fbpx

Nhổ răng sữa bị gãy chân khắc phục thế nào an toàn?

Tháng Ba 1, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Nhổ răng sữa bị gãy chân là một trong những trường hợp thường xảy ra đối với việc tự nhổ răng cho trẻ tại nhà. Việc nhổ răng bị gãy …

Nhổ răng sữa bị gãy chân

Nhổ răng sữa bị gãy chân là một trong những trường hợp thường xảy ra đối với việc tự nhổ răng cho trẻ tại nhà. Việc nhổ răng bị gãy chân để lại 1 phầm chân răng trên cung hàm khiến rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng có ảnh hưởng xấu đến quá trình mọc răng vĩnh viễn không? Và cách khắc phục tình trạng này như thế nào an toàn?

1. Nhổ răng sữa bị gãy chân có ảnh hưởng xấu?

Nhổ răng sữa bị gãy chân hay còn gọi là sót chân răng, nguyên nhân chủ yếu do tác động lực quá mạnh, đột ngột khi nhổ răng sữa sớm, chưa đến lúc thay răng. 

Nhổ răng sữa bị gãy chân

Hiện tượng nhổ răng sữa còn sót chân răng không ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ. Bởi vì khi răng vĩnh viễn mọc lên sẽ tiêu diệt hoàn toàn phần chân răng còn sót lại. Tuy nhiên nhiều trường hợp nhổ răng sữa còn chân răng gây ra hiện tượng sưng nướu, gây đau buốt. Nếu trẻ nhà bạn gặp phải trường hợp sót chân răng sau khi nhổ răng sữa, tùy vào từng trường hợp sẽ có cách xử lý triệt để và an toàn nhất.

2. Cách khắc phục nhổ răng sữa bị gãy chân

Để khắc phục hiệu quả hiện tượng nhổ răng sữa còn chân, cần phải căn cứ vào tình trạng và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng:

+ Chân răng sữa còn sót lại nhưng không gây viêm nhiễm

Sót chân răng sau khi nhổ răng sữa

Đây là trường hợp không gây kích ứng hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ nên bạn để tự nhiên tránh tác động tới. Hiện tượng còn sót chân răng sữa sau một thời gian sẽ được triệt tiêu bởi răng vĩnh viễn. Với trường hợp này bạn tuyệt đối không nên can thiệp, không tự ý sử dụng que, cây hay vật nhọn để lấy chân răng sữa ra bên ngoài. Vì có thể làm viêm nhiễm mô mềm và làm trẻ đau buốt. Nguy hiểm hơn làm tổn hại xương ổ răng và ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.

+ Chân răng còn sót lại gây viêm, đau nhức

Đây là trường hợp gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ, gây ra hiện tượng đau nhức. Nhổ răng sữa bị gãy chân răng làm viêm nhiễm, sưng nướu của trẻ lúc này bạn cần nhanh chóng đưa trẻ đến địa chỉ nha khoa uy tín thăm khám. Tránh tự ý mua thuốc điều trị tiêu sưng, giảm đau khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Để phòng tránh hiện tượng nhổ răng sữa bị gãy chân bạn không nên áp dụng các phương pháp nhổ răng tại nhà. Nên đưa trẻ đến các địa chỉ nha khoa để các bác sỹ thăm khám, áp dụng các phương pháp nhổ răng bằng công nghệ hiện đại giúp giảm đau, nhổ răng sữa hiệu quả.

Nhổ răng sữa an toàn tại Nha Khoa Quốc Tế Bally

Nha Khoa Quốc Tế Bally, địa chỉ chăm sóc phục hình thẩm mỹ răng uy tín tại Hà Nội. Tại đây sở hữu đội ngũ bác sỹ, nhân viên chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, máy móc, thiết bị được nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu. Đến với Bally bạn sẽ được hưởng dịch vụ nha khoa đẳng cấp quốc tế.

Nhổ răng sữa được áp dụng máy nhổ răng siêu âm Piezotome – thiết bị nhổ răng chuyên nghiệp hiện đại. Máy hoạt động nhờ tần số siêu âm chọn lọc an toàn tuyệt đối với người dụng đặc biệt là trẻ nhỏ. Với mũi siêu âm sắc bén, nhỏ gọn chuyển động linh hoạt tác động trực tiếp vào mô mềm giúp lấy răng sữa nhanh chóng. Hạn chế tối đa hiện tượng đau buốt và chảy máu. Bên cạnh đó, đây là phương pháp nhổ răng hoàn toàn không sử dụng thuốc tê nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Không xảy ra hiện tượng sót chân răng sữa sau khi nhổ.

Hiện nay, nhổ răng sữa tại các địa chỉ nha khoa khác trên thị trường giao động trong khoảng từ 100 – 300 ngàn đồng. Bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng sữa tại Nha Khoa Bally để lựa chọn được mức giá phù hợp nhất.

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Nhổ răng sữa tiêm tê 1 răng 200.000
Nhổ răng sữa 1 răng 100.000
Nhổ răng, chân răng vĩnh viễn 1,2,3 1 răng 500.000
Nhổ răng nhiều chân 4,5,6 1 răng 1.000.000
Nhổ răng khôn máy siêu âm (Mọc thẳng) 1 răng 1.500.000
Nhổ răng khôn máy siêu âm (Mọc Lệch) 1 răng 2.000.000

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Như vậy mặc dù nhổ răng sữa bị gãy chân răng không gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ nhưng có thể gây ra các bệnh lý mà bản thân phụ huynh không thể kiểm soát được. Do đó để nhổ răng sữa cho bé an toàn, không gây ra biến chứng bạn nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0945 36 8989 hoặc đến địa chỉ 463 Kim Mã, Hà Nội để được các bác sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Bally thăm khám nhổ răng bằng công nghệ hiện đại.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch