fbpx

Nhổ răng khôn có cần xét nghiệm máu không? Mục đích xét nghiệm máu là gì?

Tháng Hai 27, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Nhổ răng khôn là chỉ định cuối cùng của bác sỹ khi không thể thực hiện các phương pháp phục hình bảo tồn răng. Không ít người thắc mắc nhổ …

Nhổ răng khôn là chỉ định cuối cùng của bác sỹ khi không thể thực hiện các phương pháp phục hình bảo tồn răng. Không ít người thắc mắc nhổ răng khôn có cần xét nghiệm máu không? Nhổ răng khôn hay các răng khác bạn đều cần đến bước xét nghiệm máu để đảm bảo độ an toàn cho người nhổ cũng như bác sỹ trực tiếp thực hiện. Vậy cụ thể việc xét nghiệm máu được thực hiện như thế nào?

1. Nhổ răng khôn có cần xét nghiệm máu không?

Đối với trường hợp nhổ răng thông thường, người nhổ răng hoàn toàn khỏe mạnh thì việc nhổ răng hết sức đơn giản, bạn không cần phải thông qua bước xét nghiệm máu. Với các trường hợp như nhổ răng khôn hay các răng mắc bệnh lý nghiêm trọng không thể điều trị phục hồi việc thăm khám cẩn thận là điều cần thiết. Nếu có nghi ngờ cần được chuyển đến các khoa có liên quan thăm khám kỹ lưỡng hoặc cho người bệnh làm xét nghiệm máu trước khi nhổ răng.

Xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn

Như vậy, nhổ răng khôn  cần phải tiến hành xét nghiệm máu để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, nếu bệnh nhân có tiền sử bệnh về máu bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, bệnh dị ứng, đái đường hay các bệnh lây nhiễm trước khi tiến hành phẫu thuật phải làm các xét nghiệm về máu.

2. Tầm quan trọng của xét nghiệm máu khi nhổ răng khôn

Quá trình nhổ răng khôn khó thực hiện hơn nhổ các răng khác trên cung hàm nên đòi hỏi thực hiện đúng quy trình với các thiết bị máy móc hiện đại.

Ngoài nhổ răng khôn có cần xét nghiệm máu không thì mọi người còn thắc mắc mục đích xét nghiệm máu là gì? Xét nghiệm máu giúp các bác sỹ biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh. Dựa vào các chỉ số xét nghiệm máu bác sỹ biết được bạn có mắc các bệnh nguy hiểm như các bệnh lý về máu, bệnh tiểu đường, bệnh lao, hay các bệnh truyền nhiễm khác.

Nhổ răng khôn có cần xét nghiệm máu không

Trước khi nhổ răng khôn xét nghiệm máu còn cho biết được bạn thuộc nhóm người máu nhanh đông hay chậm đông để có biện pháp khắc phục trong, sau quá trình điều trị. Do đó, để quá trình nhổ răng khôn được diễn ra an toàn không gây các tác động tiêu cực đến sức khỏe người bệnh các bác sỹ chỉ định xét nghiệm máu trước khi nhổ răng.

+ Lựa chọn địa chỉ nhổ răng phù hợp

Mọc răng khôn với những diễn biến khá phức tạp. Răng khôn thường mọc với nhiều mức độ khác nhau như mọc ngầm, mọc lệch gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng và mô mềm trong khoang miệng. Nhổ răng khôn thường  gây ra hiện tượng chảy máu kéo dài cần được xét nghiệm máu để có thể áp dụng phương nhổ răng phù hợp. Đối với những trường hợp kết quả xét nghiệm máu bình thường bạn có thể áp dụng nhổ răng tại các cớ sở y tế hay phòng nha. Còn với những kết quả xét nghiệm máu khó đông, bạn cần đến các địa chỉ nha khoa uy tín, bệnh viện lớn để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

+ Áp dụng các phương pháp cầm máu hiệu quả

Nhổ răng khôn thường gây chảy máu nhiều hơn so với các răng khác trên cung hàm. Vì dưới chân răng gồm nhiều mạch máu nhỏ và dây thần kinh. Khi nhổ răng khôn làm ảnh hưởng đến mạch máu gây ra tình trạng chảy máu.

Với các trường hợp máu loãng, khó đông cần được áp dụng các biện pháp cầm máu và bổ sung chất đầy đủ để đảm bảo an toàn trong và sau khi nhổ răng khôn. Bên cạnh đó cần được nhổ răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, với hệ thống máy móc hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu của ca nhổ răng.

+ Phát hiện bệnh lý toàn thân 

Xét nghiệm máu trước khi nhổ răng giúp phát hiện xem bạn có bệnh viêm gan B, HIV/AIDS hay không. Qua đó, bác sỹ có các biện pháp khắc phục phù hợp như vô trùng trước khi nhổ răng để tránh lây nhiễm chéo. Bên cạnh đó, đảm bảo an toàn không lây lan bệnh lý cho bác sỹ thực hiện ca nhổ răng.

Để hoàn thành ca nhổ răng khô n an toàn, thực hiện theo đúng quy trình giúp bạn loại bỏ lo lắng nhổ răng khôn có cần xét nghiệm máu không. Bạn có thể tham khảo nhổ răng tại Nha Khoa Quốc Tế Bally – Địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay nhổ răng tại Bally được ứng dụng công nghệ, thiết bị máy móc hiện đại nhất mang đến hiệu quả tối ưu cho người sử dụng. Nhổ răng khôn bằng công nghệ mới khắc phục tối đa những biến chứng phát sinh sau khi nhổ răng. Phương pháp này sử dụng máy siêu âm Piezotome, bước tiến mới nhất trong y khoa.

Máy hoạt động nhờ vào tần số siêu âm thông minh có chọn lọc từ 28-36 Khz tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu. Giúp phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng nhanh chóng. Việc sử dụng tần sóng siêu âm được chứng minh là an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người và không gây ra các biến chứng sau nhổ răng. Hoàn toàn không gây tổn thương đến cấu trúc răng và mô mềm trong khoang miệng. Bên cạnh đó, tần sóng siêu âm còn giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, giảm đau sau phẫu thuật hiệu quả.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về nha khoa. Giúp bạn biết được nhổ răng khôn có cần xét nghiệm máu không và quy trình nhổ răng khôn an toàn. Mọi thắc mắc hay cần được tư vấn chi tiết về dịch vụ nhổ răng không đau, bạn có thể liên hệ tới hotline Nha Khoa Quốc Tế Bally 0945 36 8989 để các bác sỹ của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch