fbpx

Lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng nào? Tại nhà hay tại phòng nha?

Tháng Bảy 10, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Ai lại không yêu một nụ cười trắng sáng! Làm trắng răng là một trong những giải pháp thẩm mỹ răng được sử dụng phổ biến nhất để giữ cho …

Ai lại không yêu một nụ cười trắng sáng! Làm trắng răng là một trong những giải pháp thẩm mỹ răng được sử dụng phổ biến nhất để giữ cho nụ cười luôn tươi sáng. Theo thời gian, uống cà phê, rượu vang đỏ, hút thuốc lá hay đơn giản là quá trình lão hóa có thể làm ố răng của chúng ta. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tẩy trắng răng, có rất nhiều lựa chọn để bạn cân nhắc. Lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng nào? – Nha sỹ sẽ cho bạn lời khuyên.

1. Tẩy trắng răng như thế nào?

Răng có thể được cải thiện màu sắc nhờ quá trình “làm trắng răng” hoặc “tẩy trắng răng”. Thông thường các thuật ngữ “tẩy trắng” và “làm trắng” được sử dụng thay thế cho nhau nhưng thuật ngữ “tẩy trắng” chỉ có thể được sử dụng khi sản phẩm có chất tẩy trắng. Một sản phẩm được coi đơn giản là “làm trắng” khi giúp thay đổi màu sắc răng mà không cần tẩy.

Các sản phẩm tẩy trắng có chứa Peroxide (Hydro Peroxide hoặc Carbamide Peroxide) giúp loại bỏ cả bề mặt và vết bẩn sâu trên răng và làm răng trắng sáng hơn cả màu tự nhiên.

Các sản phẩm tẩy trắng răng tại phòng nha thường mạnh hơn nhiều so với các sản phẩm mua ngoài quầy. Chất làm trắng được sử dụng bởi các nha sĩ có thể có từ 35% đến 45% Peroxide trong khi các bộ dụng cụ làm trắng mua tại cửa hàng như miếng dán làm trắng răng hoặc khay tẩy trắng răng thường chỉ có 7% Peroxide.

hiệu quả tẩy trắng răng triple white

2. Tại sao nên tẩy trắng răng tại nha khoa?

+ Tẩy trắng răng tại nha khoa trước tiên đảm bảo an toàn cho chính bạn nhờ sự kiểm soát của nha sỹ về nồng độ thuốc, quá trình thực hiện và kết quả như mong muốn.

+ Tại nha khoa luôn có gel và các dụng cụ chuyện dụng cách ly nướu và thuốc tẩy đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến các mô mềm.

+ Chi phí tẩy trắng răng tại Nha khoa không hề đắt. Tại Nha khoa Bally ưu đãi tẩy trắng răng chỉ 900 000 VNĐ bằng công nghệ Laser Whitening.

+ Cả quá trình tẩy trắng răng được thực hiện trong khoảng 1 giờ và cho hiệu quả duy trì trong khoảng 1 năm.

Tẩy trắng răng vĩnh viễn

3. Tại sao nhiều người muốn tự tẩy trắng răng tại nhà?

+ Có đa dạng sản phẩm để bạn lựa chọn, phù hợp với nhu cầu của từng người: miếng dán làm trắng răng, máng tẩy trắng răng, bút tẩy trắng răng, nước súc miệng làm trắng răng… Những sản phẩm này có thể dễ dàng mua tại hiệu thuốc, trên các trang thương mại điện tử.

+ Chi phí cho mỗi sản phẩm rất rẻ, rẻ hơn là tẩy trắng răng tại phòng nha, dao động từ 50000 – 500 000 VNĐ. Hiệu quả của mỗi loại cũng khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

+ Tiện dụng, có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với răng của bạn. Miếng dán trắng răng hay máng tẩy trắng răng được thiết kế cho những người có hàm răng đều đặn, răng hô hay răng khấp khểnh rất khó để sử dụng. Việc tự sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà cũng khó có thể kiểm soát mức độ trắng răng mong muốn.

Vậy có những phương pháp tẩy trắng răng nào có thể thực hiện tại nhà?

4. Máng tẩy trắng răng

Máng làm trắng răng là một trong những phương pháp làm trắng răng tại nhà. Các nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng bộ máng làm trắng tại nhà được phân phối bởi nha sĩ vì chúng chứa tỷ lệ chất tẩy cao hơn cho kết quả tốt hơn.

Nha sĩ sẽ lấy khuôn tùy chỉnh răng của bạn và chế tạo ra các khay bằng nhựa dẻo. Các khay được trang bị đảm bảo chất tẩy trắng tiếp xúc gần với răng để có kết quả tốt nhất, chúng ngăn nước bọt làm loãng chất tẩy và chúng giảm thiểu lượng chất tẩy có thể rò rỉ ra ngoài gây kích ứng nướu. Loại máng tẩy được bán sẵn thường không hợp khít với răng của bạn, dẫn đến rò rỉ chất tẩy và ảnh hưởng xấu đến nướu.

Các sản phẩm tẩy trắng răng được lưu trữ trong ống tiêm và thêm vào khay trước khi sử dụng hoặc được nạp sẵn vào khay. Nha sĩ cũng có thể điều chỉnh nồng độ thuốc tẩy và cung cấp cho bạn một chất khử mẫn cảm để sử dụng trước hoặc sau khi tẩy trắng răng.

tẩy trắng răng ở đâu tốt - sử dụng máng tẩy

5. Miếng dán làm trắng răng

Một trong những cách phổ biến nhất để làm trắng răng là sử dụng miếng dán tẩy trắng răng. Miếng dán trắng răng được chế tạo từ một loại nhựa mỏng, dẻo và được phủ một lớp chất tẩy trắng với nồng độ thấp. Các miếng dán được thiết kế riêng biệt cho hàm trên và hàm dưới. Có nhiều loại miếng dán tẩy răng trắng được sử dụng phổ biến hiện nay: Crest 3D, Viva White, Whitening Strips… Chúng trông như 1 đoạn băng dính được sử dụng bằng cách dán trực tiếp lên răng trong khoảng 30 phút. Trong thời gian này bạn vẫn có thể thực hiện các hoạt động khác. Miếng dán trắng răng được khuyên sử dụng mỗi ngày trong vòng 2 tuần (khoảng 500 000 VNĐ cho liệu trình 14 ngày)

Miếng dán tẩy trắng răng có hiệu quả hơn so với kem đánh răng làm trắng nhưng chúng có thể gây kích ứng răng và nướu nhạy cảm. Tuy nhiên chúng thường ít hiệu quả hơn các máng tẩy được tùy chỉnh theo hình dáng răng. Nước bọt có thể thấm dưới miếng tẩy và làm loãng chất tẩy. Các miếng tẩy có thể không đủ dài cho một nụ cười rộng hay không khít với hàm răng khấp khểnh và chúng thường trượt ra khỏi vị trí bạn mong muốn.

Hầu hết các miếng dán làm trắng được coi là an toàn, vì nồng độ của Peroxide là thấp. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để tránh các miếng dán có chứa Clo Dioxide vì chúng có thể phá hủy men răng.

6. Nước súc miệng làm trắng răng

Một trong những sản phẩm mới nhất có tác dụng làm trắng răng là nước súc miệng. Ngoài việc làm giảm mùi hơi thở và giảm mảng bám răng và bệnh nướu, những sản phẩm này còn bao gồm các chất tẩy trắng như Peroxide làm trắng răng. Giống như nước súc miệng, chỉ cần ngậm chúng xung quanh miệng hai lần mỗi ngày trước khi đánh răng. Các sản phẩm này được quảng cáo là mang lại hiệu quả sau 12 tuần sử dụng. Tuy nhiên một số chuyên gia tin rằng thời gian ngắn sử dụng nước súc miệng là không đủ để thực sự thấy kết quả.

Tránh sử dụng nước súc miệng thông thường

7. Kem đánh răng làm trắng

Kem đánh răng có chứa chất mài mòn nhẹ như Silica, Oxit nhôm, Canxi cacbonat và Baking soda giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt. Kem đánh răng làm trắng không chứa chất tẩy trắng như các sản phẩm làm trắng chuyên nghiệp nhưng chúng thường chứa thêm chất đánh bóng hoặc hóa chất có thể giúp loại bỏ các vết bẩn bề mặt. Hầu hết các loại kem đánh răng làm trắng có thể giúp răng của bạn sáng hơn 1 tông màu.

kem tẩy trắng răng - kem đánh răng

8. Trường hợp nào phù hợp để tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng an toàn cho hầu hết mọi người và phù hợp nhất là những người có hàm răng chỉ bị đổi màu từ nhẹ đến trung bình. Nhưng có một số trường hợp mà tẩy trắng răng sẽ không mang lại hiệu quả, bao gồm:

+ Răng nhiễm Tetracyclin, xỉn màu do thuốc kháng sinh

+ Răng có tông màu xám đen, đốm trắng hoặc đổi màu do chết tủy hoàn toàn không có hiệu quả

+ Răng sứ, răng Veneer bị ố vàng không thể làm trắng

9. Lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng nào tốt nhất?

Tẩy trắng răng được thực hiện bởi nha sĩ tại nha khoa là cách hiệu quả nhất để có được kết quả tốt nhất và an toàn nhất. Miệng và nướu được bảo vệ bởi dụng cụ chuyên dụng và nha sĩ có thể tùy chỉnh nồng độ của chất tẩy trắng. Nha sĩ cũng có thể kiểm soát bất kỳ sự nhạy cảm của răng hoặc các vấn đề khác có thể phát sinh trong quá trình điều trị. Răng có thể được làm trắng lên đến 10 tông màu chỉ trong một giờ.

Với rất nhiều sự lựa chọn, làm thế nào để bạn biết sản phẩm làm trắng răng nào phù hợp với bạn?

+ Bước đầu tiên của bạn là tham khảo ý kiến ​​nha sĩ. Cho dù bạn đang có dự định tẩy trắng răng tại nhà hay tại phòng nha, nha sỹ sẽ cho bạn biết nếu bạn có bất kỳ điều kiện nào không phù hợp.

+ Xác định mức độ bạn muốn răng trắng như thế nào. Một quy trình làm trắng tại phòng nha có thể làm cho răng trắng hơn 10 tông màu, bạn có thể lựa chọn tông trắng phù hợp với màu da của bạn. Trong khi đó, các sản phẩm làm trắng răng tại nhà chỉ cho phép 1 hoặc 1 vài mức độ trắng.

+ Yếu tố ngân sách của bạn. Làm trắng răng tại phòng nha được thực hiện bởi một nha sĩ sẽ cho kết quả tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất nhưng chi phí thường gấp từ 3 – 5 lần so với tự tẩy trắng răng tại nhà.

Dưới đây là hiệu quả tẩy trắng răng của khách hàng tại Nha khoa Bally:

hiệu quả tẩy trắng răng triple whitehiệu quả tẩy trắng răng tại nha khoa ballyhiệu quả tẩy trắng răng triple white

Cuối cùng, hãy nhớ rằng cho dù bạn lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng nào, hiệu quả sẽ không kéo dài mãi mãi. Thực phẩm, đồ uống và thuốc có thể làm răng bạn vàng trở lại. Hãy chăm sóc và giữ gìn để hàm răng trắng sáng lâu dài. Liên hệ Nha khoa Bally theo Hotline 0945 36 8989 để được giải đáp thắc mắc nếu có.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch