểm nhất định.

+ Thao tác mài răng sẽ khiến răng thật bị yếu đi so với ban đầu, do đó tuổi thọ bị giảm sút

+ Việc làm cầu răng không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do răng sứ không được tích hợp với nướu và xương.

+ Cầu răng sứ không thể áp dụng với trường hợp mất răng số 7

+ Mặc dù chi phí làm cầu răng sứ ban đầu rẻ nhưng chi phí thay thế về lâu dài sẽ đắt hơn.

làm cầu răng sứ

Nếu xương hàm của bạn ổn định và bạn đủ khả năng chi trả, trồng răng Implant sẽ tối ưu hơn.

3. Lựa chọn thay thế cầu răng sứ 

Trồng răng Implant là giải pháp thay thế răng hiện đại nhất hiện nay. Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương và nướu, ngăn chặn tiêu xương. Trụ Implant này được kết nối với răng sứ bằng Abutment. Quá trình tích hợp răng Implant với xương có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng.

Quy trình trồng răng Implant diễn ra như sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ thực hiện chụp XQuang, kiểm tra tình trạng răng và xương của khách hàng để đảm bảo cấy ghép thành công. Sau đó toàn bộ quá trình sẽ được mô phỏng trên phần mềm để khách hàng thấy trước kết quả.

+ Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant

Khách hàng được gây tê tại vị trí cấy ghép nên không cảm thấy đau đớn. Quá trình thực hiện được vô trùng hoàn toàn. 

quy trình trồng răng implant

+ Bước 3: Gắn vít Abutment

Sau khi trụ Implant được tích hợp thành công vào xương, vít kết nối được gắn cố định vĩnh viễn lên trụ Implant

+ Bước 4: Gắn răng sứ

Răng sứ sau khi chế tạo được gắn lên Abutment, răng sứ có thể là răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ. Hoàn thành quá trình bác sỹ tiến hành chụp XQuang lần 2 để đánh giá mức độ tích hợp với xương.

kết quả trồng răng implant kết quả trồng răng implant

Như vậy làm cầu răng sứ không hề đau như như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên nếu bạn băn khoăn có nên làm cầu răng không, trồng răng Implant là giải pháp chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn. Để được tư vấn cụ thể các giải pháp, Tú Hảo có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally hoặc đến trực tiếp địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch