fbpx

Nên làm cầu răng hay Implant để phục hình răng đã mất tối ưu?

Tháng Tám 7, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Nên làm cầu răng hay Implant để phục hình răng? Làm cầu răng sứ và trồng răng Implant là 2 giải pháp hiện đại và phổ biến nhất hiện nay …

Nên làm cầu răng hay Implant để phục hình răng? Làm cầu răng sứ và trồng răng Implant là 2 giải pháp hiện đại và phổ biến nhất hiện nay được sử dụng để thay thế răng đã mất. Tuy nhiên mỗi giải pháp đều có ưu nhược điểm và chi phí khác nhau.

1. Bản chất làm cầu răng và Implant

1.1 Bản chất làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là giải pháp thay thế răng bị mất bằng cách sử dụng 2 răng bên cạnh răng mất làm trụ. Cầu răng bao gồm 2 mão sứ ở 2 đầu chụp lên phần răng thật đã được mài, phần ở giữa là răng sứ thay cho răng bị mất. Cầu răng sứ có thể là cầu 3 răng hoặc 4 răng.

làm cầu răng sứ

1.2 Bản chất trồng răng Implant

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần:

+ Trụ Implant có hình dạng như 1 chiếc đinh ốc, cắm trực tiếp xuống xương hàm. Trụ Implant được làm từ Titanium có tính tương thích sinh học cao, không bị ăn mòn hay rỉ sét.

+ Abutment hay còn gọi là khớp nối có nhiệm vụ kết nối trụ Implant và răng giả phía trên. Các abutment được làm bằng kim loại và thường được gắn cố định vào trụ Implant sau khi quá trình tích hợp thành công.

+ Răng sứ phía trên thay thế răng thật thương là răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ.

trồng răng implant mô hình

2. Nên làm cầu răng hay Implant?

Để biết nên làm cầu răng hay trồng răng Implant cần căn cứ vào nhiều yếu tố như hiệu quả phục hình, khả năng đảm bảo ăn nhai và độ bền.

 

Cầu răng sứ Trồng răng Implant
Thẩm mỹ Phụ thuộc vào loại răng sứ, cầu răng dễ bị lộ do răng sứ không có chân răng Phụ thuộc vào loại răng sứ, răng Implant sau khi được phục hình như răng thật
Khả năng ăn nhai Đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật Đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật
Điều kiện cần 2 Răng kế bên chắc khỏe để làm trụ Xương hàm ổn định
Thời gian phục hình Khả nhanh chóng, chỉ khoảng 2 – 3 lần hẹn Tương đối dài, có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng do cần thời gian để trụ Implant tích hợp với xương
Khả năng bảo tồn răng thật Bắt buộc phải mài 2 răng bên cạnh để làm trụ, do xâm lấn nên tuổi thọ răng bị mài thường giảm đi Không xâm lấn hay ảnh hưởng đến răng thật
Khả năng ngăn chặn tiêu xương Tiêu xương, không bảo tồn được xương hàm Ngăn chặn tiêu xương
Độ bền Độ bền phụ thuộc vào loại răng sứ được sử dụng làm cầu răng, thường từ 10 – 15 năm sau đó phải thay toàn bộ cầu răng Trụ Implant có tuổi thọ vĩnh viễn. Răng sứ thường bền hơn răng sứ cùng loại làm cầu răng sứ.
Chăm sóc vệ sinh Khó khăn để vệ sinh vị trí răng sứ thay răng bị mất Dễ dàng vệ sinh như răng bình thường
Chi phí Chi phí phụ thuộc vào loại răng sứ và số răng cần làm cầu, thường rẻ hơn chi phí làm Implant Chi phí phụ thuộc vào loại răng sứ và loại trụ Implant, thường cao hơn nhiều so với làm cầu răng
Chi phí thay thế Cầu răng dễ nứt gãy, khi đó cần thay thế toàn bộ Chỉ cần thay răng sứ, chi phí rất rẻ

 

TÌM HIỂU >>> Độ bền của răng toàn sứ duy trì được tối đa bao nhiêu năm?

Căn cứ vào bảng so sánh trên có thể thấy, nên làm cầu răng hay Implant cần căn cứ vào nhu cầu và khả năng chi trả của bạn.

+ Nếu bạn muốn 1 giải pháp thay thế răng giá rẻ, có thể lựa chọn cầu răng sứ. Tuy nhiên về lâu dài thì phương pháp này cũng không hề rẻ.

+ Nếu bạn muốn 1 giải pháp lâu bền, không xâm lấn, hãy lựa chọn trồng răng Implant.

3. Làm cầu răng và trồng răng Implant tại Nha khoa Bally

Làm cầu răng và trồng răng Implant tại Nha khoa Bally được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm. Nếu bạn đảm bảo về sức khỏe, có tỉ lệ xương phù hợp, chúng tôi khuyên bạn nên làm răng Implant. Nếu bạn lo lắng vấn đề chi phí trồng răng Implant quá lớn, Nha khoa Bally hỗ trợ bạn trả góp 0%. Khách hàng đã trồng răng Implant tại Nha khoa Bally và hoàn toàn hài lòng.

kết quả trồng răng implant kết quả trồng răng implant

Nếu bạn vẫn chưa biết nên làm cầu răng hay Implant với trường hợp của mình, hãy gọi đến Hotline 0945 36 8989 để được tư vấn chi tiết. Bạn cũng có thể đến trực tiếp Nha khoa Bally để được chụp XQuang và tư vấn miễn phí tại địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch