fbpx

Lấy tủy răng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Tháng Ba 3, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Thực tế hiện nay bệnh răng miệng khá phổ biến, chủ yếu là sâu răng và viêm tủy. Nếu bị viêm tủy có cần phải lấy tủy không? Lấy tủy răng có nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không? Thời gian rút tủy răng là khoảng bao lâu? Hãy theo dõi bài viết để giải đáp những thắc mắc về vấn đề lấy tủy răng nhé!

Lấy tủy răng

Thực tế hiện nay bệnh răng miệng khá phổ biến, chủ yếu là sâu răng và viêm tủy. Nếu bị viêm tủy có cần phải lấy tủy không? Lấy tủy răng có nguy hiểm  và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không? Thời gian rút tủy răng là khoảng bao lâu? Hãy theo dõi bài viết để giải đáp những thắc mắc về vấn đề lấy tủy răng nhé!

Lấy tủy răng khi nào?

Tủy răng là phần quan trọng của răng, nó nằm ở trung tâm răng, nơi liên kết nhiều dây thần kinh và mạch máu quan trọng. Vậy nên, trong chức năng ăn nhai và cảm nhận thức ăn, tủy răng đóng vai chò chính và không thể thay thế được. Tuy nhiên, phần tủy răng rất nhạy cảm và gặp nhiều vấn đề về bệnh nếu không được bảo vệ và chăm sóc kĩ càng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Nếu tủy bị viêm nặng hoặc bị chết hẳn thì  cần lấy tủy răng.

Lấy tủy răng - viêm tủy

3 Dấu hiệu chứng tỏ bạn cần lấy tủy răng

Những dấu hiệu chức tỏ tủy răng bạn đang gặp vấn đề viêm nhiễm hoặc chết tủy và cần hút tủy răng mà bạn cần chú ý:

➤ Sâu răng nặng, răng bị ăn mòn sâu vào trong, hay bị nhức răng.

➤ Răng bị vỡ, gãy mảnh lớn, chân răng bị lung lay nhiều.

➤ Răng bi nhức, hay bị đâu đầu, thỉnh thoảng buốt nhói lên tận óc.

➤ Chân răng bị đen, xỉn màu tối.

➤ Sưng chân răng, có mụn đỏ chân răng, nướu sưng gây đau nhức.

Nếu răng bạn gặp những dấu hiệu như trên chứng tỏ tủy răng đang không được khỏe. Bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn rút tủy răng.

Quy trình thực hiện lấy tủy răng

Lây tủy răng cần được thực hiện theo quy trình chuẩn được cho phép bởi bộ y tế, và cần được thực hiện bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm để có thể điều trị một cách triệt để và không gây hại cho răng sau này.

4 bước trong quy trình lấy tủy:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Bác sĩ sẽ trực tiếp khám và cho bện nhân chụp X – quang, nhất là đối với những răng bị nghi ngờ viêm tủy, sau đó sẽ tư vấn liệu trình chữa trị dựa trên tình trạng răng của bạn. Nếu bệnh nhân đồng ý, bác sĩ sẽ tiếp tục theo phác đồ điều trị đưa ra.

Lấy tủy răng - chụp phim

Bước 2: Gây tê và đặt đế quanh chân răng

Gây tê cục bộ giúp bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức và thoải mái hơn trong suốt quá trình bác sĩ thực hiện rút tủy răng.

Lấy tủy răng - gây tê

Đặt đế cao su quanh chân răng để ngăn chặn thuốc và hóa chất rơi vào đường thở hoặc đường tiêu hóa của bệnh nhân sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đế cao su sẽ được bác sĩ đặt tại vị trí răng cần lấy tủy, cách ly khỏi các răng khác, nướu và khoang miệng.

Bước 3: Thực hiện lấy tủy răng

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khoan một lỗ nhở trên răng bằng mũi khoan nha khoa chuyên dụng. Lỗ nhỏ cần phải thông xuống ống tủy. Sau đó sử dụng trâm máy hoặc trâm tay để hút tủy răng, hút sạch những mô tủy răng bị viêm nhiễm hoặc đã chết. Tiếp theo, bơm rửa ống tủy và chụp lại X -quang một lần nữa để xách định tủy răng đã sạch chưa, còn viêm nhiễm hay không?

Lấy tủy răng - tấy tủy

Bước 4: Trám bít ống tủy

Răng sau khi đã hút tủy răng sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiến hành trám bít lại ống tủy bằng nhựa chuyên dụng trong nha khoa là gutta percha để đảm bảo chất trám sát khít và lấp đầy ống tủy, ngăn không đê vi khuẩn xâm nhập vào ống tủy.

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng sứ đối với những bệnh nhân có nhu cầu.

Lấy tủy răng có nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe của răng vì làm răng bị yếu đi, chức năng suy giảm so với răng hoàn toàn khỏe mạnh. Hơn nữa, những răng bị hút tủy sẽ nhanh rụng và mất đi hơn so với răng bình thường.

Rút tủy răng không nguy hiểm nếu bạn chọn lựa những nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện.

Tuy việc hút tủy răng có thể làm răng bị yếu đi về sức khỏe nhưng nếu bạn để tình trạng viêm tủy nặng hoặc chết tủy kéo dài thì sẽ gây hỏng răng hoàn toàn và phải nhổ hẳn đi, và có thể lây vi khuẩn gây bệnh sang cho những răng khác. Vì thế cần phải điều trị tủy sớm nhất nếu răng có những biểu hiện xấu.

Lấy tủy răng tại nha khoa Bally 

Nha khoa Bally đón tiếp rất nhiều lượt khách mắc phải vấn đề về tủy cần phải chữa trị hoặc lấy tủy răng. Chúng tôi luôn thăm khám kĩ càng tình trạng của răng và tư vấn cho bệnh nhân biện pháp chữa trị hợp lý nhất. Nếu trong trường hợp cần rút tủy răng thì bệnh nhân sẽ được các bác sĩ có chuyên môn giỏi thực hiện theo đúng quy trình chuẩn hóa. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về kĩ thuật, công nghệ thực hiện không gây đau nhức hay ê buốt. Đặc biệt hiệu quả sau khi thực hiện hút tủy răng triệt để luôn làm khách hàng hài lòng. Nha khoa Bally luôn hi vọng khách hàng hãy luôn chăm sóc và bảo vệ thật tốt hàm răng vì dù sao thì lấy tủy cũng sẽ làm răng bị yếu đi rất nhiều về chức năng và tuổi thọ.

Bạn có thể tham khảo bảng giá chữa tủy răng tại Nha khoa Bally:

BẢNG GIÁ CHỮA TỦY RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Điều trị tủy R1-2-3 1 răng 1.000.000
Điều trị tủy R4-5 1 răng 1.500.000
Điều trị tủy R6 1 răng 2.000.000
Điều trị tủy R7 1 răng 2.000.000
Điều trị tủy R8 1 răng 2.500.000
Điều trị tủy lại, Răng khó R1-2-3 1 răng 1.500.000
Điều trị tủy lại, Răng khó R4-5 1 răng 2.000.000
Điều trị tủy lại, Răng khó R6 1 răng 2.500.000
Điều trị tủy lại, Răng khó R7 1 răng 2.500.000
Điều trị tủy lại, Răng khó R8 1 răng 3.000.000
Phẫu thuật cắt chop răng cửa 1 răng 2.000.000
Phẫu thuật cắt chop răng hàm 1 răng 3.000.000
Che tủy bằng Biodentin (Vật liệu sinh học mới) 1 răng 1.500.000
Điều trị tủy răng chưa đóng chop bằng Biodentin 1 răng thêm 1.000.000
Điều trị tủy R1-2-3 (Trẻ em) 1 răng 600.000
Điều trị tủy R4-5 (Trẻ em) 1 răng 1.000.000
Lấy buồng tủy (Trẻ em) 1 răng 1.000.000
Che tủy Dycal (Trẻ em) 1 răng 300.000
Chốt kim loại 1 răng 500.000
Chốt sợi thạch anh 1 răng 700.000
Chốt Ziconia 1 răng thêm 1.000.000
Chổt sứ Emax 1 răng 3.000.000

Thực tế vấn đề viêm tủy luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người vì hậu quả và tình trạng đau nhức mà bệnh nhân phải chịu đựng. Lấy tủy răng có thể chữa trị triệt để tình trạng ê buốt và tránh những hậu quả nghiêm trọng khác. Nếu cần giải đáp thắc  mắc hãy để lại thông tin để chúng tôi liên hệ hỗ trợ cho bạn hoặc bạn có thể trực tiếp đến với nha khoa Bally tại 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn kĩ càng hơn.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch