fbpx

Nhổ răng sữa bằng chỉ có ảnh hưởng gì xấu không?

Tháng Ba 2, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ. Con em đang trong độ tuổi thay răng sữa, bác sỹ cho em hỏi nhổ răng sữa bằng chỉ cho bé có được không ạ, liệu …

Nhổ răng sữa bằng chỉ

Hỏi: Chào bác sỹ. Con em đang trong độ tuổi thay răng sữa, bác sỹ cho em hỏi nhổ răng sữa bằng chỉ cho bé có được không ạ, liệu có ảnh hưởng xấu gì đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này không? Mong bác sỹ tư vấn nhanh chóng giúp em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! ( Phạm Nhung – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Phạm Nhung. Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng gửi thắc mắc của mình đến địa chỉ Nha Khoa Quốc Tế Bally. Với thắc mắc của bạn có liên quan đến nhổ răng sữa bằng chỉ cho bé, bác sỹ của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Nhổ răng sữa bằng chỉ có được không?

Trong giai đoạn từ 5-12 tuổi trẻ bắt đầu thay răng sữa để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn tồn tại. Quá trình thay răng của trẻ diễn ra tự nhiên sau một thời gian lung lay rồi rời khỏi hàm. Trong quá trình răng lung lay, nhiều bậc phụ huynh sử dụng các tác động từ bên ngoài để răng rụng nhanh hơn.

Việc tự nhổ răng sữa tại nhà cha mẹ cần chú ý chỉ thực hiện khi răng của trẻ đang có dấu hiệu lung lay. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp nhổ răng sữa bằng chỉ cho bé. Việc thực hiện nhổ răng bằng chỉ cho bé bạn cần hết sức lưu ý. Nếu thấy răng chưa lung lay nhiều, hằng ngày bạn nên dùng lực tác động cho chiếc răng lung lay để đẩy nhanh quá trình rụng răng. Đến lúc chân răng của bé lỏng dần bạn lấy sợi chỉ đã khử trùng buộc vào thân răng, sau đó dùng lực kéo ra.

Nhổ răng sữa bằng chỉ

Trong quá trình thực hiện nhổ răng sữa, bạn cần trò chuyện với trẻ để phân tán tư tưởng, làm giảm cơn đau cũng như nỗi sợ hãi trong quá trình nhổ răng, thăm khám răng miệng về sau.

Hiện nay, nhổ răng sữa bằng chỉ không được khuyến khích. Bởi vì sử dụng chỉ để nhổ răng sữa có thể gây tổn thương đến nướu, làm sót chân răng và không thể kiểm soát việc cầm máu sau nhổ răng. Nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này. Vì vậy bạn cần thực hiện nhổ răng sữa cho trẻ tại các địa chỉ nha khoa uy tín.

2. Giải pháp thay thế cách nhổ răng sữa bằng chỉ

Để tránh gây tồn hại đến nướu, quá trình hình thành răng sau này các bác sỹ khuyên bạn nên đưa trẻ đến địa chỉ nha khoa uy tín nhổ răng sữa. Việc nhổ răng sữa cho trẻ tại các địa chỉ nha khoa được thực hiện bởi bác sỹ tay nghề cao cùng sự trợ giúp của các thiết bị nha khoa hiện đại. Đây là những yếu tố giúp bé không còn cảm thấy sợ hãi hay đau buốt trong quá trình nhổ bỏ. Phương pháp nhổ răng hiện đại khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của nhổ răng sữa bằng chỉ tại nhà.

Nhổ răng sữa tại Nha Khoa Quốc Tế Bally

Nhổ răng tại địa chỉ nha khoa được áp dụng lần lượt theo các bước sau:

+ Bước 1: Thăm khám tình trăng răng sữa, tư vấn phương pháp nhổ bỏ

+ Bước 2: Vô trùng khoang miệng

+ Bước 3: Sử dụng thiết bị hiện đại nhổ bỏ răng sữa

+ Bước 4: Cầm máu và kê thuốc chống viêm, tiêu sưng

Đây là quy trình nhổ răng sữa được áp dụng tại Nha Khoa Quốc Tế Bally – địa chỉ chăm sóc răng miệng được khách hàng tin tưởng. Với đôi ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại đem đến chất lượng dịch vụ tối ưu nhất. Nhổ răng tại Bally được áp dụng bởi máy nhổ răng siêu âm Piezotome giúp nhổ răng nhanh chóng hạn chế đau buốt và chảy máu. Được áp dụng an toàn với trẻ nhỏ trong quá trình nhổ răng sữa. Việc áp dụng máy nhổ răng thế hệ mới hoàn toàn không sử dụng thuốc tê trong quá trình nhổ răng. Tránh các ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

Hiện nay, nhổ răng tại các địa chỉ nha khoa có mức giá giao động trong khoảng từ 100-300 ngàn đồng. Để có thể lựa chọn được mức giá phù hợp với độ an toàn cao trong quá trình thực hiện, bạn có thể tham khảo bảng giá tại Nha Khoa Quốc Tế Bally.

BẢNG GIÁ LẤY CAO RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Cạo vôi răng cấp 1 2 Hàm 300.000
Cạo vôi răng cấp 2 (Vôi nhiều) 2 Hàm 500.000
Cạo vôi dưới nướu 2 Hàm 1.500.000
Nạo túi nha chu 1 răng 300.000
Điều trị viêm nha chu cấp 1 (Xử lý mặt gốc răng) 1 răng 600.000
Điều trị viêm nha chu cấp 2 (Xử lý mặt gốc răng) 1 răng 1.000.000

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Như vậy để nhổ răng cho trẻ an toàn bạn Phạm Nhung không nên tự ý nhổ răng tại nhà, đặc biệt không nhổ răng sữa bằng chỉ. Để nhổ răng sữa cho bé an toàn, bạn có thể liên hệ tới Hotline 0945 36 8989 Nha Khoa Bally để được tư vấn chi tiết, đặt lịch sử dụng dịch vụ nhổ răng công nghệ mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch