fbpx

Sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà có hiệu quả và an toàn không?

Tháng Tám 9, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Máng tẩy trắng răng sử dụng tại nhà là một hình thức tẩy trắng răng mới được nhiều nha khoa áp dụng với hiệu quả và độ an toàn được …

máng tẩy trắng răng

Máng tẩy trắng răng sử dụng tại nhà là một hình thức tẩy trắng răng mới được nhiều nha khoa áp dụng với hiệu quả và độ an toàn được đảm bảo vượt trội so với những phương pháp tẩy trắng răng bằng miếng dán hay dùng thuốc trực tiếp. Hơn nữa, tẩy trắng răng bằng máng, khách hàng có thể tự thực hiện tại nhà với sự hướng dẫn của bác sĩ, giúp quá trình tẩy trắng trở nên tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí so với nhiều phương pháp tẩy trắng đắt đỏ khác.

Máng tẩy trắng răng là gì?

máng tẩy trắng răng - máng tẩy

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà là sử dụng một máng bằng nhựa có cấu tạo giống với khuôn hàm để chứa thuốc tẩy, sau đó ngậm trực tiếp lên răng và giữ trong một thời gian nhất định theo chỉ định của bác sĩ.

Mỗi khi thời gian rảnh, theo tần xuất chỉ định của bác sĩ thì bệnh nhân có thể tự bơm thuốc ra máng tẩy và ngậm cố định trong miệng trong thời gian cho phép, sau đó súc miệng và chải sạch răng với kem đánh răng để tránh thuốc dính lên nướu lợi và môi gây ra kích ứng. Đồng thời máng tẩy cần được vệ sinh sạch sẽ và bảo quản kĩ càng để lần kế tiếp sử dụng.

Ưu điểm của máng tẩy trắng răng tại nhà

máng tẩy trắng răng - cách sử dụng

✤  Sự tiện lợi: Có thể thực hiện ngậm máng tẩy trắng răng tại nhà, bất kì lúc nào rảnh và có thể ngậm trong lúc đang làm việc khác, chỉ cần đảm bảo thời gian sử dụng máng ngậm trắng răng tại nhà đúng với chỉ dẫn của bác sĩ.

✤  Hiệu quả tẩy trắng tốt: Khoảng 3 – 4 lần thực hiện tẩy trắng răng bằng máng tại nhà, bạn có thể có thể thấy rõ rệt sự bật tone của hàm răng, ố vàng và xỉn màu biến mất, hàm răng trở nên trắng bóng rạng rỡ.

✤  Đảm bảo an toàn cho răng: Nếu bạn thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng và tần xuất ngậm máng tẩy trắng răng, cùng với việc bác sĩ xác định chính xác nồng độ thuốc phù hợp với nền răng của mỗi người sẽ giúp cho răng được an toàn khi tẩy trắng, tránh gây kích ứng răng miệng hoặc mài mòn men răng.

Máng tẩy trắng răng tại Nha khoa Bally có gì vượt trội?

Một số nha khoa áp dụng cho bệnh nhân sử dụng máng có sẵn với 1 kích thước cố định. Điều đó sẽ gây ra tình trạng cộm, cấn và khó chịu khi sử dụng so sự sai khác về kích thước hàm. Đồng thời thuốc tẩy trắng sẽ không tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt răng khiến cho hiệu quả tẩy trắng không đảm bảo, hiện tượng loang lổ có thể xảy ra gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, nếu thuốc tẩy trắng răng bị tràn ra ngoài do máng tẩy không vừa với khớp hàm sẽ gây kích ứng nướu lợi.

Để khắc phục được điều đó, tại nha khoa Bally đã thực hiện lấy dấu hàm cá nhân của mỗi người để tiến hành làm máng tẩy theo kích thước phù hợp, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái nhất khi ngậm máng tẩy trắng răng, thuốc tẩy trắng răng sẽ được giữ chặt trong máng tẩy, tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt răng, giúp răng trắng đều và loại bỏ tình trạng tràn thuốc ra ngoài.

Bước 1: Thực hiện thăm khám với bác sĩ  để xác định tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người, biết được mức độ chắc khỏe của nền răng cũng như độ xỉn màu của răng để đưa ra mức nồng độ thuốc phù hợp. Nếu trong trường hợp răng bị mắc bệnh lý, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm trước khi thực hiện làm máng tẩy trắng răng.

Bước 2: Lấy dấu hàm để thiết kế máng tẩy theo khuôn sẵn. Mỗi người sẽ có 2 máng tẩy cho 2 hàm.

Bước 3: Khi có máng tẩy, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách bơm thuốc liều lượng vừa đủ, cách ngậm máng tẩy và thời gian đeo máng là bao lâu. Thông thường, khoảng thời gian ngậm máng tẩy sẽ chỉ cần 1 giờ, sau đó súc miệng và chải răng lại cẩn thận để loại bỏ hết thuốc, tránh dính vào nướu lợi.

máng tẩy trắng răng - Opalescence

Tại Nha khoa Bally sử dụng thuốc tẩy trắng răng Opalescence có xuất sứ Hoa Kì, được Hiệp hội nha khoa Hoa Kì ADA đảm bảo an toàn và hiệu quả tẩy trắng vượt trội. Đồng thời với những mức nồng độ có thể điều chỉnh được giúp cho thuốc Opalescence có thể thích hợp với mọi tình trạng răng, không gây ê buốt và mòn men răng. Do đó, đến Bally, bạn sẽ được chỉ định mức nồng độ thuốc phù hợp và mua máng tẩy trắng răng được thiết kế với kích thước khuôn hàm của bản thân, sau đó được các bác sĩ hướng dẫn tự tẩy trắng tại nhà an toàn và hiệu quả.

Sử dụng máng tẩy trắng răng với thuốc Opalescence tại nha khoa Bally là phương pháp tẩy trắng răng bằng máng an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay, hơn nữa, tính tiện lợi khi có thể thực hiện dễ dàng tại nhà cũng là một điểm cộng lớn của phương pháp này. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ đến hotline 0945.36.8989 hoặc đến trực tiếp cơ sở phóng khám Bally tại Tầng 5 – 6, số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch