fbpx

Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả trong trường hợp nào?

Tháng Sáu 13, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ, thực hiện niềng răng 1 hàm có được không? Em chỉ bị khấp khểnh ở hàm dưới nên em muốn niềng răng một hàm dưới để …

Niềng răng 1 hàm có được không

Hỏi: Thưa bác sĩ, thực hiện niềng răng 1 hàm có được không? Em chỉ bị khấp khểnh ở hàm dưới nên em muốn niềng răng một hàm dưới để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa không bị lộ nhiều khi giao tiếp với mọi người. Niềng như vậy có hiệu quả không ạ? Mong nhận được tư vấn sớm từ bác sĩ. Em cảm ơn. (Minh Hiếu – Bắc Giang)

Trả lời: Chào bạn Hiếu, về vấn đề mà bạn thắc mắc là niềng răng 1 hàm có được không, bác sĩ Bally tư vấn cụ thể như sau:

1. Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm có được không - trường hợp nào

Niềng răng là phương pháp tối ưu nhất trong khắc phục tình trạng răng xô lệch hiện nay. Niềng răng không cần xâm lấn đến cấu trúc của răng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tốt, cho hiệu quả kéo dài vĩnh viễn.

Thông thường niềng răng sẽ được đặt ở cả 2 hàm để mức độ điều chỉnh sao cho đồng đều và hài hòa với nhau. Nhưng một số khách hàng chỉ bị lệch lạc răng trên một hàm, còn hàm còn lại răng mọc đều đặn, thẳng hàng nên băn khoăn không biết niềng răng 1 hàm có được không và liệu rằng niềng răng một hàm có mang lại hiệu quả tốt như niềng răng hai hàm không.

Sau đây là tư vấn từ chuyên gia: Niềng răng không chỉ là giải pháp khắc phục vấn đề về thẩm mỹ mà nó còn giúp chỉnh lại yếu tố khớp cắn sao cho 2 hàm trùng khớp với nhau để thuận lợi cho việc ăn uống, tránh sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến khớp thái dương. Vậy nên thường bác sĩ sẽ chỉnh nha cả 2 hàm để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất vì nhìn bằng mắt thường thì không thể thấy được khớp cắn đã được định hình chuẩn chưa.

Vậy niềng răng 1 hàm có được không? Câu trả lời là “Có nhưng rất ít”. Chỉ những trường hợp răng mọc đều nhau, thẳng đứng theo phương vuông góc với mặt đất, không nghiêng ngả, đồng thời bác sĩ thăm khám thấy khớp cắn của hàm đã chuẩn thì khi đó bạn chỉ cần niềng răng một hàm.

2. Niềng răng một hàm có hiệu quả không?

Niềng răng 1 hàm có được không - yếu tố khớp hàm

Như đã trình bày ở trên, rất ít trường hợp răng đủ điều kiện để niềng một hàm. Hàm răng phải hội tụ những điều kiện về độ đều đặn, dáng mọc và khớp hàm dưới sự thăm khám của bác sĩ thì mới nên chỉnh nha 1 hàm. Khi răng bạn có đủ điều kiện để niềng răng một hàm theo tư vấn của bác sĩ thì chắc chắn hiệu quả thẩm mỹ và khớp cắn sẽ được đảm bảo.

Ngược lại, trong trường hợp răng của bạn không đủ điều kiện để chỉnh nha một hàm nhưng bác sĩ yếu chuyên môn và ít kinh nghiệm vẫn quyết định thực hiện thì sau khi niềng xong, 2 hàm răng có thể đạt được độ thẩm mỹ tốt nhưng không có được sự chuẩn xác về khớp cắn, dẫn đến ăn uống khó khăn, khớp hàm bị lệch lạc khiến khuôn mặt không hài hòa, ảnh hưởng đến khớp thái dương và gây đau đầu.

Nha khoa Bally là một địa chỉ đáng tin cậy trong việc làm đẹp “bộ nhá” nhưng chúng tôi luôn quan tâm và đảm bảo yếu tố sức khỏe và độ bền chắc cho hàm răng của khách hàng. Một hàm răng đẹp theo đánh giá của Bally không những nằm ở việc độ thẩm mỹ đều đẹp, trắng sáng mà còn cần sự chắc khỏe từ bên trong, vậy nên việc xác định một bệnh nhân niềng răng 1 hàm có được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của họ sau khi bác sĩ thăm khám kĩ càng.

Nếu bạn không đủ điều kiện, bác sĩ Bally sẽ tư vấn bạn niềng răng 2 hàm để đạt được yêu cầu về thẩm mỹ và khớp cắn. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì chi phí niềng răng một hàm không chênh lệch nhiều so với niềng răng 2 hàm và thời gian thực hiện gần như là tương đương.

Niềng răng 1 hàm có được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Cần phải đến nha khoa để bác sĩ thăm khám thật kĩ tình trạng lệch lạc của răng và có những phương án điều trị thích hợp nhất. Nha khoa Bally là địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu trong niềng răng, giúp nhiều khách hàng điều trị răng lệch lạc hiệu quả, mang lại nụ cười, rạng rỡ và một khuôn mặt hài hòa hơn. Địa chỉ phòng khám tại 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Hotline liên hệ để được tư vấn 0945 36 8989.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch