fbpx

Nhổ răng khôn mấy ngày thì hết đau với công nghệ siêu âm hiện đại?

Tháng Một 12, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Nhổ răng thường xuất hiện đau buốt trong và sau khi nhổ. Vì vậy không ít người thắc mắc nhổ răng khôn đau mấy ngày thì khỏi? Nhổ răng khôn …

Nhổ răng thường xuất hiện đau buốt trong và sau khi nhổ. Vì vậy không ít người thắc mắc nhổ răng khôn đau mấy ngày thì khỏi? Nhổ răng khôn yêu cầu trình độ tay nghề cũng như thiết bị được sử dụng với chất lượng cao. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nhổ răng khôn mấy ngày thì hết đau và phương pháp nhổ răng an toàn nhất nhé!

1. Nhổ răng khôn đau mấy ngày thì khỏi?

Nhổ răng khôn là biện pháp  được các bác sỹ chỉ định để tránh ảnh hưởng đến răng bên cạnh cũng như các mô mềm, xương hàm trong khoang miệng. Nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu phức tạp đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sỹ thực hiện.

Việc ê đau sau khi nhổ răng khôn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nhổ răng khôn đau mấy ngày còn phụ thuộc vào công nghệ và kỹ thuật nhổ răng của nha sỹ. Thông thường, sau khi hết thuốc tê bạn sẽ cảm nhận thấy ê buốt tại vị trí nhổ răng. Và hiện tượng ê đau thường diễn ra trong khoảng 2-3 ngày đầu nhưng có nhiều trường hợp kéo dài đến 1 tuần liền. Ngoài ra, với cơ địa của từng người mà quá trình lành thương cũng như hiện tượng ê đau diễn ra khác nhau.

+ Kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ

Kỹ thuật được thực hiện trong ca nhổ răng khôn đặc biệt quan trọng quyết định đến phần trăm thành công của ca nhổ. Trước khi nhổ răng, các bác sỹ cần tiến hành thăm khám, chụp x-quang để xác định vị trí và đưa ra phương pháp nhổ răng khôn phù hợp. Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng và mọc muộn nhất trên cung hàm nên thường mọc lệch, mọc ngầm đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của bác sỹ để có thể xử lý an toàn nhất.

Trong quá trình nhổ răng khôn không được gây ra sai sót nào về kỹ thuật sẽ làm ảnh hưởng đến mô mềm trong khoang miệng và các dây thần kinh liên quan. Đây chính là nguyên nhân làm bạn cảm thấy đau buốt kéo dài.

Nhổ răng khôn hàm dưới

+ Chế độ chăm sóc răng miệng

Sau khi nhổ răng, việc chăm sóc răng miệng là rất quan trọng để vết thương không bị kích ứng bởi các tác động từ bên ngoài. Nhổ răng xong xuất hiện vết thương hở trong khoang miệng đây là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi khi không được vệ sinh loại bỏ.

Ngoài kỹ thuật thực hiện của bác sỹ và chế độ chăm sóc răng miệng của bệnh nhân thì công nghệ chính là yếu tố chính quyết định nhổ răng khôn đau bao lâu.

2. Công nghệ nhổ răng khôn hạn chế ê đau

Với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại bạn không còn phải lo lắng nhổ răng khôn mấy ngày thì hết đau. Đây là phương pháp nhổ răng khắc phục hoàn toàn những biến chứng sau nhổ răng, giảm tình trạng ê đau và chảy máu kéo dài.

Nhờ sử dụng tần sóng siêu âm có chọn lọc  nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu. Giúp phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng. Khi đó, nhổ răng bằng máy siêu âm giúp lấy răng khỏi tổ chức răng nhanh chóng.

Mũi siêu âm không gây kích ứng cho mô mềm và cấu trúc răng bên cạnh đó chúng được chứng minh là rất êm và dịu đối với các mô mềm trong suốt quá trình tác động. Tần sóng siêu âm giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, không sưng nề và giảm đau sau phẫu thuật tốt hơn.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

3. Phương pháp giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Để giảm đau hiệu quả sau khi nhổ răng, bạn nên tham khảo thực hiện các phương pháp sau:

+ Cắn chặt bông tại vết nhổ răng

Sau khi nhổ răng, bạn sẽ được các bác sỹ khuyên cắn chặt bông, gạc y tế tại vị trí răng mới nhổ. Việc cắn bông, gạc y tế giúp cầm máu hạn chế hiện tượng máu chảy kéo dài sau khi nhổ răng. Bên cạnh đó, đây còn là phương pháp giúp không chế cơn đau sau khi thuốc tê hết tác dụng. Bạn nên thực hiện phương pháp này ít nhất trong khoảng 30 phút sau khi nhổ răng để đem lại hiệu quả.

+ Sử dụng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau là một trong những phương pháp giúp hạn chế đau buốt hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng, tự ý mua thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sỹ. Thông thường sau khi nhổ răng bác sỹ sẽ trực tiếp kê đơn thuốc cho bạn sử dụng để giảm đau và chống sưng tấy.

+ Chườm đá

Phương pháp chườm đá giúp giảm đau, tiêu sưng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo áp dụng sau khi nhổ ăng khôn. Đá lạnh tác động trực tiếp đến khu vực răng mới nhổ giúp hạ nhiệt và giảm đau khi thuốc tê hết tác dụng. Bạn có thể sử dụng phương pháp này trong khoảng từ 10-15 phút hàng ngày để giảm đau và tiêu sưng nhanh chóng.

chườm đá giảm đau sau khi nhổ răng khôn

– Ngoài ra bạn cần lưu ý: 

+ Sau khi nhô răng khôn, vết thương khá nhạy cảm cần tránh các hoạt động mạnh tại khoang miệng. Súc miệng, hay ăn nhai cần chú ý tránh gây tổn thương đến vết nhổ răng khôn.

+ Khi vết nhổ răng chưa lành hẳn bạn cần tránh sử dụng các vật cứng, nhọn chạm đến vị trí răng mới nhổ. Kể cả khi đánh răng cần hạn chế chạm tới khu vực này gây tổn thương làm chảy máu hoặc có thể dẫn đến viêm nhiễm ổ răng khôn.

+ Trong 3-4 giờ sau khi nhổ răng xong tuyệt đối không được ăn uống và nên ăn những thực phẩm mềm, dạng lỏng giúp tiêu hóa dễ dàng, hạn chế hoạt động từ cơ hàm.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn đọc những thông tin về nhổ răng khôn hữu ích nhất. Đặc biệt giải đáp giúp bạn thắc mắc nhổ răng khôn đau mấy ngày thì khỏi. Mọi thắc mắc hay cần được tư vấn chi tiết về phương pháp nhổ răng không đau mới nhất tại Nha Khoa Bally, bạn có thể liên hệ tới Hotline 0945 36 8989 để các bác sỹ hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch