fbpx

Ưu điểm của các phương pháp làm đều răng không cần niềng

Tháng Một 29, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng được biết đến rộng rãi và nhiều người coi đó là phương pháp duy nhất khắc phục các tình trạng răng thưa lệch, khấp khểnh. Tuy nhiên với …

Làm đều răng không cần niềng

Niềng răng được biết đến rộng rãi và nhiều người coi đó là phương pháp duy nhất khắc phục các tình trạng răng thưa lệch, khấp khểnh. Tuy nhiên với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, rất nhiều trường hợp có thể làm đều răng không cần niềng. Cụ thể các phương pháp đó là gì và mang ưu điểm gì nổi bật?

1. Ưu điểm của các phương pháp làm đều răng không cần niềng

Niềng răng mặc dù mang lại hiệu quả cao nhưng vẫn có nhược điểm về thời gian thực hiện, thường kéo dài từ 1- 2 năm. Do đó các giải pháp làm đều răng không cần niềng là hy vọng của rất nhiều người.

1.1 Mang đến tính thẩm mỹ cao

So với phương pháp niềng răng kém thẩm mỹ, việc làm đều răng mà không cần niềng loại bỏ hoàn toàn nhược điểm này vì bạn không cần phải mang mắc cài mọi lúc mọi nơi nữa. Phù hợp với người làm công việc ngoại giao, cần phải giao tiếp nhiều trong công việc với đối tác và khách hàng.

bọc răng sứ emax

1.2 Không ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai

Với phương pháp làm đều răng không cần niềng đảm bảo khả năng ăn nhai như bình thường. Giúp bạn xóa bỏ lo lắng ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, cần phải kiêng khem những đồ ăn yêu thích như khi niềng răng mắc cài.

1.3 Hạn chế bệnh lý răng miệng

Đây còn là phương pháp giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng, nhanh chóng và giảm cơn đau buốt hiệu quả, khác biệt hoàn toàn với phương pháp niềng răng mắc cài. Việc vệ sinh răng miệng được tiến hành như bình thường không bị cản trở, vướng mắc như phương pháp niềng răng mắc cài giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, thức ăn dư thừa trong khoang miệng hạn chế bệnh lý sâu răng, viêm nhiễm phát sinh.

1.4 Phù hợp cho những người bận rộn

Đối với những người có công việc, lịch trình dày đặc thì làm đều răng không cần niềng là phương pháp giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Đây là phương pháp mà bạn không cần đến nha sỹ nhiều lần, phù hợp với người bạn rộn hay nơi ở cách xa trung tâm nha khoa điều trị.

hiệu quả niềng răng invisalign

2. Các phương pháp làm đều răng không cần niềng

Đến với Nha Khoa Quốc Tế Bally, bạn sẽ được các bác sỹ thăm khám và tư vấn phương pháp làm đều răng không cần niềng phù hợp nhất. Dưới đây là các dịch vụ chỉnh hình răng không cần niềng tại nha khoa của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo.

2.1 Mài răng

Đối với trường hợp răng bị khấp khểnh, hô nhẹ không có dấu hiệu lệch lạc khớp cắn, các bác sỹ tư vấn đến bạn phương pháp mài răng. Đây là phương pháp làm đều răng nhanh nhất không cần đến niềng răng. Phương pháp này không gây hại đến cấu trúc răng vì bác sỹ tiến hành mài một lớp rất mỏng phía ngoài cùng và chóp răng của những chiếc răng không đều.

2.2 Bọc răng sứ

Bọc răng sứ được tiến hành bằng cách mài đi 1 lớp răng và chụp mão sứ vào bên ngoài răng thật để giúp răng đều, đẹp hơn. Các răng sứ sử dụng để bọc được thiết kế phù hợp với hình thể của khuôn miệng và màu sắc phù hợp với sắc tố răng tự nhiên. Đây là phương pháp chỉnh hình thẩm mỹ răng được sử dụng khá phổ biến được nhiều người áp dụng.

kết quả bọc răng sứ

Phương pháp này áp dụng với nhiều tình trạng răng như răng khấp khểnh, răng thưa, răng hô nhẹ hay răng bị ố vàng. So với phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ được thực hiện nhanh chóng chỉ từ 1-2 ngày.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ bọc răng sứ, 28 triệu trọn bộ 16 răng

Đăng ký nhận ưu đãi

2.3 Phẫu thuật hàm hô móm

Với những trường hợp răng bị hô do cấu trúc xương hàm thì phẫu thuật hàm là phương pháp hữu hiệu nhất. Phương pháp này buộc các bác sỹ phải can thiệp vào cấu trúc xương hàm để cắt bỏ một phần xương hàm sao cho phù hợp với khuôn miệng một cách hài hòa. Đây được coi là phương pháp chỉnh hô hoàn hảo mà niềng răng không thể khắc phục được. Chỉ thực hiện 1 lần duy nhất với hiệu quả duy trì trọn đời.

Trên đây là những phương pháp làm đều răng không cần niềng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên các phương pháp này chỉ phù hợp với từng trường hợp nhất định. Phẫu thuật hàm hô chỉ áp dụng với các trường hợp hô móm do hàm, mài răng và bọc răng sứ chỉ phù hợp với các trường hợp răng lệch lạc nhẹ. Với các tình trạng răng khấp khểnh quá mức, chỉ có niềng răng mới mang lại hiệu quả.

Nếu bạn ngại niềng răng vì lo sợ tính thẩm mỹ thì niềng răng không mắc cài Invisalign trong suốt chính là giải pháp cho bạn. Niềng răng không đều bằng niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là mang đến tính thẩm mỹ cao, bằng mắt thường người đối diện sẽ không thể nhận được bạn đang sự dụng phương pháp niềng răng.  Loại khay niềng này có thể tháo lắp, giúp bạn vệ sinh răng miệng dễ dàng. Phương pháp này được thiết kế riêng cho từng người để điều chỉnh răng đều nhau mà không cần đến mắc cài.

kết quả niềng răng tại nha khoa bally

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 18 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Với những thông tin trên mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc chọn lựa được phương pháp làm đều răng không cần niềng phù hợp nhất. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn chi tiết về phương pháp niềng răng tại Nha Khoa Bally, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0945 36 8989 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch