fbpx

Thực hiện lấy tủy răng lần 2 có đau không?

Tháng Hai 27, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sỹ, em mới thực hiện lấy tủy răng bằng thuốc diệt tủy răng, hiện nay thấy rất đau buốt. Với hiện tượng đau buốt này, em có …

Chữa tủy răng có đau không

Hỏi: Thưa bác sỹ, em mới thực hiện lấy tủy răng bằng thuốc diệt tủy răng, hiện nay thấy rất đau buốt. Với hiện tượng đau buốt này, em có cần phải lấy tủy răng lần 2 không ạ? Lấy tủy răng lần 2 có đau không? Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! ( Phạm Thảo, Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Phạm Thảo. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc của mình đến Nha Khoa Quốc Tế Bally. Với thắc mắc của bạn có liên quan đến việc lấy tủy răng lần 2 có đau không, bác sỹ của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Nguyên nhân lấy tủy răng lần 2

Tủy răng là phần cốt lõi quan trọng giúp răng khỏe mạnh ổn định trên cung hàm đảm bảo đầy đủ chức năng ăn nhai. Tủy răng gồm hệ thống mạch máu, dây thần kinh và được bao bọc bởi 2 lớp men răng, ngà răng. Viêm tủy răng diễn ra khi răng mắc các bệnh lý không được điều trị triệt để. Thường là do sâu răng phá hủy cấu trúc răng khiến vi khuẩn tấn công vào tủy răng gây viêm nhiễm. Khi phát hiện các dấu hiệu bệnh lý bạn cần đến địa chỉ nha khoa để điều trị triệt để tránh hiện tượng mất răng.

Lấy tủy răng lần 2 chủ yếu do các nguyên nhân sau:

Viêm tủy răng uống thuốc gì

+ Lấy sót tủy răng

Sót tủy khi điều trị viêm tủy thường xảy ra khi bạn thực hiện tại các địa chỉ không uy tín, nha sỹ chưa có nhiều kinh nghiệm với các thiết bị nha khoa không đảm bảo. Việc lấy sót tủy răng gây ra hiện tượng đau buốt và làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm tủy răng. Khi điều trị tủy răng mà vẫn còn đau nhức bạn cần đến ngay các địa chỉ nha khoa uy tín thăm khám, có phương pháp điều trị triệt để. Lấy tủy răng lần 2 còn sót lại là biện pháp tối ưu được các bác sỹ thực hiện.

+ Sử dụng phương pháp diệt tủy răng cũ

Đặt thuốc diệt tủy răng là một trong những phương pháp được áp dụng điều trị tủy răng. Khi đặt thuốc diệt tủy răng thường sẽ mất vài ngày mới có thể diệt hết tủy răng viêm nhiễm. Sau khi đặt thuốc diệt tủy lần 1 nếu không diệt hết các bác sỹ tiến hành diệt tủy lần 2  để có thể làm chết tủy hoàn toàn. Đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và gây đau đớn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, thuốc diệt tủy rất nguy hiểm có thể làm tổn thương mô mềm, cấu trúc răng bên cạnh. Hiện nay, đây không còn là phương pháp được áp dụng để điều trị diệt tủy răng.

2. Lấy tủy răng lần 2 có đau không?

Việc lấy tủy răng lần 2 có đau không  phụ thuộc vào các trường hợp mà mức độ đau buốt khác nhau:

+ Lấy tủy răng lần 2 do sót tủy răng

Với trường hợp này việc lấy tủy răng thường rất đau buốt vì tủy vẫn còn trong ống tủy hiện tượng viêm nhiễm chưa được điều trị triệt để. Bên cạnh đó, quá trình điều trị viêm tủy răng lần 1 đã trám lại răng buộc các bác sỹ phải mở ống tủy làm gia tăng hiện tượng đau buốt.

+ Lấy tủy răng lần 2 do sử dụng thuốc diệt tủy

Với  trường hợp sử dụng thuốc diệt tủy để điều trị viêm tủy răng của bạn Thảo, buộc phải tiến hành lấy tủy răng lần 2. Đây là trường hợp đặt thuốc diệt tủy như không làm chết hoàn toàn tủy gây ra hiện tượng đau buốt ảnh hường không nhỏ đến quá trình ăn uống và giao tiếp. Việc điều trị tủy răng lần 2 nếu được sử dụng bằng thuốc diệt tủy có thể làm gia tăng hiện tượng đau buốt hơn so với lần 1. Vì lần 2 cần sử dụng lượng thuốc lớn để làm chết tủy răng hoàn toàn.

điều trị tủy răng sữa - lấy tủy

Để hạn chế đau buốt trong quá trình diệt tủy răng, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp lấy tủy răng 1 lần bằng thiết bị nha khoa hiện đại dưới đây.

3. Phương pháp lấy tủy răng 1 lần triệt để

Để lấy tủy răng an toàn ngay trong lần điều trị đầu, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín trên thị trường. Nha Khoa Quốc Tế Bally – địa chỉ chăm sóc, phục hình răng miệng được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nha khoa Bally sở hữu đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm và có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Bên cạnh đó với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị máy móc được nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng mang đến chất lượng cao nhất.

Điều trị tủy răng tại Nha Khoa Bally, bạn không phải lo lắng đến vấn đền lấy tủy răng lần 2 có đau không. Với thiết bị hiện đại cùng trình độ chuyên môn cao của các bác sỹ tại Bally giúp lấy tủy răng nhanh chóng triệt để ngay trong lần đầu và hạn chế đau buốt hơn các phương pháp trước kia. Phương pháp lấy tủy răng tại Nha Khoa Bally được tiến hành qua 4 bước đạt chuẩn chất lượng sau:

hàn răng có đắt không - chữa tủy

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ tiến hành kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng. Thực hiện chụp X-quang để xác định mức độ viêm nhiễm tủy răng. Sau đó tư vấn phương pháp điều trị viêm tủy phù hợp với từng trường hợp nhanh chóng, an toàn nhất trong 1 lần điều trị.

+ Bước 2: Gây tê và đặt đế cao su cách ly

Vệ sinh khoang miệng nhằm hạn chế vi khuẩn lây lan trong và sau quá trình điều trị viêm tủy răng. Gây tê là bước giúp hạn chế tối đa hiện tượng đau buốt trong quá trình rút tủy viêm nhiễm. Để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, bác sỹ tiến hành đặt đế cao su quanh chân răng cách ly. Bên cạnh đó, đế cao su còn giúp tránh các tác động từ bên ngoài đến răng cần lấy tủy.

+ Bước 3: Mở tủy, rút tủy bằng thiết bị nha khoa

Để lấy hoàn toàn tủy viêm nhiễm buộc các bác sỹ phải thực hiện bước khoan một đường đến ống tủy. Sử dụng thiết bị nha khoa chuyên dụng khoan quan men răng, ngà răng xuống ống tủy. Sau đó thực hiện rút tủy ra bên ngoài.

+ Bước 4: Trám hàn ống tủy hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ

Trám ống tủy giúp đảm bảo vi khuẩn, thức ăn không rơi vào bên trong sau khi ăn uống. Hạn chế tối đa các biến chứng phát sinh sau khi điều trị tủy răng. Với các trường hợp ống tủy mở rộng hay tình trạng răng sâu quá nặng, các bác sỹ tiến hành bọc răng sứ đảm bảo quá trình ăn nhai cho khách hàng và tính thẩm mỹ cao nhất.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 30% dịch vụ điều trị tủy răng

Đăng ký nhận ưu đãi

Với những thông tin trên giúp bạn Phạm Thảo biết được lấy tủy răng lần 2 có đau không. Để điều trị viêm tủy răng an toàn hiệu quả với 1 lần duy nhất, bạn nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0945 36 8989 hoặc đến địa chỉ 463 Kim Mã, Hà Nội để được đặt lịch điều trị nhanh chóng. Bên cạnh đó hưởng được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất của Nha Khoa Quốc Tế Bally.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch