fbpx

5 Lưu ý sau khi nhổ răng khôn giúp bạn chăm sóc răng đúng cách

Tháng Một 28, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Nhổ răng khôn là ca tiểu phẫu tương đối phức tạp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của nha sỹ để tránh sai sót, gây ra những biến chứng …

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn là ca tiểu phẫu tương đối phức tạp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của nha sỹ để tránh sai sót, gây ra những biến chứng khôn lường. Bên cạnh đó sau khi nhổ răng khôn, phương pháp chăm sóc răng miệng như thế nào để đảm bảo quá trình lành thương nhanh chóng cũng rất quan trọng. Với 4 lưu ý sau khi nhổ răng khôn dưới đây sẽ giúp răng miệng phục hồi nhanh nhất.

Với những lưu ý khi nhổ răng khôn hữu ích dưới đây, bạn có thể tự tin chăm sóc răng miệng đúng cách, nhận biết và khắc phục kịp thời những biến chứng phát sinh sau khi nhổ răng khôn.

1. Theo dõi tình hình sức khỏe sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, bạn sẽ mất ít nhất 30 phút nằm lại địa chỉ nha khoa để các nghỉ ngơi và cầm máu. Các bác sỹ cho bạn ngậm bông gòn với mục đích cầm máu, giảm đau sau khi nhổ răng khôn. Hiện tượng rỉ máu sau nhổ răng kéo dài từ 24-48 giờ và dần chấm dứt là biểu hiện bình thường. Nhưng nếu hiện tượng rỉ máu sau nhổ răng không có dấu hiệu thuyên giảm bạn cần đến sự can thiệp của bác sỹ để tìm ra nguyên nhân khắc phục hiệu quả nhất. Theo dõi tình trạng sức khỏe là một trong những lưu ý khi nhổ răng khôn cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

2. Chế độ ăn uống phù hợp

Bạn nên lưu ý sau khi nhổ răng khôn cần có chế độ ăn uống phù hợp vừa đảm bao chất dinh dưỡng mà không gây tổn hại đến vết thương hở. Các bác sỹ nha khoa khuyên bạn nên sử dụng thực phẩm mềm, dạng lỏng để không cần vận động đến cơ hàm nhiều. Các loại cháo, nước canh hầm, nước ép hoa hỏa hay sinh tố là sản phẩm bạn nên ưu tiên sử dụng. Ngoài ra các loại sữa cũng rất hữu ích sau khi nhổ răng khôn xong. Các loại sữa có thành phần từ hạt đậu nành rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Đây là sản phẩm giúp kháng viêm, lành thương nhanh chóng.

sau khi nhổ răng nên ăn thức ăn dạng lỏng mềm

Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế sử dụng những thức phẩm dai cứng, cay nóng hay quá lạnh làm ảnh hưởng xấu đến vết nhổ răng khôn. Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương và có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm ổ răng khôn. Lưu ý sau khi nhổ răng khôn xong từ 3-4 giờ không được sử dụng bất kỳ thức ăn đồ uống nào tránh làm tan cục máu đông tại ổ răng khôn.

3. Vệ sinh răng miệng đúng cách

Xuất hiện vết thương hở tại vị trí ổ răng khôn làm cản trở quá trình vệ sinh loại bỏ vi khuẩn và thức ăn sau khi ăn uống. Nên đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi tấn công vết thương và sức khỏe răng miệng khi bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng xong bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt để tránh gây tổn hại đến vết nhổ răng. Việc đánh răng cần hạn chế tác động đến vị trí răng khôn. 24 giờ sau khi nhổ răng bạn không nên đánh răng để vệ sinh răng miệng mà nên sử dụng chỉ nha khoa cùng nước muối loãng để làm sạch vi khuẩn và thức  ăn dư thừa. Khi chải răng bạn cần lưu ý lựa chọn bàn chải với sợi lông mềm mảnh và chải răng với lực nhẹ theo chuyển động tròn tránh làm tổn thương vết nhổ răng khôn.

4. Tránh các hoạt động mạnh

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn mà bạn cần đặc biệt chú ý đó là kiểm soát được các thói quen hàng ngày gây ảnh hưởng xấu để vết nhổ răng. Các hoạt động há miệng to, súc miệng mạnh hay ăn nhai nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương.

Ngoài ra trong thời gian nhổ răng khôn chưa lành hẳn, bạn cần hạn chế vận động mạnh, các môn thể thao đòi hỏi chuyển động chạy, nhảy. Các hoạt động thể chất với cường độ nhanh, mạnh làm ảnh hưởng đến cơ hàm và sức khỏe răng miệng khi chưa được phục hồi.

5. Nhổ răng an toàn bằng công nghệ siêu âm 

Để hạn chế đến mức tối đa các biến chứng sau khi nhổ răng khôn, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín sử dụng dịch vụ nhổ răng. Nha Khoa Quốc Tế Bally, địa chỉ chăm sóc và phục hình răng miệng được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

Với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome giúp nhổ răng an toàn không gây ra các biến chứng phát sinh. Máy sử dụng tần sóng siêu âm có chọn lọc không gây bất kỳ tồn thương nào cho mô mềm và cấu trúc răng. Mũi siêu âm của máy Piezotome chuyển động linh hoạt giúp phân tách răng khỏi tổ chức nướu, cung hàm dễ dàng. Bên cạnh đó, các chuyên gia chứng minh tần sóng siêu âm được sử dụng giúp kích thích vết thương lành nhanh chóng.

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn trên đây được các chuyên gia nha khoa khuyên nên áp dụng để bảo vệ sức khỏe răng miệng tối ưu nhất. Mọi thắc mắc có liên quan hay cần tư vấn thêm về dịch vụ nhổ răng không đau tại Nha Khoa Bally, bạn có thể liên hệ tới Hotline 0945 36 8989 để được hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch