fbpx

Lấy tủy răng cửa có đau không và quy trình thực hiện như thế nào?

Tháng Tư 2, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi là lấy tủy răng cửa có đau không và thực hiện như thế nào ạ? Em bị sâu 1 răng cửa nhưng do …

Lấy tủy răng cửa

Hỏi: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi là lấy tủy răng cửa có đau không và thực hiện như thế nào ạ? Em bị sâu 1 răng cửa nhưng do em không phát hiện sớm và đi chữa kịp thời nên tình trạng sâu răng ngày càng nặng và khiến em bị đau nhức. Theo em tìm hiểu thì đây là dấu hiệu của viêm tủy răng. Mong bác sĩ tư vấn cho em. Em cảm ơn. (Thu Huyền – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn Thu Huyền. Cảm ơn bạn đã tin tưởng bác sĩ Bally và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Theo những triệu chứng mà bạn miêu tả thì rất có thể bạn đã bị viêm tủy răng. Tuy nhiên để xác định chính xác tình trạng bệnh thì bạn cần đến trực tiếp cơ sở nha khoa để thăm khám. Còn về vấn đề lấy tủy răng cửa như thế nào và có đau không thì bác sĩ Bally sẽ phân tích cụ thể trong bài viết sau.

1. Lấy tủy răng cửa có đau không?

Tủy răng được coi giống như não bộ của răng vì tại đây chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu quan trọng, quyết định trực tiếp đến chức năng và sức khỏe của răng. Viêm tủy răng thường xảy ra khi răng mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng mà không được điều trị triệt để (thường là sâu răng). Tình trạng viêm tủy răng kéo dài thì sẽ khiến răng bị áp xe ổ xương, rất nguy hiểm. Vì thế, nếu có dấu hiệu của tủy bị viêm thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa sớm nhất để được thăm khám và nếu cần thiết sẽ phải lấy tủy răng.

Lấy tủy răng cửa - tình trạng răng cần lấy tủy

Lấy tủy răng cửa có đau không chắc chắn là vấn đề mà nhiều người còn băn khoăn. Trước khi tiến hành lấy tủy, người bệnh sẽ được gây tê cục bộ nên hoàn toàn không còn cảm giác đau nhức trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, sau khi lấy tủy thì rất có thể sẽ có hiện tượng ê buốt răng nhưng cảm  giác này sẽ biến mất sau 1 – 2 ngày.

Lấy tủy răng có đau không còn phụ thuộc vào kĩ thuật thực hiện và tay nghề của bác sĩ. Đồng thời, công nghệ và trang thiết bị hiện đại của nha khoa cũng là yếu tố giúp hạn chế sự đau nhức của người bệnh khi thực hiện lấy tủy. Do đó, khi quyết định thực hiện lấy tủy, hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín.

2. Lấy tủy răng cửa như thế nào?

Lấy tủy răng cửa có kĩ thuật đơn giản và dễ thực hiện hơn so với lấy tủy răng hàm. Tuy nhiên, lấy tủy răng cửa như thế nào cũng cần phải tuân theo một quy trình chuẩn để đảm bảo sự an toàn và chính xác. Quy trình lấy tủy chuẩn hóa gồm 4 bước như sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Người bệnh sẽ được chụp X – quang răng để xác định tình trạng viêm tủy nặng hay nhẹ. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.

+ Bước 2: Lấy tủy răng: Khoan một lỗ nhỏ trên mặt nhai của răng. Đồng thời đưa ống vào để rút hết những ổ sâu bệnh và viêm nhiễm trong tủy.  Thực hiện chụp phim lại để xác định tình trạng viêm nhiễm đã được loại bỏ hết chưa. Sau đó tiến hành rửa sạch ống tủy.

+ Bước 3: Trám bít ống tủy: Sử dụng vật liệu percha gutta để lấp đầy những khoảng trống còn thiếu trong ống tủy.

lấy tủy răng cửa - quy trình lấy tủy

Lấy tủy răng cửa thường sẽ mất từ khoảng 30 phút để hoàn thành đối với một ống tủy bị viêm. Vì đây là kĩ thuật đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sẽ hoàn thành nhanh chóng với tỉ lệ thành công cao, chỉ cần lựa chọn được một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng.

3. Lấy tủy răng cửa tại Nha khoa Bally

Với nha khoa Bally, lấy tủy răng cửa có đau không sẽ không còn là vấn đề nữa vì các bác sĩ Bally đều là những người có trình độ tay nghề và kĩ thuật cao, đồng thời với nhiều năm kinh nghiệm và đã trực tiếp thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ nha khoa, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Bally.

Hơn nữa, lấy tủy răng cửa như thế nào tại Bally cũng được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn hóa, đảm bảo độ an toàn và chính xác trong suốt quá trình thực hiện.

Công nghệ và các máy móc, thiết bị hiện đại tại nha khoa Bally cũng hỗ trợ bác sĩ thực hiện lấy tủy răng cửa thành công với tỉ lệ cao hơn.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 30% dịch vụ điều trị tủy răng

Đăng ký nhận ưu đãi

Bally tin rằng, qua bài viết trên, chắc chắn các bạn không còn băn khoăn về việc lấy tủy răng cửa như thế nào và có đau không nữa. Chỉ cần phát hiện bệnh sớm và đến các nha khoa uy tín để khắc phục kịp thời, bệnh viêm tủy sẽ được điều trị triệt để và không tái phát lại. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin của bất kì dịch vụ nha khoa nào, các bạn có thể liên hệ đến Hotline 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ nha khoa Bally 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch