fbpx

Nhổ răng cấm khi nào? Phương pháp thay thế răng cấm hiệu quả

Tháng Ba 4, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Nhổ răng cấm là chỉ định cuối cùng của bác sỹ khi không thể khôi phục được nữa. Vậy trường hợp nào cần nhổ răng cấm để tránh gây ảnh …

Nhổ răng cấm

Nhổ răng cấm là chỉ định cuối cùng của bác sỹ khi không thể khôi phục được nữa. Vậy trường hợp nào cần nhổ răng cấm để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng? Phương pháp nào thay thế răng cấm đã nhổ an toàn, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cao nhất?

1. Răng cấm là gì?

Răng cấm hay là răng số 6 trên cung hàm tính từ 2 răng giữa vào sâu trong cung hàm. Đây là chiếc răng hàm với vị trí đặc biệt quan trọng đảm bảo tối đa khả năng ăn nhai. Răng cấm xuất hiện khá sớm, trong khoảng từ 6 – 7 tuổi 4 răng cấm đã phát triển tồn tại trên cung hàm.

Răng cấm là răng hàm số 6

Các răng khác có thêm quá trình thay răng sữa để hình thành răng vĩnh viễn. Còn răng cấm chỉ hình thành một lần duy nhất và duy trì đến cuối đời. Với sự khác biệt so vơi răng còn lại nên bạn cần đặc biệt chú ý cách chăm sóc để bảo tồn răng cấm hiệu quả. Bên cạnh đó biết được trường hợp nào bắt buộc phải nhổ răng cấm.

2. Khi nào cần nhổ răng cấm?

Bảo tồn răng là phương pháp tối ưu nhất để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như chức năng ăn nhai. Với sự tồn tại chỉ một lần duy nhất trên cung hàm, bỏ qua bước thay răng sữa, nên bạn cần lưu ý chỉ nhổ răng cấm trong các trường hợp sau:

+ Bệnh lý răng miệng

Các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời, để tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng viêm tủy răng, nhiễm trùng máu . Việc viêm nhiễm trong khoang miệng nếu không được điều trj khắc phục rất dễ dẫn đến tử vong.

Răng cấm bị sâu nặng

+ U nang xương hàm

U xương hàm là do quá trình viêm nhiễm hay xâm lấn các mô mềm quanh chân răng. Quá trình viêm nhiễm không được điều trị triệt để, lâu ngày hình thành nên các khối u năng trong xương hàm và nang thân răng cấm rất nguy hiểm.

+ Mất cảm giác

Răng số 6 khi hình thành, ổn định trên cung hàm do quá trình ăn nhai làm răng chèn ép vào dây thần kinh gây ra một số tác ảnh hưởng như:

++ Môi và các khu vực phía ngoài môi mất cảm giác

++ Sưng đau 1 bên mắt lâu ngày không được điều trị kịp thời dẫn đến suy giảm chức năng thị giác.

Khi mắc phải những trường hợp trên, việc nhổ răng cấm là điều cần thiết ngăn chặn làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Cách nhổ răng cấm cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín có công nghệ và thiết bị hỗ trợ hiện đại cùng nha sỹ giàu kinh nghiệm.

3. Địa chỉ nhổ răng cấm không đau

Nha khoa quốc tế Bally, địa chỉ chăm sóc và phục hình răng miệng uy tín tại Hà Nội được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bally tự hào là địa chỉ sở hữu đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp với hơn 10 năm công tác trong nghề. Kết hợp sử dụng các thiết bị, dụng cụ nha khoa chất lượng chuẩn quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu.

Máy siêu âm nhổ răng Piezotome

Đến với Bally, giúp bạn nhổ răng cấm an toàn hạn chế tối đa đau buốt và chảy máu. Nhờ việc ứng dụng công nghệ nhổ răng mới nhất, với thiết bị nhổ răng chuyên biệt. Máy siêu âm nhổ răng Piezotome, thiết bị nhổ răng thế hệ mới hoạt động dựa trên các tần sóng siêu âm chọn lọc không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng bên cạnh va các mô mềm xung quanh. Với mũi siêu âm sắc bén, chuyển động linh hoạt giúp phân tách răng ra khỏi tổ chức mô mềm xung quanh nhanh chóng. Vì vậy, đây là phương pháp hạn chế tối đa khả năng đau buốt cũng như chảy máu trong và sau khi nhổ răng xong.

4. Phương pháp thay thế răng sau khi nhổ răng cấm

Để thay thế chiếc răng đã mất, tại Bally có rất nhiều dịch vụ để bạn có thể chọn lựa như trồng răng sứ Implant, làm cầu răng sứ. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phục hình sau khi nhổ răng cấm phù hợp.

+ Trồng răng Implant là phương phát thay thế răng đã mất hiệu quả. Với trục vít được ghép trực tiếp vào xương hàm đảm nhiệm như một chân răng thật mang đến độ cứng chắc cao nhất. Bên trên trục vít chụp mão sứ giúp ăn nhai dễ dàng và có tính thẩm mỹ cao.

Trồng răng sứ Implant

+ Làm cầu răng sứ là phương pháp sử dụng từ 3-4 răng gắn liên tiếp với nhau chụp lên trên vị trí răng đã mất. Phương pháp này buộc bác sỹ tiến hành mài 2 răng thật bên canh răng đã mất để làm trụ đỡ giúp cầu răng được chắc khỏe đảm bảo chức năng ăn nhai.

làm cầu răng sứ

Như vậy để nhổ răng cấm an toàn, hiệu quả bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Tránh trường hợp gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, mô mềm xung quanh. Bên cạnh đó, để đảm bảo chức năng ăn nhai, bạn cần lựa chọn phương pháp thay thế răng đã mất phù hợp. Để đáp ứng tối đa nhu cầu, bạn đừng ngần ngại hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0945 36 8989 để được các bác sỹ tại Nha khoa quốc tế Bally hỗ trợ.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch