fbpx

Niềng răng có hết móm không – hiệu quả thế nào so với phẫu thuật hàm?

Tháng Chín 10, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Thưa bác sỹ, em năm nay 21 tuổi, bị móm từ nhỏ trông rất xấu. Em dự định đi niềng răng liệu niềng răng có hết móm không, hiệu quả …

niềng răng có hết móm không

Thưa bác sỹ, em năm nay 21 tuổi, bị móm từ nhỏ trông rất xấu. Em dự định đi niềng răng liệu niềng răng có hết móm không, hiệu quả thế nào? Em vẫn chưa đi làm liệu em có thể áp dụng phương pháp niềng răng tại nhà để tiết kiệm chi phí không ạ? Mong bác sỹ giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ! (Bảo Anh – Long Biên)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Anh, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Bally. Với thắc mắc của bạn niềng răng móm có hiệu quả không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Niềng răng có hết móm không?

Để biết niềng răng hết móm hay không cần hiểu rõ bản chất của niềng răng. Niềng răng là giải pháp nha khoa hiện đại sử dụng các khí cụ như là mắc cài và dây cung để di chuyển răng về vị trí mong muốn giúp răng đều đẹp, thẳng hàng chuẩn khớp cắn. Tình trạng móm có thể do răng hoặc do hàm. Răng móm là trạng thái răng cửa hàm dưới bị đưa ra quá mức, phủ 2/3 chiều dài răng hàm trên gây mất thẩm mỹ và khiến người bệnh tự ti. Trường hợp này hoàn toàn có thể niềng răng để khắc phục.

Niềng răng móm như thế nào - niềng răng

2. Niềng răng móm có hiệu quả không?

Răng móm có thể niềng răng nhưng không phải trường hợp móm nào niềng răng cũng có hiệu quả. Điều này phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

+ Móm do răng hay hàm: Nếu móm do hàm, có nghĩa là hàm dưới phát triển quá mức thì niềng răng thường không mang lại hiệu quả điều trị móm. Niềng răng trong trường hợp này chỉ giúp răng đều đẹp thẳng hàng hơn mà thôi. Muốn khắc phục móm hàm cần phải thực hiện phẫu thuật đẩy lùi xương hàm hoặc gọt hàm. Do đó lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín có bác sỹ giỏi là rất quan trọng.

+ Bác sỹ điều trị: niềng răng trong trường hợp móm do răng cũng cần được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm. Bởi không phải trường hợp móm nào cũng giống nhau. Bác sỹ cần kiểm soát và điều chỉnh được lực kéo phù hợp. Niềng răng có hết móm không chính là phụ thuộc vào trình độ của bác sỹ chỉnh nha.

bảng giá niềng răng trả gópHình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng móm tại Nha khoa Bally

Cũng chính vì những lý do này nên việc niềng răng tại nhà thường không được khuyến khích, vì không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

3. Niềng răng móm được thực hiện như thế nào?

Quy trình niềng răng hết móm tiêu chuẩn được thực hiện qua 5 bước sau đây:

+ Bước 1: Chụp X – Quang và tư vấn, nha sỹ chỉ định chụp X – Quang sọ nghiêng và mặt thẳng để xác định chính xác tình trạng răng, sau đó tư vấn hướng điều trị.

+ Bước 2: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị. Nếu có bệnh lý răng miệng (như viêm nướu, sâu răng), khách hàng cần được điều trị trước khi niềng răng.

+ Bước 3: Thực hiện gắn mắc cài niềng răng và chiếu ánh sáng cố định. Có thể cần nhổ răng trước hoặc sau khi gắn mắc cài đối với những trường hợp cần thiết.

+ Bước 4: Tái khám sau 4 – 6 tuần để lấy cao răng, siết mắc cài, thay dây cung hoặc đóng vist.

+ Bước 5: Sau thời gian niềng răng móm từ 1,5 – 2,5 năm, bạn được tháo mắc cài và đeo hàm duy trì trong suốt để duy trì sự ổn định của răng.

Số bước niềng răng có thể khác nhau giữa các cơ sở nha khoa nhưng đều sẽ trải qua các quá trình này và hiệu quả nhận được là như nhau.

quy trình niềng răng

4. Niềng răng móm giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng móm cũng như niềng răng hô vẩu, răng thưa, khấp khểnh, phụ thuộc vào loại mắc cài niềng răng bạn lựa chọn. Rẻ nhất là niềng răng mắc cài kim loại thường. Và đắt nhất là niềng răng không mắc cài Invisalign thẩm mỹ trong suốt.

Hiện tại Nha khoa Bally đang có chương trình ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng. Đồng thời hỗ trợ niềng răng trả góp không lãi suất, chỉ cần trả trước 4 triệu. Cụ thể bạn có thể tham khảo bảng giá khuyến mãi dưới đây.

Loại niềng răng Chi phí trọn gói
Kim loại thường 18.000.000
Pha lê trong suốt 30.000.000
Mắc cài sứ tự buộc 35.000.000

Đăng ký nhận ưu đãi

Như vậy với băn khoăn niềng răng có hết móm không là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên để biết trường hợp răng móm của bạn Bảo Anh niềng răng có hiệu quả không, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Bally ở địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được chụp X-Quang và tư vấn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch