fbpx

Nên niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ hiệu quả hơn?

Tháng Hai 23, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Ngày ngay khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của mỗi người ngày càng cao, đặc biệt trong nha khoa thẩm mỹ hiện nay. Với những …

nên niềng răng hay bọc răng sứ

Ngày ngay khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của mỗi người ngày càng cao, đặc biệt trong nha khoa thẩm mỹ hiện nay. Với những người không may gặp những khiếm khuyết về răng thì việc phục hình răng thẩm mỹ là giải pháp hiệu quả nhất để có được hàm răng hoàn hảo. Vấn đề nên niềng răng hay bọc răng sứ là một trong những câu hỏi được gửi rất nhiều về phòng khám nha khoa Bally. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Nên niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ?

Trước hết cần hiểu niềng răng là gì? Đây là giải pháp khắc phục tình trạng răng bị thưa, lệch lạc để sở hữu hàm răng đều thẳng, đẹp như ý muốn. Niềng răng là phương pháp được rất nhiều người thực hiện. Niềng răng có thể thực hiện được từ những trẻ nhỏ cho đến người trung tuổi. Còn bọc răng sứ là gì? Đây cũng là một giải pháp nhằm khắc phục các khuyết điểm về răng như răng xỉn màu, sứt, mẻ, hô…

niềng răng hàm trên

Nên niềng răng hay bọc răng sứ ? Hai phương pháp này đều có những ưu điểm và nhược điểm và thực hiện phương pháp nào lại cần phải căn cứ vào tình trạng răng của mỗi người. Không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện bọc răng thay vì niềng răng và không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng được.

Nếu bạn bị sứt mẻ thì không thể thực hiện niềng răng mà cần bọc răng sứ để tạo nên một chiếc răng mới hoàn chỉnh hơn. Nếu răng lệch lạc thì cần phải căn cứ vào độ lệch có nhiều không thì mới có thể quyết định nên bọc răng sứ hay niềng răng hơn. Niềng răng nên thực hiện trong những trường hợp răng bị hô, vẩu, khấp khểnh và khớp cắn bị sai… Tuy nhiên với điều kiện răng cần phải trắng, men răng tốt thì sau khi niềng răng mới có thể cải thiện được thẩm mỹ.

Quá trình niềng răng từ 12-24 tháng tùy theo từng tình trạng răng của mỗi người và lựa chọn phương pháp niềng răng nào. Trong trường hợp răng khấp khểnh nhẹ, khớp cắn lệch nhưng chất răng xấu, bị xỉn màu thì không thể thực hiện niềng răng mà lúc này bọc răng là giải pháp tốt nhất khắc phục các khuyết điểm về răng. Quá trình bọc răng không lâu như niềng răng và nó chỉ mất có vài ngày thực hiện.

bọc răng sứ 2 răng cửa bằng công nghệ CAD/CAM

2. Trường hợp nào nên niềng răng?

✪ Răng chen chúc

✪ Răng hô, móm, lệch đường giữa

✪ Khi răng cửa trên phủ răng cửa dưới quá mức, gọi là cắn sâu

✪ Khi các răng không chạm nhau khi cắn khớp ở vị trí trung tâm, gọi là cắn hở

✪ Răng dưới phủ ngoài răng trên, ngược với thông thường gọi là cắn chéo

✪ Thiếu răng bẩm sinh hoặc mất răng

✪ Răng nghiêng do mất răng hoặc thiếu răng

bảng giá niềng răng trả góp

3. Trường hợp nào nên bọc răng?

✪ Răng đã bị chết tủy và cần bọc răng để tủy không bị gãy và răng được bảo vệ tốt hơn

✪ Khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì vẫn dễ bị sút miếng trám.

✪ Khi bị mất một hoặc nhiều răng.

✪ Những trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô

✪ Khi răng bị nhiễm màu và sử dụng thuốc tẩy trắng vẫn không hiệu quả

kết quả bọc răng sứ bally

4. Lưu ý khi niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ

Trước khi quyết định nên niềng răng hay bọc răng sứ bạn nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp làm đẹp này để có những kiến thức nhất định khi thực hiện. Tìm hiểu cơ sở nha khoa, bác sĩ thực hiện để đảm bảo quá trình làm răng được an toàn và hiệu quả nhất. Sau khi thực hiện hãy đảm bảo chế độ chăm sóc răng miệng khoa học để duy trì tuổi thọ của răng được lâu và răng luôn sáng bóng.

Nha khoa Bally là một trong những cơ sở phục hình răng thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội với đội ngũ nha sĩ có trình độ chuyên môn cao, được tu luyện tại nước ngoài cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất, nhập khẩu từ nước ngoài nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình phục hình răng thẩm mỹ. Đến với nha khoa Bally bạn sẽ luôn yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ tại đây.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa, bọc răng sứ chỉ 1,9 triệu/răng, niềng răng 19 triệu trọn gói

Đăng ký nhận ưu đãi

Tóm lại nên niềng răng hay bọc răng sứ hiệu quả hơn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, tình trạng răng của người bệnh mà nha sĩ có thể đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề bọc răng sứ thẩm mỹ hãy liên hệ ngay theo địa chỉ Nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế Bally



Đặt lịch