fbpx

Nguyên nhân và cách khắc phục răng Implant bị lung lay nhanh nhất

Tháng Hai 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hiện nay cắm ghép răng implant nhằm phục hình răng đã mất là một trong những phương pháp được đánh giá cao trong chỉnh hình nha khoa. Một vấn đề …

răng implant bị lung lay

Hiện nay cắm ghép răng implant nhằm phục hình răng đã mất là một trong những phương pháp được đánh giá cao trong chỉnh hình nha khoa. Một vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm chính là răng implant bị lung lay thì phải làm sao. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này để có cách khắc phục hiệu quả.

1. Tình trạng răng implant bị lung lay

Có thể thấy việc trồng răng implant là một trong những giải pháp thay thế răng đã mất rất hiệu quả. Vừa đảm bảo chức năng ăn, nhai, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ về cấu tạo của răng implant. Răng implant gồm 3 phần, một chân răng implant dính chặt vào xương hàm, một trụ albument nối dài từ implant trong xương lên trên lợi để gắn răng sứ. hai thành phần chân răng và trụ được liên kết với nhau bằng một chiếc vít có độ khít sát lớn và khả năng chịu lực cao

Răng implant thực sự rất chắc chắn. Nó có khả năng duy trì vĩnh viễn. Nếu răng implant bị lung lay thì có thể tìm hiểu một số nguyên nhân dưới đây.

răng implant bị lung lay do đâu

2. Nguyên nhân khiến răng implant bị lung lay

2.1 Do lỏng vít giữa implant và albument

Có thể do lực nhai tác động lên răng implant quá lớn. Do bạn ăn đồ ăn quá cứng hoặc thói quen siết chặt hai hàm hoặc nghiến răng lúc ngủ dẫn tới vít kết nối giữa implant và abutment bị lỏng. Điều này làm cho răng sứ trên trụ implant bị lung lay.

Hoặc có thể do Bác sỹ chỉnh khớp cắn không tốt khiến răng sứ bị vướng cộm, sang chấn khớp cắn hoặc do implant cắm ở vị trí không phù hợp dẫn tới lực nhai không ổn, truyền lệch trục implant.

răng implant bị lung lay do ăn nhai

2.2 Do gẫy vít kết nối giữa implant và albument

Khi bị gẫy vít kết nối giữa implant và albument sẽ dẫn tới tình trạng răng implant bị lung lay. Bạn nên biết việc bị lung lay răng implant trong trường hợp này là mức độ tai biến nặng hơn và nó rất khó xử lý. Do lực nhai quá mạnh hoặc do sang chấn khớp cắn từ răng sứ mà dẫn tới gẫy vít kết nối.

2.3 Răng implant bị lung lay do mất tích hợp xương

Nguyên nhân do sai sót trong quá trình phục hình răng implant hoặc do vệ sinh răng miệng kém dẫn tới viêm quanh implant. Quá trình viêm quanh implant nếu không phát hiện kịp thời sẽ dẫn tới tiêu xương toàn bộ quanh implant và mất tích hợp xương.

Ngoài ra nguyên nhân khác có thể là do trụ implant thiết kế quá mảnh, không thể tạo tiếp diện để xương hàm bám chặt vào trụ hoặc do vật liệu làm trụ kém chất lượng, không đảm bảo.

3. Khắc phục nhanh nhất tình trạng răng implant bị lung lay

❶ Việc vít kết nối bị lỏng thì có thể tiến hành đục thêm các điểm để chốt thêm vít nhằm gia tăng độ bền chắc cho răng implant mà không cần phải trồng lại răng.

❷ Vít kết nối bị gẫy thì ngoài giải pháp thay thếvít mới, Bác sỹ có thể bắt thêm vít để răng chịu được lực nhai tốt hơn. Tuy nhiên nếu tăng trọng lượng răng implant có thể khiến hàm mỏi hơn ban đầu.

 Trụ implant bị gãy hay trụ quá mảnh, Bác sỹ có thể chỉ định nhổ bỏ răng implant cũ thay thế chân implant mới. Đồng thời bệnh nhân sẽ được điều chỉnh khớp cắn sao cho chuẩn hơn và có thể cắm trụ ở vị trí mới.

❹ Nếu sau khi thực hiện cắm ghép răng implant mà bị lung lay thì bạn hãy nhanh chóng tới cơ sở nha khoa để các Bác sỹ kiểm tra và khắc phục ngay. Tránh để lâu mà gây viêm nhiễm hoặc sưng lợi, chảy máu gây ảnh hưởng tới răng miệng và nguy hiểm tới sức khỏe.

❹ Lưu ý quan trọng sau khi cắm ghép răng implant cần có chế độ chăm sóc răng hợp lý trong những ngày đầu để tránh răng implant bị lung lay. Bằng việc bạn không nên ăn những thực phẩm quá cứng, dai, quá lạnh hoặc nóng để bảo vệ răng, giúp răng ổn định hơn trong thời gian đầu.

khắc phục răng implant bị lung lay

4. Cấy ghép răng implant tại Nha khoa Bally

Nha khoa Bally là một trong những cơ sở chuyên cắm ghép implant và phục hình răng cho bệnh nhân. Đây được xem là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn khi chỉnh hình răng tại đây. Với đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu về implant cùng với tay nghề, kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bệnh nhân an tâm khi thực hiện điều trị tại đây. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được đảm bảo phục vụ hiệu quả trong việc điều trị. Bạn có thể yên tâm về chất lượng khi tới Nha khoa Bally.

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
TRỤ IMPLANT
Trụ Implant cao cấp (Nobel – Strauman – Biotem) 1 trụ 19.000.000 – 34.000.000
Trụ Implant – Titan (Hàn Quốc) 1 trụ 14.000.000
Trụ Implant – Premium (Mỹ – Hàn Quốc) 1 trụ 18.000.000
Trụ Implant – Platium (Cao cấp Mỹ – Đức) 1 trụ 25.000.000
Trụ Implant (SpiralTech USA, Nobel USA, YES HÀN QUỐC, Biotem HÀN QUỐC, Strauman Thụy Sĩ) 1 trụ 10.000.000 – 25.000.000
RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT
Implant – Răng sứ kim loại Ni-Cr 1 răng 2.500.000
Implant – Răng sứ Titan 1 răng 3.500.000
Implant – Răng sứ kim loại Cr-Co 1 răng 4.000.000
Implant – Răng sứ Zirconia 1 răng 5.000.000
Implant – Răng sứ Zirconia HT 1 răng 5.500.000
Implant – Răng sứ Cercon 1 răng 6.000.000
Implant – Răng sứ kim loại Quý AU-Pd 1 răng 16.000.000
Implant – Răng sứ kim loại CAD/CAM + Cộng thêm 1 răng 2.000.000
Implant – Răng sứ Paladium 1 răng 6.000.000
Implant – Răng sứ IPS E.Max 1 răng 7.000.000
Implant – Răng sứ 1 răng 8.000.000
Implant – Răng tạm 1 răng 1.000.000

 Nha khoa Bally triển khai chương trình Ưu đãi 60% dịch vụ trồng răng implant, chỉ còn 9,8 triệu/răng

Đăng ký nhận ưu đãi tại

Trên đây là những thông tin bổ ích về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng implant bị lung lay. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch