fbpx

Quy trình nhổ răng khôn mất bao lâu thì xong hoàn toàn?

Tháng Một 12, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi nhổ răng khôn mất bao lâu thì xong? Hiện nay có phương pháp nào nhổ răng không đau buốt và quy …

Nhổ răng khôn mất bao lâu

Hỏi: Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi nhổ răng khôn mất bao lâu thì xong? Hiện nay có phương pháp nào nhổ răng không đau buốt và quy trình thực hiện của phương pháp đó có phức tạp không ạ? Vì công việc của em khá bận rộn nên tôi đang muốn tìm phương pháp nhổ răng nhanh chóng và an toàn nhất. Rất mong bác sỹ tư vấn nhanh chóng giúp em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! (Hương Giang – Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hương Giang. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi đến Nha Khoa Quốc Tế Bally. Với thắc mắc của bạn có liên quan đến nhổ răng khôn mất bao nhiêu thời gian và phương pháp nhổ răng khôn an toàn nhất bác sỹ của chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

1. Thời gian nhổ răng khôn mất bao lâu?

Răng khôn là răng mọc trong độ tuổi trưởng thành từ 17-25 tuổi khi mà xương hàm và các răng đã phát triển ổn định. Các lớp mô mềm phủ dày đặc gây cản trở quá trình mọc răng khôn. Theo thống kê của tổ chức nha khoa quốc tế, đến 85 % dân số đều phải nhổ bỏ răng khôn để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông thường, răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh và cản trở quá trình ăn nhai.

Chính vì những lý do trên mà bạn cần phải thực hiện ca nhổ răng khôn càng nhanh càng tốt tránh gây nguy hại đến tính mạng. Nhổ răng khôn ngoài lo sợ gây ra đau buốt thì không ít người lo lắng quá trình nhổ răng khôn mất nhiều thời gian.

Nhổ răng khôn mất bao lâu

Việc nhổ răng khôn mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp nhổ răng mà các bác sỹ áp dụng. Thông thường một ca nhổ răng khôn kéo dài khoảng từ 30-45 phút với các thiết bị thô sơ. Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại giúp việc nhổ răng khôn diễn ra khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Chỉ sau 10-20 phút thao tác nhổ răng khôn được hoàn tất, đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe con người. Tùy vào độ khó của răng khôn mà thời gian thực hiện nhanh chóng hơn. Với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, đảm bảo thực hiện đầy đủ tất cả các bước theo quy trình chuẩn nên bạn không cần quá lo lắng.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

Sau khi nhổ răng xong, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi để cơ thể thích nghi cũng như là thời gian để các bác sỹ theo dõi và xử lý các biến chứng nhanh chóng.

2. Quy trình nhổ răng khôn an toàn

Quy trình nhổ răng không chảy máu, không đau bằng máy siêu âm  Piezotome được tiến hành theo 4 bước đạt tiêu chuẩn như sau. Đây là phương pháp tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện giúp bạn không còn lo lắng nhổ răng khôn mất bao lâu.

+ Bước 1 : Thăm khám tư vấn phương pháp điều trị

Trước khi nhổ răng khôn mọc lệch hay răng mắc các bệnh lý, bác sỹ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng phần răng và mô nướu bên ngoài. Sau đó, chụp phim để có các nhận biết chi tiết về tổng thể của răng. Sự tương quan với các răng kế cận và khoảng cách từ chóp răng đến ống dây thần kinh là bao nhiêu. Từ đó, đánh giá mức độ khó dễ của ca nhổ răng.

+ Bước 2 : Chụp phim, làm sạch răng miệng

Chụp phim là phương pháp để các bác sỹ có các nhận biết chi tiết về tổng thể của răng. Sự tương quan với các răng kế cận và khoảng cách từ chóp răng đến ống dây thần kinh là bao nhiêu. Từ đó, đánh giá mức độ khó dễ của ca nhổ răng.

Sau đó tiến hành làm sạch răng miệng, loại bỏ vi khuẩn. Khu vực xung quanh răng nhổ không được làm sạch và vô trùng tốt thì khả năng nhiễm trùng nướu, ổ răng sau khi nhổ răng rất cao. Đây là nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng bị áp xe sau nhổ răng. Vì vậy trước khi thực hiện bất kỳ các phương pháp chăm sóc hay phục hình răng miệng đều phải tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Quy trình nhổ răng khôn bằng công nghệ mới

+ Bước 3 : Gây tê, tiến hành nhổ răng bằng máy siêu âm

Sau khi đã phân tích và chắc chắn bệnh nhân không mắc một số bệnh lý đặc biệt, bạn sẽ được gây tê tại chỗ. Bước gây mê chỉ áp dụng đối với các trường hợp như nhổ răng khôn quá phức tạp, hay bệnh lý quá nặng thì mới cân nhắc đến việc gây mê. Còn với các trường hợp nhổ răng thông thường, đây là máy có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và không gây ra hiện tượng đau buốt.

Bác sỹ sử dụng đầu máy siêu âm để di chuyển xung quanh răng cần nhổ. Sau đó sử dụng dụng cụ chuyên khoa để lung lay và lấy răng ra một cách nhẹ nhàng.

+ Bước 4 : Cầm máu và đóng nướu

Việc cầm máu diễn ra nhanh chóng và đóng nướu thẩm mỹ với đường khâu đẹp. Sau khi nhổ răng khôn xong, bạn sẽ được tư vấn những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng. Kê toa kháng viêm (nếu cần) và hẹn lịch tái khám để kết thúc nhổ răng.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn Hương Giang biết được nhổ răng khôn mất bao lâu và chọn lựa được phương pháp nhổ răng khôn an toàn chất lượng. Mọi thắc mắc hay cần được tư vấn chi tiết về phương pháp nhổ răng không đau tiết kiệm tối đa thời gian, bạn có  thể liên hệ tới Hotline 0945 36 8989 hoặc tới địa chỉ 463 Kim Mã, Hà Nội để các bác sỹ trực tiếp hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch