fbpx

Thời điểm nhổ răng sữa cho bé khi nào tốt nhất? Kỹ thuật nhổ răng sữa không đau

Tháng Bảy 28, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Đối với trẻ em, nhổ răng sữa đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. Vì nếu nhổ răng sữa cho bé không đúng lúc có thể ảnh hưởng đến …

nhổ răng sữa

Đối với trẻ em, nhổ răng sữa đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. Vì nếu nhổ răng sữa cho bé không đúng lúc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ của hàm răng sau này. Chính vì thế, bố mẹ cần quan tâm và giúp con em nhổ răng sữa đúng cách, đúng thời điểm để răng vĩnh viễn có thể mọc và phát triển bình thường.

Cách nhổ răng sữa cho bé khi nào thích hợp?

nhổ răng sữa - khi nào

Răng sữa là những chiếc răng đầu đời của trẻ, xuất hiện từ lúc mấy tháng tuổi. Răng sữa giúp bé ăn nhai tốt và phát âm chuẩn hơn. Tuy nhiên, những chiếc răng sữa chỉ là tạm thời trong 5 – 6 năm đầu đời của trẻ và sẽ được thay thế bởi những chiếc răng vĩnh viễn chắc khỏe hơn. Quá trình thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn thường ở độ tuổi từ 6 – 12 tuổi, trong khoảng thời gian đó, những chiếc răng sữa sẽ được thay từ từ, bắt đầu từ răng trước cửa đến răng hàm.

Theo kinh nghiệm thực tế và lời khuyên của bác sĩ thì dấu hiệu để nhận biết răng sữa đến thời gian nhổ là khi nó có hiện tượng “lung lay”. Bởi vì răng vĩnh viễn ở dưới đang dần mọc lên và đẩy chân răng sữa khiến chân răng bị tiêu dần và không còn được chắc chắc. Răng lung lay nhiều khi nhổ sẽ bớt đau hơn so với những răng ít lung lay.

Có một số bé thay răng muộn nên nếu đến giau đoạn thay răng mà răng sữa của bé vẫn chưa có dấu hiệu lung lay thì bố mẹ không nên lo lắng mà dùng lực quá mạnh vì như vậy sẽ làm đau bé. Nếu gặp tình trạng thay răng muộn, kèm theo những triệu chứng như sốt cao, sưng tấy chân răng thì bố mẹ cần đưa bé đến nha khoa để tìm hiểu rõ nguyên nhân chứ không nên tự nhổ răng tại nhà cho bé.

Vì sao cách nhổ răng sữa cho trẻ em cần đúng thời điểm?

Cần nhổ răng cho trẻ đúng thời điểm từ 6 – 12 tuổi, không nên nhổ răng sữa cho bé trước thời điểm thay răng thích hợp. Vì:

✘  Nếu nhổ răng sữa sớm mà răng vĩnh viễn chưa mọc lên sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bé, làm cho lợi và xương hàm không phát triển, khiến cho răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường.

✘  Phần lợi để không lâu ngày không có răng sẽ co khít lại, đến khi răng trưởng thành mọc sẽ gây đau đớn cho bé. Khi ăn nhai, thức ăn tác động đến phần lợi trống sẽ làm bé khó chịu.

✘  Nhổ răng muộn thì sẽ khiến răng vĩnh viễn không có chỗ để mọc lên, dẫn đến tình trạng mọc lệch thụt vào trong hoặc chen ra ngoài, khiến hàm răng của trẻ khấp khểnh, không đều nhau, gây mất thẩm mỹ.

nhổ răng sữa - nhổ muộn

✘  Việc nhổ răng sữa đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp các răng trưởng thành mọc lên một cách bình thường, đúng theo cung hàm chuẩn, giúp trẻ có một hàm răng đều đẹp về sau.

Để kiểm soát tốt quá trình thay răng của trẻ, bố mẹ nên cho trẻ thăm khám răng miệng định kì tại một nha khoa uy tín và chất lượng. Như vậy thì toàn bộ quá trình phát triển của hàm, quá trình răng trưởng thành mọc lên thay thế cho răng sữa sẽ được theo dõi chi tiết, giúp tránh việc rỗi loạn khi mọc răng làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ sau này và sức khỏe của hàm răng.

Kỹ thuật nhổ răng sữa cho bé đúng cách tại Nha khoa Bally

nhổ răng sữa- nhổ răng sữa đúng cách

Việc nhổ răng sữa bị lung lay nhiều và tự rụng dễ dàng thì phụ huynh không cần tác động gì thêm. Nhưng nếu răng ít lung lay hoặc lung lay đã lâu nhưng không rụng làm cản trở sự mọc lên của răng vĩnh viễn thì cần được can thiệp bằng cách nhổ răng sữa không đau tại nha khoa Bally.

Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành làm đứt dây chằng nha chu ở dưới chân răng bằng thiết bị nội soi, sau đó dùng dụng cụ nạy bẩy răng chuyên dụng để nhấc chiếc răng sữa ra khỏi cung hàm, đảm bảo các bé hoàn toàn không có cảm giác đau nhức và ít bị chảy máu.

Hơn nữa, các bé cũng được gây tê nên hoàn toàn thoái mái với kĩ thuật nhổ răng sữa đúng cách của các bác sĩ tại nha khoa Bally.

Nếu phụ huynh đang có ý định nhổ răng sữa cho bé hoặc cần thăm khám tình trạng răng miệng cho con thì có thể dẫn bé tới với nha khoa Bally để được tư vấn cụ thể.

Với kĩ thuật nhổ răng sữa cho trẻ em không đau, an toàn của các bác sĩ Bally, chắc chắn bé sẽ không còn lo lắng hay sợ sệt nhổ răng nữa, giúp các bố mẹ có thể yên tâm hơn vì sức khỏe răng miệng của con được đảm bảo với thời điểm nhổ răng phù hợp. Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ, mời bạn đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Bally tại tầng 3 số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nôi, hoặc gọi đến số hotline 0945.36.8989 .

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch