fbpx

Lấy tủy răng mấy lần thì hoàn tất quá trình chữa viêm tủy?

Tháng Hai 25, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ. Em nghe bạn bè em kể việc điều trị tủy răng thường kéo dài mất khoảng 2-3 lần mới hoàn thành. Mà công việc của em …

Lấy tủy răng mất bao lâu

Hỏi: Chào bác sỹ. Em nghe bạn bè em kể việc điều trị tủy răng thường kéo dài mất khoảng 2-3 lần mới hoàn thành. Mà công việc của em khá bận rộn không thể đi nhiều lần để điều trị viêm tủy. Bác sỹ cho em hỏi lấy tủy răng mấy lần mới xong và sạch hoàn toàn ạ? Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! ( Nguyễn Hạnh, Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Hạnh. Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng gửi câu hỏi của mình đến Nha Khoa Quốc Tế Bally. Với thắc mắc của bạn về việc lấy tủy răng mấy lần thì xong, bác sỹ của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Lấy tủy răng mấy lần phụ thuộc vào kỹ thuật của nha sỹ

Tủy răng bao gồm hệ thống dây thần kinh và mạch máu với chức năng nuôi dưỡng giữ cho răng chắc khỏe trên cung hàm. Bên cạnh đó tủy răng còn giúp bạn nhận biết có cảm giác với các loại thức ăn cay, nóng, lạnh. Hiện tượng viêm tủy răng thường do các nguyên nhân như sâu răng, viêm nha chu không được điều trị dứt điểm. Đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phá hủy cấu trúc răng gồm men răng và ngà răng tấn công tủy răng gây ra hiện tượng đau buốt kéo dài.

Răng sữa bị sún gây viêm tủy

Hiện tượng đau buốt do vi khuẩn tấn công tủy răng nếu không được điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến việc mất răng và viêm các mô mềm quanh chân răng. Quá trình thực hiện lấy tủy răng mấy lần mới xong phụ thuộc vào kỹ thuật và kinh nghiệm của nha sỹ. Thông thường việc lấy tủy răng chỉ diễn ra 1 lần duy nhất. Tuy nhiên với những trường hợp lấy sót tủy răng, việc lấy tủy răng lần 2 là bắt buộc. Do đó bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị tủy răng.

Ngoài ra thời gian lấy tủy răng lâu hay chậm sẽ phụ thuộc vào mức độ viêm tủy. Với trường hợp viêm tủy nặng, răng vỡ lớn cần được phục hình lại bằng bọc răng sứ có thể mất nhiều thời gian và gia tăng số lần hẹn gặp với bác sỹ hơn. Lấy tủy răng bằng phương pháp đặt thuốc diệt tủy lạc hậu cũng khiến thời gian và số lần lấy tủy kéo dài đến cả tuần.

2. Lấy tủy răng mấy lần phụ thuộc vào công nghệ lấy tủy răng

Hiện nay với việc ứng dụng công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực nha khoa giúp tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện lấy tủy. Đến với Nha Khoa Quốc Tế Bally giúp bạn không còn lo lắng lấy tủy răng bao nhiêu lần và có mất quá nhiều thời gian hay không. Nha Khoa Bally tự hào là địa chỉ chăm sóc, phục hình răng miệng uy tín tại Hà Nội. Với đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm có thời gian dài tu nghiệp tại các nước có nền y khoa phát triển trên thế giới như Pháp, Anh, Mỹ. Kết hợp với công nghệ, thiết bị máy móc được nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu mang đến chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế.

Đặt thuốc diệt tủy răng

Lấy tủy răng tại Nha Khoa Bally được sử dụng bằng thiết bị hiện đại, lấy triệt để tủy và hoàn thành ngay trong 1 lần điều trị. Quá trình điều trị tủy răng được thực hiện theo 4 bước đạt tiêu chuẩn sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị

Đầu tiên bạn được bác sỹ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát và mức độ viêm nhiễm tủy răng. Sau đó tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

+ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, gây tê, đặt đế cao su ngăn cách

Vệ sinh khoang miệng là bước giúp loại bỏ vi khuẩn ngăn chặn hiện tượng viêm nhiễm phát sinh trong và sau khi lấy tủy răng. Thường lấy tủy sẽ gây ra hiện tượng đau buốt cần dùng đến liều lượng thuốc tê, gây tê cục bộ ngăn chặn đau buốt diễn ra.

Để quá trình rút tủy răng an toàn tránh ảnh hưởng đến cấu trúc răng bên cạnh và các mô mềm xung quanh, bác sỹ thực hiện đặt đế cao su quanh chân răng.

+ Bước 3: Mở ống tủy và thực hiện rút tủy bằng thiết bị hiện đại

răng lấy tủy nên trám lại

Vì tủy được bao bọc bởi lớp men răng và ngà răng nên cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa khoan mở đường dẫn đến ống tủy. Với thiết bị khoan thế hệ mới hạn chế đau buốt và lỗ khoan rất nhỏ có thể lấy sạch tủy ra bên ngoài. Quá trình lấy tủy răng diễn ra trong khoảng từ 10- 15 phút.

+ Bước 4: Hàn trám ống tủy và có thể bọc răng sứ tăng tính thẩm mỹ

Khi đã rút sạch tủy ra bên ngoài buộc phải trám bít ống tủy bằng vật liệu trám chuyên dụng. Đối với những trường hợp răng bị vỡ mẻ quá lớn không thể trám hiệu quả buộc phải sử dụng đến phương pháp bọc sứ thẩm mỹ. Nha Khoa Bally trang bị riêng  phòng Labo giúp chế tác mão chụp sứ nhanh chóng. Đây là điểm khác biệt mà bạn không phải mất công chờ đợi để hoàn thành như các nha khoa khác trên thị trường. Với hệ thống hiện đại giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như hiệu quả điều trị đảm bảo tuyệt đối.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 30% dịch vụ điều trị tủy răng

Đăng ký nhận ưu đãi

Như vậy lấy tủy răng mấy lần mới xong phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa nào để điều trị . Để đặt lịch sử dụng dịch vụ lấy tủy răng tại Nha Khoa Quốc Tế Bally, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0945 36 8989. Hoặc bạn có thể đến địa chỉ 463 Kim Mã, Hà Nội để được các bác sỹ trực tiếp thăm khám, tư vấn phương pháp điều trị.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch