fbpx

Phương pháp lấy tuỷ răng có chích thuốc tê không?

Tháng Hai 21, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi lấy tuỷ răng có chích thuốc tê không ạ? Quy trình lấy tuỷ răng an toàn được tiến hành qua những …

Hỏi: Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi lấy tuỷ răng có chích thuốc tê không ạ? Quy trình lấy tuỷ răng an toàn được tiến hành qua những bước nào? Sang tuần em có lịch hẹn điều trị răng bị viêm tuỷ mà em rất sợ đau buốt trong quá trình lấy tuỷ răng. Mong bác sỹ giải đáp những thắc mắc trên sớm nhất giúp em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! ( Hải An, Thanh Xuân , Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hải An. Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi thắc mắc củ mình đến địa chỉ Nha Khoa Quốc Tế Bally của chúng tôi.Với thắc mắc của bạn có liên quan về lấy tuỷ răng có chích thuốc tê không và quy trình lấy tuỷ răng an toàn, được bác sỹ chuyên khoa giải đáp như sau:

1. Lấy tuỷ răng có chích thuốc tê không?

Tủy răng là phần được bao bọc bởi 2 lớp ngà răng và men răng bao gồm mạch máu và dây thần kinh. Đây là phần nuôi dưỡng, giúp răng phát triển và mang lại cảm giác cho răng.

răng lấy tủy có nên bọc lại không

Viêm tủy răng chủ yếu do sâu răng không được điều trị triệt để hoặc do răng bị chấn thương làm lộ tủy. Các bệnh lý viêm nhiễm tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi xâm hại đến buồng tủy và gây viêm tủy. Bạn cần áp dụng phương pháp điều trị tủy răng để hạn chế nguy cơ gây mất răng.

Chữa tủy răng là thủ thuật trong nha khoa giúp lấy sạch hoàn toàn tủy bị viêm nhiễm ra khỏi ống tủy. Để lấy được tủy viêm nhiễm ra bên ngoài buộc các bác sỹ phải tiến hành phương pháp khoan vào thân răng, mở một đường xuống ống tủy. Việc khoan răng để rút tủy thường khá đau buốt nên cần chích thuốc tê.

thuốc tê nhổ răng

Thuốc tê có tác dụng khống chế cơn đau hiệu quả giúp bạn không còn cảm thấy đau buốt khi thực hiện khoan răng và rút tủy. Việc sử dụng liều lượng thuốc tê sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý viêm tủy của bạn.

2. Quy trình lấy tuỷ răng không đau

Để chữa tủy răng an toàn hạn chế đau buốt, bạn có thể tham khảo quy trình lấy tủy răng tại Nha Khoa Quốc Tế Bally. Bally tự hào là địa chỉ chăm sóc, phục hình thẩm mỹ răng miệng uy tín tại Hà Nội. Với đội ngũ bác sỹ và chuyên gia nha khoa giàu kinh nghiệm và có thời gian tu nghiệp tại các nôi y khoa phát triển bậc nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại các thiết bị máy móc được nhập khẩu  nguyên chiếc tại Châu Âu. Mang đến chất lượng dịch vụ tối ưu nhất.

Quy trình điều trị tủy răng tại Nha Khoa Bally được tiến hành quá 5 bước đạt chuẩn chất lượng sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị

Bạn được trực tiếp bác sỹ chuyên khoa thăm khám tình trạng răng miệng, mức độ viêm nhiễm. Sau đó tư vấn cho bạn phương pháp điều trị tủy răng phù hợp.

+ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, gây tê, đặt đế quanh chân răng

Vệ sinh khoang miệng là bước quan trọng trước khi thực hiện điều trị bệnh lý răng miệng.Việc vệ sinh khoang miệng giúp loại bỏ vi khuẩn tránh viêm nhiễm trong quá trình điều trị tủy răng.

Lấy tủy răng không thể thiếu bước gây tê để loại bỏ những cơn đau buốt. Sau đó thực hiện đặt đế cao su, tạo môi trường riêng tránh nước bọt xâm lấn và tránh làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng bên cạnh.

+ Bước 3: Tiến hành rút tủy bằng thiết bị hiện đại

Để rút tủy viêm nhiễm ra bên ngoài, các bác sỹ tiến hành lấy loại máy nha khoa chuyên dụng để khoan thân răng mở ống tủy. Sau khi mở ống tủy, thực hiện lấy sạch tủy răng ra bên ngoài và vô trùng khoang miệng.

+ Bước 4: Trám bịt ống tủy và bọc răng sứ

Trám bít ống tủy là bước quan trọng để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và là bước nên để bọc răng sứ được chuẩn  xác hơn. Bọc răng sứ giúp tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo được yêu cầu ăn nhai thông thường.

Với thông tin mà bài viết cung cấp hy vọng giúp bạn Hải An biết được lấy tuỷ răng có chích thuốc tê không. Bên cạnh đó chọn được địa chỉ nha khoa áp dụng quy trình điều trị viêm tuỷ răng an toàn, hiệu quả. Nếu bạn còn những băn khoăn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0945 36 8989 hoặc đến địa chỉ 463 Kim Mã, Hà Nội để nha sỹ tại Nha Khoa Bally tư vấn trực tiếp và hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch