fbpx

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu phụ thuộc vào công nghệ

Tháng Một 17, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu ạ? Em sắp thực hiện ca nhổ răng khôn mọc lệch, và …

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu

Hỏi: Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu ạ? Em sắp thực hiện ca nhổ răng khôn mọc lệch, và đọc được rất nhiều thông tin liên quan đến nhổ răng khôn làm chảy máu kéo dài. Hiện tại em đang rất hoang mang, mong bác sỹ giải đáp sớm nhất giúp em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! (Thu Hòa – Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hòa. Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn gửi về hòm thư của Nha Khoa Quốc Tế Bally. Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn Nha Khoa Bally để giải đáp thắc mắc của mình. Với câu hỏi của bạn về việc nhổ răng khôn chảy máu bao lâu các bác sỹ xin được giải đáp như sau:

1. Nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu?

Chảy máu sau khi nhổ răng khôn là hiện tượng bình thường mà bất cứ ca nhổ răng khôn nào cũng gặp phải. Hiện tượng nhổ răng khôn bị chảy máu thông thường sẽ chấm dứt sau 30-45 phút cắn bông gòn, sau đó sẽ có thể xuất hiện máu rỉ nhỏ không đáng kể. Đối với người có cơ địa tốt cùng với kỹ thuật nhổ răng hiện đại thời gian kết thúc chảy máu sau nhổ răng có thể nhanh hơn, chỉ sau 10 – 15 phút.

Chảy máu sau khi nhổ răng khôn

Tuy nhiên có nhiều trường hợp do cơ địa, kỹ thuật thực hiện hoặc do vết nhổ răng quá lớn làm ảnh hưởng đến nướu khiến vết thương sau nhổ răng khôn chảy máu liên tục, không có dấu hiệu thuyên giảm. Bạn cần đến ngay các địa chỉ nha khoa để thăm khám, xác định nguyên nhân chảy máu và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

2. Nguyên nhân chảy máu sau khi nhổ răng khôn

Hiện tượng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn khiến bạn lo sợ nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu chủ yếu do những nguyên nhân sau:

+ Kỹ thuật nhổ răng khôn

Kỹ thuật nhổ răng khôn được áp dụng góp phần làm lành vết thương nhanh chóng và giảm nguy cơ chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng. Kỹ thuật nhổ răng khôn sai cách dẫn đến một loạt các biến chứng sau nhổ răng và gia tăng thêm hiện tượng chảy máu.

+ Niêm mạc bị tổn thương trong quá trình nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn sai kỹ thuật dẫn đến tổn thương niêm mạc và làm xuất hiện máu chảy kéo dài. Quá trình nhổ răng khôn tác động trực tiếp và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mô mềm trong khoang miệng làm vết thương khó có thể phục hồi. Ngoài ra, trong nhổ răng sai kỹ thuật còn ảnh hưởng đến màng xương hoặc mạch máu lớn làm gia tăng hiện tượng chảy máu.

+ Bị viêm nướu, các tổ chức dưới răng

Trước khi nhổ răng khôn cần phải kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện các hiện tượng viêm nướu và viêm nhiễm các tổ chức dưới răng cần được điều trị triệt để. Việc không điều trị triệt để các bệnh lý viêm nhiễm mà tiến hành nhổ răng khôn làm chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn. Khi nhổ răng khôn làm các mạch máu bị giãn ra do thành mạch bị biến đổi gia tăng hiện tượng chảy máu kéo dài.

Sai kỹ thuật nhổ răng khôn

+ Không đảm bảo vệ sinh răng miệng sau nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn chảy máu bao lâu phụ thuộc một phần vào cách bạn chăm sóc vệ sinh răng miệng. Vệ sinh răng miệng không đúng cách làm chảy máu lâu hơn so với bình thường. Việc tác động trực tiếp của bàn chải đánh răng hay các vật nhọn vào vị trí răng mới nhổ làm tổn thương mô mềm xuất hiện chảy máu kéo dài. Việc súc miệng quá mạnh hay lạm dụng để loại bỏ vi khuẩn làm ảnh hưởng đến vết thương mới nhổ răng. 

Vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng khôn giúp loại bỏ vi khuẩn và thức ăn dư thừa trong khoang miệng đặc biệt là thức ăn rơi vào vị trí vết thương hở sau nhổ răng. Việc vệ sinh răng miệng đúng cách giúp bạn có thể kịp thời phát hiện mô hạt nhiễm trùng trong lúc nhổ răng không được nạo sạch để kịp thời khắc phục.

+ Tình trạng sức khỏe của người nhổ răng 

Tình trạng sức khỏe của người bệnh quyết định đến thời gian chảy máu sau khi nhổ răng. Một số đối tượng mắc phải các bệnh liên quan đến máu như: giảm tiểu cầu, Hemophilia,… dễ làm máu chảy sau nhổ răng lâu hơn người bình thường. Bên cạnh đó, hiện tượng thiếu vitamin C, phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt hay đang điều trị bệnh uống thuốc chống đông máu cũng làm ảnh hưởng đến quá trình đông máu. Đây là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn.

3. Khắc phục chảy máu sau khi nhổ răng khôn

Việc khắc phục hiện tượng nhổ răng khôn bị chảy máu là việc làm cần thiết. Bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máy kéo dài để có thể khắc phục kịp thời nhất.

+ Trường hợp chảy máu bình thường

Sau khi nhổ răng khôn đối với người bình thường không mắc các bệnh lý hay mắc phải các sai sót trong kỹ thuật nhổ răng, bạn chỉ cần cắn chặt bông gạc trong khoang miệng. Thực hiện cắt bông gạc tại vị trí răng khôn mới nhổ giúp cầm máu hiệu quả. Chỉ sau khoảng 30-45 phút sẽ khống chế hiện tượng chảy máu sau nhổ răng khôn. Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ.

Cắn bông gạc giúp cầm máu, giảm đau hiệu quả

+ Trường hợp chảy máu kéo dài

Với trường hợp chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn, bạn cần đến các địa chỉ nha khoa để thăm khám để xác định nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc  cầm máu khi chưa có chỉ định của bác sỹ để khắc phục hiện tượng chảy máu kéo dài.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các cách khắc phục chảy máu nhổ răng khôn như sau:

++ Nếu hiện tượng nhổ răng khôn bị chảy máu do kỹ thuật nhổ răng các bác sỹ thực hiện rửa sạch vết thương và khâu phục hồi. Sau khi được điều trị bạn nên cắn bông gạc và sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ chống viêm và hạn chế chảy máu làm ảnh hưởng đến tính mạng.

++ Nếu chảy máu sau nhổ răng khôn do viêm nhiễm tại ổ răng, bạn cần rửa sạch ổ răng và cắn gạc tẩm oxy già.

++ Nếu chảy máu sau khi nhổ răng khôn do quá trình nhổ răng khôn làm đứt mạch máu, cần tiến hành tiểu phẫu nhanh chóng buộc thắt mạch máu sau đó khâu ép lại.

Như vậy để tránh phải lo lắng nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu và phòng bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng khôn.

4. Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm an toàn

Với công nghệ nhổ răng khôn thế hệ mới giúp nhổ răng khôn an toàn hạn chế các biến chứng sau khi nhổ răng. Nha Khoa Quốc Tế Bally có cung cấp dịch vụ nhổ răng hạn chế tối đa những biến chứng sau nhổ răng khôn như chảy máu kéo dài, đau buốt cũng như các bệnh lý phát sinh mà bạn có thể tham khảo.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

Nhổ răng khôn tại Bally được ứng dụng công nghệ siêu âm mới nhất trong lĩnh vực nha khoa giúp nhổ răng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Máy nhổ răng siêu âm Piezotome không gây tổn hại đến các mô mềm và cấu trúc răng, giảm thiểu nguy cơ chảy máu kéo dài. Tần sóng siêu âm được chứng minh an toàn với sức khỏe và kích thích liền vết thương nhanh chóng.

Hy vọng với những giải đáp trên giúp Thu Hòa không còn lo lắng nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu. Mọi thắc mắc hay cần đặt lịch nhổ răng bằng công nghệ siêu âm mới nhất, bạn có thể liên hệ tới Hotline 0945 36 8989 hoặc đến địa chỉ 463 Kim Mã, Hà Nội để được trợ giúp nhanh chóng!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch