fbpx

Làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt hoàn toàn?

Tháng Hai 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ! Em đang quan tâm đến dịch vụ bọc sứ vì răng em không được sáng màu. Em có tham khảo đồng nghiệp đã bọc răng sứ …

làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt

Hỏi: Chào bác sĩ! Em đang quan tâm đến dịch vụ bọc sứ vì răng em không được sáng màu. Em có tham khảo đồng nghiệp đã bọc răng sứ thì hiện tại em rất quan ngại về vấn đề làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt? Có cách nào hạn chế việc răng ê buốt sau khi bọc sứ không. Rất mong bác sĩ trả lời giúp em.

+ Bảng giá bọc răng sứ Ưu đãi 40% tại Nha khoa Bally

+ Nên bọc răng sứ loại nào để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng?

+ Bọc răng sứ được bao lâu dài nhất? 3 cách giữ răng sứ sử dụng lâu hơn

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Hiện tượng ê buốt sau khi bọc sứ là phổ biển, tuy nhiên làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt thì tùy theo nhiều trường hợp và nguyên nhân khác nhau. Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn trong bài viết dưới đây. Rất mong bạn theo dõi!

1. Nguyên nhân ê buốt sau khi làm răng sứ

Khi bọc răng sứ, bắt buộc một phần răng thật phải được mài đi để có khoảng trống có thể chụp mão sứ lên trên. Khi mài răng, vì động đến cấu trúc của răng nên cảm giác ê buốt và đau nhức là không thể tránh khỏi. Vì vậy, hầu hết mọi người đều quan tâm làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt?

làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt - răng ê buốt

Mài răng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng răng ê buốt sau khi bọc sứ. Trước khi tiến hành mài răng, các bác sĩ sẽ gây tê cục bộ để bạn không có cảm giác gì trong suốt quá trình mài răng. Tuy nhiên sau khi mài răng kết thúc, thuốc tê sau một thời gian không còn tác dụng, bạn sẽ có cảm giác ê buốt nhẹ. Khi chụp mão răng sứ lên trên răng thật thì thường không gây đâu nhức, chỉ hơi khó chịu một chút thôi. Sau quá trình bọc sứ, bạn sẽ cảm thấy ê buốt khoảng 2 -3 ngày, sau đó sẽ trờ lại bình thường.

2. Làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cảm giác ê buốt của răng nhiều hay ít và làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt phụ thuộc vào những yếu tố nào?

+ Tay nghề của bác sĩ và công nghệ, máy móc hỗ trợ

Làm răng sứ là kĩ thuật không quá phức tạp nhưng đồi hỏi độ chính xác cao. Đối với kĩ thuật mài răng, bác sĩ cần có tay nghề giỏi và kinh nghiệm lâu năm, để tránh xảy ra những thao tác không chính xác, gây xâm lấn đến cấu trúc của răng. Khi đó không những xảy ra tình trạng ê buốt kéo dài mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả phục hình răng sứ và sức khỏe răng sau này.

Nhổ răng không đau nha khoa bally

Vì vậy, bạn cần lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn và kinh nghiệm, để có thể giảm được hiện tượng răng ê buốt sau khi bọc sứ và không cần phải lo lắng về vấn đề làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt. Sự kết hợp của các bác sỹ có tay nghề giỏi và công nghệ, máy móc hiện đại giúp cho bạn quá trình bọc răng sứ diễn ra an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất.

+ Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ

Sau khi việc phục hình răng sứ được hoàn tất, các bác sĩ sẽ có những hướng dẫn và lưu ý cụ thể đối với bệnh nhân. Do đó việc làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng miệng của bạn.

làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt- chăm sóc răng miệng

Cụ thể là, sau khi làm răng sứ, bạn cần tránh những thức ăn quá cứng, dai, nên ăn các thức ăn mềm, không phải dùng quá nhiều sức của hàm răng, ngoài ra các thực phẩm nóng, lạnh cũng cần tránh xa, nên ăn các đồ nguội để bảo vệ răng sứ. Nếu răng ê buốt quá nhiều, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau, ngậm nước muối để giảm tình trạng đau nhức. Sau một vài ngày chăm sóc răng miệng đúng cách, tình trạng ê buốt sẽ giảm dần và biến mất.

3. Làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt tại Nha khoa Bally

Tại Nha khoa Bally chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu, do đó, tình trạng đau nhức hay ê buốt của khách hàng sau khi bọc sứ cũng là vấn đề được Bally quan tâm nhiều. Tại Bally, có các bác sĩ có chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm, với sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ hiện đại có thể giúp hạn chế tối đa tình trạng răng ê buốt sau khi bọc sứ.

Nha khoa Bally sử dụng công nghệ CAD/CAM trong việc chế tạo mão răng sứ khiến việc thực hiện diễn ra nhanh chóng trong ngày với tính chính xác cao, khách hàng cũng không cần lấy dấu răng như nhiều công nghệ cũ khác.

có nên bọc răng sứ kết quả bọc răng sứ nha khoa bally kết quả bọc răng sứ hình ảnh bọc răng sứ ceramill

 Hiện tại Nha khoa Bally triển khai chương trình Ưu đãi 40% cho tất cả khách hàng đăng ký dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ

Đăng ký nhận khuyến mại theo form bên dưới

Chắn chắn qua bài viết này bạn sẽ biết được làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt, biết được nguyên nhân của việc ê buốt và cả những biện pháp làm giảm việc đau nhức sau khi bọc sứ. Điều quan trọng là bạn cần chọn lựa một nha khoa uy tín, chất lượng và có những cách chăm sóc đúng cách sau khi bọc sứ.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch