fbpx

Những lầm tưởng phổ biến về Trồng răng giả Implant

Tháng Bảy 11, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Trong 40 năm qua, trồng răng giả Implant nha khoa là giải pháp hiện đại thay thế hàm răng bị mất, cho phép người bệnh tự tin cười nói và …

trồng răng giả implant

Trong 40 năm qua, trồng răng giả Implant nha khoa là giải pháp hiện đại thay thế hàm răng bị mất, cho phép người bệnh tự tin cười nói và thoải mái ăn nhai. Mặc dù vậy vẫn có nhiều người ngần ngại lựa chọn phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống này. Bởi vì họ có những lầm tưởng về phương pháp phục hình răng hiện đại này.

1. Trồng răng giả Implant đắt tiền

Nhiều người tránh cấy ghép Implant nha khoa vì họ cho rằng phương pháp trồng răng sứ này đắt tiền. Suy nghĩ này khiến họ lựa chọn các giải pháp răng giả rẻ tiền không bền lâu hoặc thiếu hiệu quả, thậm chí có những người chấp nhận sống chung với mất răng cả đời.

trồng răng giả implant 1

Sự thật là trồng răng sứ Implant đòi hỏi phải đầu tư tài chính. Tuy nhiên, những bệnh nhân thực hiện khoản đầu tư này rất hài lòng vì họ đã làm. Cấy ghép nha khoa mang lại cho họ những lợi ích nhiều hơn cả những gì họ phải trả và hiệu quả ấy duy trì trong suốt nhiều năm.

Ngoài ra, cấy ghép Implant là một khoản đầu tư ít tốn kém hơn trong thời gian dài so với các giải pháp khác. Bởi vì, chúng tồn tại lâu hơn cầu  răng sứ nếu được chăm sóc đúng cách, có nghĩa là bạn sẽ có thể không cần phải trả tiền để thay thế chúng như các phương pháp khác.

2. Trồng răng giả Implant rất đau đớn

Trên thực tế, sợ đau là một trong những lý do chính khiến bệnh nhân tránh xa nha sĩ và các phẫu thuật răng miệng. Nhiều người cho rằng quá trình cấy ghép Implant, bao gồm đặt trụ Implant vào nướu, sẽ gây đau đớn và họ tránh cấy ghép răng để tránh đau.

Tuy nhiên, thực tế là bản thân quy trình này không gây đau đớn nhờ các kỹ thuật gây tê và an thần. Sau đó, bất kỳ sự khó chịu nào bạn gặp phải đều có thể được kiểm soát bằng thuốc giảm đau.

trồng răng giả implant 2

3. Bạn lo sợ vấn đề thẩm mỹ

Một số người sợ rằng trồng răng giả Implant sẽ thiếu thẩm mỹ, khó coi. Tuy nhiên sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại hiện nay đã giải quyết vấn đề thẩm mỹ. Răng Implant của bạn trông không khác gì răng thật. Trụ Implant cấy vào nằm hoàn toàn dưới nướu, răng sứ cắm trên Implant có thể là răng toàn sứ, chi phí không chênh lệch nhiều so với răng sứ kim loại.

4. Bất cứ nha sỹ nào cũng có thể trồng răng sứ Implant

Nhiều người nghĩ rằng bất kỳ nha sĩ được cấp phép đều có thể đặt cấy ghép Implant. Tuy nhiên, không phải mọi nha sĩ đều có trình độ như nhau để đặt những cấy ghép này. Đặc biệt, không phải nha sĩ nào cũng được đào tạo các kỹ thuật phẫu thuật cần thiết để kiểm soát các biến chứng phát sinh trong quá trình thực hiện. Nếu bạn muốn ca phẫu thuật của mình thành công, bạn cần lựa chọn một bác sỹ có kinh nghiệm cùng với cơ sở nha khoa có công nghệ máy móc hiện đại.

lựa chọn bác sỹ trồng răng implant

5. Trồng răng giả Implant mất quá nhiều thời gian để phục hồi

Một lầm tưởng cấy ghép nha khoa khiến mọi người không lựa chọn giải pháp điều trị này là suy nghĩ cho rằng thời gian phục hồi quá dài. Đúng là cấy ghép Implant có thời gian phục hồi lâu dài, bộ cấy ghép cần khoảng 12 tuần để hợp nhất với xương hàm trước khi có thể đặt bất kỳ trụ hoặc mão nào. Tuy nhiên, thời gian phục hồi này là rất ngắn so với hiệu quả về ăn nhai và nụ cười được khôi phục trong nhiều năm sau đó. Nếu bạn đã từng nghe đến niềng răng thì bạn nên biết niềng răng còn cần đến 24 tháng để hoàn thành điều trị.

6. Cấy ghép Implant rất khó chăm sóc

Nhiều người bận rộn không có thời gian cho các chế độ sức khỏe phức tạp hoặc chăm sóc răng miệng. Đó là lý do khiến nhiều người ngại lựa chọn trồng răng sứ Implant. Tuy nhiên một thực tế cấy ghép nha khoa là bạn chỉ cần chăm sóc chúng giống như bạn chăm sóc răng thật mỗi ngày. Bạn không phải ăn một chế độ ăn kiêng đặc biệt hoặc làm bất cứ điều gì đặc biệt. Tất cả những gì bạn cần làm là chải răng 2 lần/ngày và sử dụng chỉ nha khoa mỗi lần sau khi ăn.

sử dụng chỉ nha khoa

7. Trồng răng Implant gây ra chứng đau nửa đầu

Một lý do nữa khiến một số người không bao giờ chọn cấy ghép Implant vì họ cho rằng cấy ghép gây ra chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, thực tế là không có bằng chứng cho thấy rằng làm răng Implant là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Khi được đặt đúng cách và vết thương được chữa lành, cấy ghép nha khoa sẽ không gây khó chịu.

Trồng răng giả Implant rất phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Điều kiện đủ là bạn phải có đủ xương hàm để đưa vào cấy ghép thành công. Tuy nhiên việc thiếu xương hàm không có nghĩa là bạn không thể cấy ghép, nha sỹ có thể thực hiện ghép xương cho bạn để có thể trồng được Implant.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch