fbpx

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không – Câu trả lời là Có

Tháng Năm 30, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Nếu bạn đang băn khoăn nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không, câu trả lời là Có, chỉ có điều ảnh hưởng xấu hay tốt, nhiều hay ít thì …

nhổ răng hàm có nguy hiểm không

Nếu bạn đang băn khoăn nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không, câu trả lời là Có, chỉ có điều ảnh hưởng xấu hay tốt, nhiều hay ít thì sẽ khác nhau.

1. Khi nào cần nhổ răng hàm?

Đương nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể nhổ răng hàm bởi đây là chiếc răng đảm nhiệm việc ăn nhai chính. Chỉ khi nào không thể khôi phục được nữa, nha sỹ mới bắt buộc phải nhổ răng hàm để loại bỏ ảnh hưởng của chúng. Các trường hợp này bao gồm:

+ Răng hỏng tủy

Trường hợp răng sâu đến tủy không thể phục hồi bằng cách bọc răng sứ hay trám răng, răng hàm bị sâu vỡ chỉ còn lại chân, răng hỏng tủy do viêm nha chu nặng buộc phải nhổ để tránh tình trạng lây lan bệnh sang các răng bên cạnh và gây đau đớn cho người bệnh.

+ Răng khôn mọc ngầm mọc lệch

Nhổ răng khôn là chuyện hết sức bình thường, nhất là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây xô lệch răng số 7, khiến người bệnh đau đớn phải nhổ càng sớm càng tốt.

khi nào cần nhổ răng hàm

+ Nhổ răng để niềng răng

Thường nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng số 8 kể cả khi răng này mọc thẳng để giúp cho việc kéo chỉnh răng được thuận lợi và vệ sinh răng dễ dàng. Ngoài ra việc chỉnh nha có thể kèm theo nhổ răng số 4 hoặc số 5.

+ Răng gãy lớn do tai nạn

Nhiều trường hợp do tai nạn hoặc va đập, răng hàm bị gãy lớn ảnh hưởng đến tủy, khiến người bệnh đau đớn không thể ăn nhai như bình thường. Khi giải pháp bọc răng sứ không mang lại hiệu quả, bắt buộc phải nhổ răng và trồng răng Implant và làm cầu răng. Tuy nhiên tình huống gãy răng do tai nạn lại thường xảy ra ở răng cửa hơn là răng hàm.

Như vậy trong những trường hợp này nhổ răng hàm có ảnh hưởng tốt, giúp hạn chế ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và răng miệng.

2. Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Có ảnh hưởng tốt đương nhiên việc nhổ răng hàm cũng có những ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng có sự khác nhau. Trước tiên việc nhổ răng là không tránh khỏi đau đớn. Mặc dù sẽ không đau trong quá trình nhổ vì có sử dụng thuốc tê nhưng sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể sẽ cảm thấy ê đau trong một vài ngày đầu. Điều này còn gây khó khăn cho việc ăn uống, buộc bạn phải sử dụng thực phẩm mềm lỏng. Việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên hạn chế để tránh tác động đến vết nhổ.

Việc nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của nha sỹ. Mặc dù là một kỹ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi nha sỹ thực hiện phải có kinh nghiệm và có đầy đủ thiết bị nha khoa để tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Nhổ răng không đau nha khoa bally

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không còn được quyết định bởi tình trạng sức khỏe của bạn. Nhổ răng hàm nên được thực hiện vào lúc tình trạng sức khỏe của bạn tốt và ổn định nhất. Nếu bạn có các bệnh về huyết áp, tim mạch hay máu khó đông thì việc nhổ răng có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, bạn có thể phải cân nhắc để áp dụng phương pháp khác.

Mọi chỉ định nhổ răng đều phải được thực hiện sau khi thực hiện chụp X Quang nhằm xác định chính xác vị trí răng, khả năng răng mọc ngầm, khả năng phục hồi răng. Không nên ham rẻ mà lựa chọn những trung tâm tự phát kém chất lượng, không có chứng chỉ hành nghề.

3. Các biến chứng khi nhổ răng hàm nguy hiểm

Biến chứng nhổ răng hàm thường không xảy ra nhưng không có nghĩa là hoàn toàn không xảy ra. Phần lớn biến chứng xảy ra là do sự chủ quan của bệnh nhân và sự thiếu kiến thức của nha sỹ thực hiện. Các biến chứng phổ biến nhất thường gặp khi nhổ răng hàm:

+ Nhiễm trùng máu

Có thể do thiết bị y tế sử dụng trong quá trình nhổ răng không được vô trùng. Mặc dù đây không phải là bệnh nhưng là tình trạng nguy kịch có thể gây tử vong. Do đó chất lượng của nha khoa bạn chọn cũng quyết định đến việc nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì hay nguy hiểm gì không.

+ Viêm nướu – sưng mặt

Sưng mặt có thể xảy ra khi nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm do kỹ thuật nhổ buộc phải xâm phạm nhiều đến các mô nướu khiến chúng phản ứng. Nếu bị nhiễm trùng có thể gây viêm nướu.

nhổ răng hàm bị sưng mặt

+ Sốt

Sốt sau khi nhổ răng hàm có thể do việc vệ sinh răng miệng hoặc do quá trình ăn uống khiến vết nhổ bị nhiễm trùng. Ngoài ra cũng có thể do thể trạng bệnh nhân kém, sức đề kháng yếu, việc nhổ răng hàm nằm gần tổ chức dây thần kinh sẽ rất nguy hiểm gây sốt sau khi nhổ răng.

+ Tổn thương dây thần kinh

Do răng hàm nằm ở vị trí có nhiều dây thần kinh nên biến chứng tổn thương dây thần kinh cũng có thể xảy ra. Biểu hiện của tình trạng này là lưỡi bị liệt, miệng ngứa râm ran.

+ Chảy máu kéo dài

Biến chứng này đặc biệt nguy hiểm nếu bản thân người bệnh bị bệnh máu khó đông, còn thông thường là do kỹ thuật thực hiện của nha sỹ thiếu chính xác, khi răng chưa đủ lung lay hoặc do cắt nhầm vào nướu gây chảy máu nhiều.

Với tâm lý hoang mang lo sợ đau đớn rất nhiều người đã chấp nhận sống chung với sâu răng, sống chung với những cơn đau nhức do viêm tủy gây ra mà không đi nhổ răng. Chính sự sợ hãi này khiến cho tình trạng răng miệng của bạn ngày càng xấu đi, trở nên trầm trọng hơn.

Nhưng bạn có thể yên tâm khi thực hiện nhổ răng hàm tại các địa chỉ nha khoa uy tín các biến chứng này rất ít xảy ra, thực tế chưa ghi nhận trường hợp nào.

4. Nhổ răng hàm an toàn tại Nha khoa Bally

Hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa đảm bảo việc nhổ răng không gây biến chứng. Tuy nhiên cơ sở nha khoa với công nghệ nhổ răng hiện đại để giảm thiểu tối đa việc đau nhức thì không nhiều.

Tại Nha khoa Bally áp dụng công nghệ nhổ răng hàm bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại, bạn hoàn toàn không cần lo lắng nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không. Thay vì dùng dụng cụ cạy nướu tốn nhiều thời gian và gây đau nhức, sóng siêu âm sẽ xác định chính xác vị trí chân răng để làm đứt các liên kết quanh răng, khiến răng lung lay và lỏng lẻo dần để dễ dàng lấy ra. Quá trình thực hiện rất nhanh chóng, không làm tổn hại nướu, hạn chế đau đớn cho bệnh nhanh, tránh chảy máu nhiều và nhanh phục hồi vết thương.

Sau khi nhổ răng bạn nên chú ý tới chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng cẩn thận để không làm bung bật cục máu đông ở hốc răng, sẽ khiến cho tình trạng chảy máu kéo dài, không có lợi cho việc lành thương nhanh. Dù là vật mềm hay sắc nhọn cũng không nên để chạm tới vùng răng hàm vừa nhổ, sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, chậm quá trình lành thương.

Sau khi nhổ răng bạn sẽ được nha sỹ dặn dò cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống mềm lỏng.

Như vậy nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không, tốt hay xấu chính là do lựa chọn của bạn khi lựa chọn địa chỉ nha khoa. Nếu bạn còn có thắc mắc, gọi cho Nha khoa Bally theo Hotline 0945 36 8989 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch