fbpx

Nhổ răng cấm có đau không hay có ảnh hưởng gì xấu không?

Tháng Ba 4, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ. Răng cấm của em bị sâu, tình trạng răng bị ăn mòn một nửa thân răng, gây đau buốt và cản trở trong việc ăn uống. Bác …

Nhổ răng cấm có đau không

Hỏi: Chào bác sỹ. Răng cấm của em bị sâu, tình trạng răng bị ăn mòn một nửa thân răng, gây đau buốt và cản trở trong việc ăn uống. Bác sỹ cho em hỏi nhổ răng cấm có đau không hay có ảnh hưởng xấu gì không? Mong bác sỹ tư vấn nhanh chóng giúp em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! (Hoàng Hoa – Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Hoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng gửi thắc mắc của mình đến Nha Khoa Quốc Tế Bally. Với thắc mắc của bạn về nhổ răng cấm có sao không hay có đau không, bác sỹ của chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

1. Nhổ răng cấm có đau không?

Răng cấm hay la răng hàm số 6 là chiếc răng đảm bảo vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Việc nhổ răng là chỉ định cuối cùng của bác sỹ khi không thể phục hồi được tình trạng bệnh lý mà răng gặp phải. Nhổ răng, không chi riêng răng cấm mà tất cả các răng trên cung hàm đều đau nhưng với mức độ khác nhau. Nhổ răng cấm có đau không tùy vào từng trường hợp cụ thể về mức độ bệnh lý.

+ Răng bị sâu: Hiện tượng sâu răng khi không được điều trị kịp thời và dứt điểm làm ảnh hưởng đến tủy răng. Đối với trường hợp vừa sâu răng và đang có biến chứng viêm tủy không thể phục hồi và điều trị triệt để buộc các bác sỹ tiến hành nhổ bỏ để tránh tình trạng bệnh lý lây lan toàn khoang miệng. Khi thực hiện nhổ răng cấm thường gây ra cảm giác đau buốt và cần đến sự hỗ trợ đắc lực của thuốc tê.

Nhổ răng cấm bị sâu

+ Răng viêm tủy: Viêm tủy răng là một trong những nguyên nhân phải nhổ bỏ răng để tránh gây ra hiện tượng nhiễm trùng máu nguy hiểm. Với từng cấp độ viêm tủy mà khi nhổ răng gây ra các mức độ đau nhức khác nhau. Tuy nhiên so với việc đau buốt kéo dài do viêm tủy gây ra thì nhổ răng chỉ ê đau trong khoảng thời gian sau khi thuốc tê hết tác dụng.

Như vậy với tình trạng bệnh lý sâu răng của bạn Hoàng Hoa thì việc nhổ răng hoàn toàn không gây đau đớn trong quá trình thực hiện nhờ sử dụng thuốc tê. Cảm giác ê đau sau khi hết thuốc tê cũng không kéo dài.

2. Nhổ răng cấm có sao không?

Đối với trường hợp bệnh lý của bạn, việc nhổ răng cấm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân. Việc nhổ răng cấm giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng lây lan ảnh hưởng đến mô mềm gây ra một số bệnh lý như viêm nha chu. Và hạn chế vi khuẩn sinh sôi phá hủy cấu trúc răng bên cạnh ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Để đảm bảo độ an toàn, hiệu quả khi nhổ răng cấm bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Nhổ răng cấm

Nha khoa quốc tế Bally, địa chỉ chăm sóc và phục hình răng miệng uy tín đảm bảo an toàn trong và sau quá trình nhổ răng. Với đội ngũ bác sỹ cùng hệ thống máy mọc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu mang đến dịch dụ nha khoa chất lượng với đẳng cấp quốc tế. Nha khoa Bally sử dụng thiết bị hiện đại, giúp nhổ răng cấm an toàn không gây ra bất kỳ biến chứng phát sinh. Với máy siêu âm nhổ răng Piezotome – thiết bị nhổ răng thế hệ mới thực hiện nhờ tần sóng siêu âm có chọn lọc đảm bảo an toàn. Đầu máy siêu âm nhổ răng được thiết kế nhỏ gọn, chuyển động linh hoạt có thể phân tách răng cấm nhanh chóng khỏi cung hàm.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy siêu âm nhổ răng không gây kích ứng cho các mô mềm hay cấu trúc răng như các phương pháp nhổ răng truyền thống khác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không còn lo lắng nhổ răng cấm có đau không.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

Để thay thể răng cấm sau khi nhổ bạn có thể tham khảo dịch vụ trồng răng sứ Implant và lắp cầu răng sứ. Đây là 2 phương pháp thay thế răng đã mất hiệu quả được áp dụng khá phổ biến.

Hy vọng với những lời giải đáp trên của bác sỹ tại Nha khoa quốc tế Bally giúp bạn Hoàng Hoa biết được nhổ răng cấm có đau không. Để nhổ răng cấm an toàn, hiệu quả bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0945 36 8989 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch