fbpx

Nên tẩy trắng răng hay làm mặt dán sứ Veneer – 1 giải pháp nhiều lợi ích

Tháng Bảy 2, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Răng có thể trở nên xỉn màu hoặc đổi màu vì nhiều lý do. Các loại thực phẩm và đồ uống chúng ta thưởng thức, hút thuốc lá và thậm …

nên tẩy trắng răng hay làm mặt dán sứ Veneer

Răng có thể trở nên xỉn màu hoặc đổi màu vì nhiều lý do. Các loại thực phẩm và đồ uống chúng ta thưởng thức, hút thuốc lá và thậm chí là theo thời gian răng của chúng ta bị xỉn màu, ố vàng. Hiện nay có 2 cách để khôi phục hàm răng trắng sáng là tẩy trắng răng và làm răng sứ Veneers. Mỗi biện pháp có sự khác nhau về hiệu quả, độ bền màu và chi phí. Tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng để biết nên tẩy trắng răng hay làm mặt dán sứ Veneer.

1. Bản chất tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng có thể được thực hiện tại nhà với các sản phẩm tẩy trắng răng mua tại cửa hàng thuốc, tại phòng khám nha khoa hoặc mua online tại nhiều website. Các sản phẩm này bao gồm kem đánh răng làm trắng răng, nước súc miệng trắng răng, gel tẩy trắng răng, máng tẩy trắng răng, thuốc tẩy trắng răng, máy làm trắng răng, bút tẩy trắng răng. Những phương pháp điều trị này cung cấp một giải pháp tự làm trắng răng tại nhà ít tốn kém. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có hiệu quả với những sản phẩm này và luôn tồn tại rủi ro khi sử dụng chúng mà không có sự giảm sát của nha sỹ.

tẩy trắng răng triple white công nghệ laser

Để đảm bảo hiệu quả và mức độ an toàn, nhiều người lựa chọn tẩy trắng răng tại nha khoa với sự thực hiện của nha sỹ giàu kinh nghiệm. Nha sĩ sử dụng chất tẩy trắng Hydrogen Peroxide mạnh để loại bỏ các vết ố màu và làm sáng răng. Các phương pháp điều trị mà thường là tẩy trắng răng bằng Laser mang lại hiệu quả nhanh chóng và thường không làm bệnh nhân khó chịu.

2. Bản chất làm mặt dán sứ Veneers là gì?

Dán sứ Veneer là một lớp phủ cứng bao phủ hoàn toàn mặt trước của từng chiếc răng riêng lẻ. Mặt dán sứ Veneers hoàn toàn thẩm mỹ, chúng chỉ được sử dụng ở mặt trước của các răng có thể nhìn thấy (thường là 8 – 10 răng phía trước) chứ không phải là răng hàm nằm ở phía bên trong.

Mặt Veneer được làm bằng vật liệu sứ hoặc Composite dán trực tiếp lên bề mặt răng đã được mài 1 lớp mỏng. Với mặt dán sứ Veneer, nha sĩ sẽ lấy dấu răng và răng sứ Veneer được tùy chỉnh phù hợp cho từng khuôn răng. Răng Veneer Composite ít được sử dụng hơn, nó thường được dùng với chức năng răng tạm trước khi răng sứ Veneer được chế tạo xong.

mặt dán sứ Veneer

3. Nên tẩy trắng răng hay làm mặt dán sứ Veneer?

Để biết nên làm mặt dán sứ Veneer hay tẩy trắng răng, cần so sánh 2 phương pháp này trên nhiều phương diện:

3.1 Hiệu quả khắc phục răng xấu

+ Phương pháp tẩy trắng răng tỏ ra hiệu quả trong trường hợp răng bị ố vàng hoặc vết bẩn dó thực phẩm và đồ uống. Một số trường hợp răng đổi màu hoặc xám xỉn do thuốc kháng sinh Tetracyclin không mang lại hiệu quả. Đối với tình trạng răng xỉn màu như vậy, làm mặt dán sứ Veneer là lựa chọn tốt hơn.

+ Với răng sứ Veneer, bệnh nhân có thể lựa chọn chính xác màu sắc mà họ muốn. Nếu tẩy trắng răng chỉ giúp thay đổi màu sắc răng thì mặt dán sứ Veneer làm được nhiều hơn thế. Ngoài làm trắng răng, Veneer sứ còn giúp khắc phục các vấn đề về hình thể răng như răng sứt mẻ, vỡ nứt, răng thưa hoặc khấp khểnh nhẹ.

hiệu quả bọc răng sứ diamond 5s

3.2 Quy trình thực hiện

+ Quy trình tẩy trắng răng tại phòng nha khá đơn giản và nhanh gọn. Đầu tiên nha sĩ sẽ kiểm tra và vệ sinh, lấy cao răng. Nha sỹ sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề sâu răng hoặc bệnh lý răng miệng trước khi thực hiện tẩy trắng. Sau đó, một chất tẩy trắng sẽ được đưa lên răng và chiếu ánh sáng Laser. Toàn bộ quá trình mất khoảng 45 phút đến một giờ. Những sản phẩm tẩy trắng răng nên được sử dụng tại phòng nha dưới sự thực hiện và kiểm soát của nha sỹ. Chỉ ở phòng nha mới có các dụng cụ và sản phẩm cách lý và đảm bảo an toàn cho nướu, phần mô mềm và mắt cho bạn.

+ Quy trình bọc răng sứ thường kéo dài từ 1 – 3 lần hẹn. Ở lần hẹn đầu tiên nha sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn, xác định số lượng răng cần bọc, tỉ lệ răng cần mài (thường là từ 0,3 – 0,5mm) và thực hiện lấy dấu hàm để thiết kế mão sứ. Nha sỹ có thể tiến hành mài răng ở lần hẹn đầu tiên này sau đó bạn sẽ được gắn 1 mẫu răng tạm. Trong thời gian chờ gắn răng sứ bạn vẫn có thể ăn uống bình thường. Sau khi mão sứ được chế tạo xong nha sỹ sẽ hẹn gặp bạn để lắp răng sứ Veneer lên răng.

quy trình bọc răng sứ

3.3 Khả năng xâm lấn răng

+ Do phải mài răng nên rất nhiều người băn khoăn không biết nên tẩy trắng răng hay làm mặt dán sứ Veneer. Việc làm Veneer răng sứ có thể không cần mài răng nếu răng bạn đã đạt chuẩn cả về hình thể là kích thước. Tuy nhiên phần lớn các trường hợp đếu phải mài răng. Mặc dù có xâm lấn nhưng tỷ lệ rất nhỏ, hoàn toàn không xâm phạm đến tủy hay ngà răng. Lớp Veneer được dán lên răng sẽ thay thế vĩnh viễn lớp men răng được mài đi. Để làm mặt dán sứ Veneer nha sỹ sẽ xem xét bệnh nhân có răng và men răng khỏe mạnh hay không. Loại bỏ một phần men răng từ một chiếc răng đã bị xâm phạm có thể là vấn đề. Vẫn có thể bị sâu răng giữa phần răng thật và lớp Veneer bên ngoài, vì vậy một chiếc răng yếu có thể tăng nguy cơ rủi ro.

mài răng bọc răng sứ

+ Tẩy trắng răng hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng thật. Tuy nhiên với những người có răng nhạy cảm cần cân nhắc trước khi quyết định thực hiện. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng trong ngày đầu sau khi tẩy trắng nhưng cảm giác này sẽ biến mất sau đó.

3.4 Hiệu quả kéo dài bao lâu?

+ Bạn có thể thấy sự cải thiện rõ rệt ngay lập tức với việc tẩy trắng răng. Tuy nhiên, hiệu quả không tồn tại mãi mãi. Nha sĩ có thể chỉ định việc sử dụng khay làm trắng tại nhà để duy trì hiệu quả. Tuy nhiên điều đó cũng không giúp duy trì mãi mãi. Răng đã được làm trắng vẫn có thể bị ố vàng theo thời gian, mức độ nhuộm màu còn phụ thuộc vào việc chăm sóc, vệ sinh và chế độ ăn uống của bạn. Thông thường sau 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ cần tẩy trắng răng lại.

+ Trái ngược với phương pháp tẩy trắng răng, tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer có thể kéo dài từ 15 – 30 năm. Mặc dù mỏng nhưng chúng có độ cứng chắc hơn nhiều lần răng thật và đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường như răng thật. Tuy nhiên chúng có thể bị sứt mẻ hoặc lỏng ra nếu bệnh nhân nhai những vật cứng hay do các thói quen xấu nghiến răng, cắn móng tay. Nếu chúng hư hỏng bạn buộc phải làm răng sứ Veneer mới thay thế.

tẩy trắng răng hay làm mặt dán sứ Veneer

3.5 Chi phí thực hiện

Mặc dù cả 2 phương pháp đều mang lại hiệu quả làm trắng răng nhưng độ bền màu có sự chênh lệch rất lớn. và mặt dán sứ Veneer có thể giải quyết nhiều vấn đề hơn là chỉ làm trắng răng. Không có gì ngạc nhiên khi giá làm răng sứ Veneer đắt hơn chi phí tẩy trắng răng.

Tại Nha khoa Bally, giá tẩy trắng răng trong thời gian diễn ra chương trình ưu đãi là 900k/lần. Chi phí làm mặt dán sứ Veneer là 3,5 triệu/răng.

hiệu quả tẩy trắng răng triple whitehiệu quả tẩy trắng răng triple whitekết quả bọc răng sứ

 Hiện nay Nha khoa Bally triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ, chỉ còn 1,2 triệu/răng

Đăng ký nhận khuyến mại theo form bên dưới

3.6 Phương pháp nào phù hợp với bạn?

Giá làm răng sứ Veneer rất tốn kém nhưng tuổi thọ có thể duy trì lâu dài. Chúng cũng có thể giải quyết một số vấn đề về răng cùng một lúc – răng bị sứt mẻ, khoảng cách không đều và đổi màu. Nhưng chúng cũng xâm lấn đến răng thật của bạn.

Tẩy trắng răng bảo tồn răng thật và hiệu quả ngay. Chi phí thực hiện thấp và phù hợp với mọi đối tượng về mức thu nhập. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại đổi màu, phương pháp này có thể không mang lại hiệu quả. Tẩy trắng răng cũng không giải quyết các vấn đề như răng khấp khểnh hoặc thưa hay sứt mẻ. Bạn có thể cần thực hiện nó 1 – 2 lần/năm.

Để đưa ra quyết định lựa chọn tẩy trắng răng hay làm mặt dán sứ Veneer cần căn cứ vào nhu cầu, tình trạng răng và khả năng chi trả của bạn, giải pháp nào phù hợp nhất. Nếu bạn còn băn khoăn, gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch