fbpx

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không phụ thuộc vào chỉ định của nha sỹ

Tháng Một 8, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ. Em có mua bảo hiểm tại trường, hôm sau em có lịch hẹn đi nhổ răng khôn tại một trung tâm nha khoa gần nhà. Bác sỹ …

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm

Hỏi: Chào bác sỹ. Em có mua bảo hiểm tại trường, hôm sau em có lịch hẹn đi nhổ răng khôn tại một trung tâm nha khoa gần nhà. Bác sỹ cho em hỏi nhổ răng khôn có được bảo hiểm không? Nhổ răng tại trung tâm nha khoa có được sử dụng bảo hiểm để giảm chi phí không ạ? Rất mong nhận được phản hồi sớm nhất từ bác sỹ. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! (Hoàng Anh, 23 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Anh. Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi của mình đến Nha Khoa Quốc Tế Bally. Với thắc mắc của bạn về việc nhổ răng khôn có được bảo hiểm không, các bác sỹ của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Nhổ răng khôn là một trong những ca tiểu phẫu khá phức tạp, đòi hỏi trình độ tay nghề cũng như các thiết bị máy móc kỹ thuật công nghệ cao. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 mọc trong độ tuổi trưởng thành từ 17-26 tuổi. Răng khôn mọc với nhiều biến chứng khó lường gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm

Răng khôn mọc quá muộn khi trên cung hàm đã đủ chỗ cho các răng khác nên hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm thường xảy ra. Là nguyên nhân gây ra các biến chứng nguy hiểm khó lường ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Để khắc phục hiện tượng này, nhổ răng khôn là phương pháp cuối cùng được các bác sỹ chỉ định khắc phục tối ưu các hiện tượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Về việc nhổ răng khôn có được bảo hiểm không, nhổ răng khôn bạn vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm như bình thường. Tuy nhiên, còn tùy trường hợp mà Bảo hiểm y tế mới chi trả cho người bệnh khi thực hiện khám, chữa trị răng miệng. Đối với các bệnh viện hay phòng khám nha khoa có liên kết với nhà nước bạn hoàn toàn được hưởng các chế độ bảo hiểm theo quy định. Việc nhổ bỏ răng khôn có được bảo hiểm không còn phụ thuộc vào chỉ định của bác sỹ. Nếu bác sỹ không chỉ định nhổ bỏ răng khôn mà bạn vẫn muốn thực hiện thì bảo hiểm sẽ không chi trả trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn cần lưu ý các trường hợp như trồng răng, bọc răng, chỉnh nha – niềng răng và lấy cao răng sẽ không được bảo hiểm chi trả. Vì đây là những dịch vụ thẩm mỹ răng chứ không phải các bệnh lý cần được điều trị.

2. Một số lưu ý khi nhổ răng khôn có bảo hiểm 

Để sử dụng bảo hiểm một cách có hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo những lưu ý hữu ích dưới đây:

–  Xem xét kỹ tình trạng bảo hiểm y tế bạn đang sử dụng để tránh đi sai tuyến sẽ không được Bảo hiểm chi trả.

–  Lựa chọn các cơ sở nha khoa có liên kết với dịch vụ bảo hiểm bạn đang sử dụng để được chi trả theo đúng quy định của pháp luật.

–  Bên cạnh đó, lựa chọn cơ sở nha khoa có uy tín, đảm bảo chất lượng. Tránh việc chọn đại cơ sở có liên kết bảo hiểm nhưng không tìm hiểu về chất lượng cũng như độ an toàn khi nhổ răng mà gây nguy hiểm cho bản thân.

Đội ngũ bác sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Bally

Nha Khoa Quốc Tế Bally – Địa chỉ chăm sóc và phục hình thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội, được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mang đến chất lượng dịch vụ tối ưu nhất cho người dùng.

Hiện nay, Bally đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng công nghệ cao an toàn tuyệt đối. Đây là phương pháp khắc phục tối đa những hiện tượng như đau buốt, chảy máu trong, sau khi nhổ răng và không gây ra các biến chứng nguy hiểm. Phương pháp nhổ răng bằng công nghệ cao áp dụng máy siêu âm Piezotome – Thiết bị mới nhất trong lĩnh vực nha khoa.

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Máy hoạt động dựa vào tần sóng siêu âm an toàn có chọn lọc, tác động trực tiếp nhưng không gây tổn hại đến xương ổ răng và mô mềm trong khoang miệng. Các mũi siêu âm phân tách răng khỏi nha chu một cách dễ dàng không gây đau đớn hay các hiện tượng phát sinh sau khi nhổ răng. Bên cạnh đó, tần sóng siêu âm này còn giúp kích thích làm lành vết thương nhanh chóng và tiết kiệm tối đa thời gian nhổ răng so với các phương pháp nhổ răng thông thường.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp, hy vọng giúp bạn Hoàng Anh biết được nhổ răng khôn có được bảo hiểm không. Bạn có thể liên hệ tới Hotline 0945 36 8989 hoặc đến địa chỉ 463 Kim Mã, Hà Nội để các bác sỹ của chúng tôi  giải đáp mọi thắc mắc liên quan và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch