fbpx

Nhổ răng hàm có nguy hiểm như bạn vẫn nghĩ?

Tháng Năm 25, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không là lo lắng khiến nhiều người dù răng đã sâu vỡ chỉ còn chân răng vẫn chấp nhận “sống chung với hôi miệng”. …

nhổ răng hàm có nguy hiểm không

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không là lo lắng khiến nhiều người dù răng đã sâu vỡ chỉ còn chân răng vẫn chấp nhận “sống chung với hôi miệng”. Thực chất việc nhổ răng với sự hỗ trợ của công nghệ thiết bị hiện đại hiện nay rất an toàn và không hề đau đớn.

1. Khi nào nên nhổ răng hàm?

Răng hàm được tính là răng số 6, 7, 8 – là những răng đóng vai trò chính trong việc ăn nhai. Do đó bảo tồn răng hàm luôn là phương án được ưu tiên hàng đầu. Nhưng cũng có những trường hợp, bắt buộc phải loại bỏ chiếc răng hàm bằng cách nhổ bỏ khi không thể “cứu vãn” được nữa.

+ Răng hàm bị sâu vỡ nặng, chỉ còn chân răng, ăn sâu phá hủy tủy răng.

+ Răng còn lành lặn không sâu vỡ nhưng bị bật gốc, lung lay quá nhiều, không có cách để răng chắc trở lại

+ Răng khôn (răng số 8) mọc ngầm hoặc mọc lệch đâm vào răng số 7,  nhổ răng thường là phương pháp được chỉ định.

các trường hợp cần nhổ răng hàm

Nhổ răng trong những trường hợp này giúp hạn chế ảnh hưởng xấu của chiếc răng hàm đến những răng khác và sức khỏe của bệnh nhân.

2. Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm thường khó khăn hơn do răng nằm ở vị trí góc trong, mọi thao tác thực hiện đều khó hơn. Hơn nữa nhổ răng hàm cũng đau hơn các răng ở vị trí khác do răng hàm thường to hơn và có cấu tạo từ 2 đến 4 chân răng. Việc nhổ răng hàm không khó những nếu nha sỹ thực hiện không có kỹ thuật rất dễ xảy ra biến chứng:

+ Chảy máu kéo dài khiến bệnh nhân mất nhiều máu dẫn đến choáng váng, ngất xỉu.

+ Nguy cơ nhiễm trùng máu, viêm sưng nướu do việc vô trùng không đảm bảo trong quá trình nhổ răng hoặc do việc vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng

+ Tổn thương dây thần kinh do răng hàm là nơi tập trung nhiều dây thần kinh. Việc dây thần kinh bị tổn thương có thể gây đau nhức kéo dài, tê lưỡi, ngứa râm ran vùng mặt.

biến chứng khi nhổ răng hàm

Như vậy việc nhổ răng hàm có nguy hiểm không phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của nha sỹ và công nghệ máy móc hỗ trợ.

Nhổ răng hàm trong những trường hợp bắt buộc đã liệt kê ở trên vốn dĩ là để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhổ răng hàm không có hại gì mà chỉ hơi ảnh hưởng đến việc ăn uống ở tuần đầu tiên sau khi nhổ do không thể ăn uống như bình thường. Ngoài ra trong quá trình nhổ răng bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên hoàn toàn không đau đớn.

Để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm khi nhổ răng hàm, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều người tin tưởng.

3. Giảm thiếu biến chứng khi nhổ răng hàm tại Nha khoa Bally

Để không còn băn khoăn nhổ răng hàm có nguy hiểm không và an tâm khi thực hiện hãy lựa chọn nha khoa chất lượng có công nghệ nhổ răng chất lượng. Nhổ răng tại Nha khoa Bally được thực hiện bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại sử dụng khả năng bóc tách răng bằng mũi cắt siêu âm sắc bén nên hạn chế đau đớn cho bệnh nhân, loại bỏ các thao tác nạy bẩy gây tổn thương. Vì vậy mà quá trình nhổ răng diễn ra rất nhanh chóng, chỉ khoảng 30 phút.

Quy trình nhổ răng thường được thực hiện qua các bước như sau.

+ Bước 1: Thăm khám chụp X Quang răng để xác định cấu trúc răng và hướng chân răng để nhổ răng hợp lý và không đau

+ Bước 2: Vệ sinh răng miệng, vô trùng thiết bị ý tế

+ Bước 3: Tiêm tê để bệnh nhân thoải mái nhất khi nhổ răng

+ Bước 4: Tiến hành nhổ răng hàm

Video khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại Nha khoa Bally

Sau khi nhổ răng bệnh nhân nên lưu ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng. Nên sử dụng thức ăn dạng lỏng mềm, các chế phẩm từ sữa và sữa chua. Không nên sử dụng các sản phẩm có cồn, chất kích thích và nước ngọt có ga. Ở những ngày đầu có thể bạn sẽ cần kiêng đánh răng nhưng bạn có thể sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng, chỉ nha khoa để làm sạch răng.

Với công nghệ nha khoa phát triển như hiện nay, nhổ răng hàm có nguy hiểm không không còn là băn khoăn quá lớn nữa. Hãy thăm khám với nha sỹ để được tư vấn vấn đề răng miệng của mình và điều trị kịp thời, đừng để quá muộn. Liên hệ với Nha khoa Bally theo Hotline 0945 36 8989 hoặc đến tại địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch