fbpx

Hô hàm có niềng răng được không? Có hết hô hoàn toàn được không?

Tháng Ba 20, 2020
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: “ Hô hàm có niềng răng được không thưa bác sĩ? Tôi muốn hỏi các phương pháp khắc phục tình trạng răng hô. Mong nha khoa quốc tế Bally …

Hỏi: “ Hô hàm có niềng răng được không thưa bác sĩ? Tôi muốn hỏi các phương pháp khắc phục tình trạng răng hô. Mong nha khoa quốc tế Bally có thể giúp tôi tìm hiểu và tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho tôi. Xin cảm ơn.” – Chị Phương Thanh (Quảng Ngãi) 

Trả lời: 

Chào chị Phương Thanh. Cảm ơn câu hỏi của chị, nha khoa Bally sẽ giải đáp về hô hàm có niềng răng được không cũng như niềng răng có hết hô hàm hoàn toàn không trong phân tích dưới đây:

1. Hô hàm có niềng răng được không? 

Hô hàm là tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức, dài hơn hẳn xương hàm dưới, gây ra sự chênh lệch ở hai hàm khiến cho quá trình ăn nhai khó khăn, tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tình trạng hô được chia làm ba loại:

  • Hô do răng (Do răng mọc lệch gây ra)
  • Hô do hàm (Tình trạng vẩu do xương hàm)
  • Hô vừa do răng vừa do hàm (Do cả hai nguyên nhân trên) 

Nếu gặp phải tình trạng hô hàm, khách hàng vẫn có thể thực hiện niềng răng để khắc phục, hiệu quả sẽ phụ thuộc vào mức độ hô đến đâu. Thông thường, mức độ cải thiện hàm hô nhờ niềng răng đạt khoảng 60 – 80%.

Hô răng có thể thực hiện niềng được tại nha khoa Bally

Ảnh 1: Hô hàm có thể thực hiện niềng răng để cải thiện

Niềng răng chữa hô hàm được thực hiện như thế nào?

Trong quá trình niềng răng, ngoài việc di chuyển và giúp hàm răng trở nên đều đặn, bác sĩ sẽ thực hiện đánh lún, kéo lùi hàm về sau, nhờ vậy mà tình trạng hô hàm được cải thiện đáng kể.

2. Ngoài niềng răng, hô hàm có thể điều trị bằng phương pháp nào khác?

Với trường hợp khách hàng bị hô hàm do răng, niềng răng có thể khắc phục tình trạng hô từ 60-80%. 

Ngoài niềng răng, với trường hợp hô nặng, khách hàng phải thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, thông thường, phương pháp phẫu thuật hàm là phương thức tối ưu nhất. Thông thường, phẫu thuật hàm sẽ chia làm 3 trường hợp khác nhau như sau:

  • Loại bỏ xương tiền đình hàm trên, xử lý hai răng số 4 để tạo khoảng trống, thông qua khoảng trống này sẽ cắt bớt hàm, đẩy lùi về phía sau, cân bằng khớp cắn và cố định hàm.
  • Với hô hàm kèm theo hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ cung lợi, đẩy lên trên đồng thời kéo xương hàm lùi về phía sau.
  • Một số trường hợp hô hàm trên, thiếu xương hàm dưới thì sẽ cấy ghép hoặc trượt xương hàm dưới về phía trước kết hợp điều chỉnh hàm hô về phía sau để cân bằng hai khớp cắn.

Hô hàm nặng phải thực hiện phẫu thuật hàm theo chỉ định của bác sĩ

Ảnh 2: Phẫu thuật hàm được chỉ định bắt buộc với trường hợp hô hàm nặng 

3. Nên thực hiện niềng răng hay phẫu thuật hàm?

Thực hiện niềng răng hay hô hàm tùy thuộc vào tình trạng của từng khách hàng. Với trường hợp của chị Phương Thanh, để biết tình trạng hô hàm của chị có niềng răng được không trước tiên cần tiến hành chụp phim X – Quang để xác định mức độ hô và lên phác đồ điều trị phù hợp. Do đó chị có thể liên hệ với nha khoa quốc tế Bally qua Hotline: 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình để được thăm khám miễn phí.

Tại nha khoa quốc tế Bally, mỗi năm, chúng tôi tiến hành thăm khám và điều trị hàng trăm ca niềng răng cho khách hàng khách hàng với nhiều tình trạng khác nhau.

Hiện tại Nha khoa Bally đang triển khai chương trình niềng răng mắc cài chỉ 19 triệu trọn gói đồng thời hỗ trợ trả góp không lãi suất

Xem thêm hình ảnh khách hàng hô niềng răng thành công tại đây!

Hô hàm niềng hay phẫu thuật hàm theo chỉ định của bác sĩ

Ảnh 3: Khách hàng nên thực hiện thăm khám để biết chính xác phác đồ điều trị hô hàm 

Niềng răng và phẫu thuật hàm là 2 phương pháp hoàn toàn khác biệt chỉ bổ sung cho nhau chứ không thể thay thế nhau. Do vậy, lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng, nguyên nhân hô của bệnh nhân để có chỉ định phù hợp nhất. Chúng tôi tin rằng, với sự tư vấn của đội ngũ bác sĩ tu nghiệp Pháp, khách hàng chắc chắn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi hô hàm có niềng răng được không và có được lộ trình điều trị hiệu quả nhất. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch