fbpx

Niềng răng có phải nhổ răng không? Những trường hợp nào bắt buộc phải nhổ?

Tháng Sáu 11, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Đa số mọi người đều không muốn phải nhổ răng khi niềng răng. Nhưng việc niềng răng có phải nhổ răng không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ …

Niềng răng có phải nhổ răng không

Đa số mọi người đều không muốn phải nhổ răng khi niềng răng. Nhưng việc niềng răng có phải nhổ răng không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người, độ lệch lạc của răng có nặng không để bác sĩ quyết đinh có thực hiện nhổ răng hay không. Những trường hợp bắt buộc niềng răng có nhổ răng là gì?

1. Niềng răng có phải nhổ răng không?

Khi răng bị lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm hoặc chen chúc nhau và cần phải chỉnh nha để đưa răng về vị trí chuẩn trên khuôn hàm thì cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống giúp răng có thể dịch chuyển và phân bổ lại  cho đều nhau.

Việc quyết định niềng răng có phải nhổ răng không, các bác sĩ sẽ phải dựa vào kết quả chụp phim răng để tính toán và đưa ra phương án hợp lý nhất, giúp đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt nhất.

2. Những trường hợp nào bắt buộc phải nhổ răng khi niềng răng? 

2.1 Trường hợp niềng răng cần nhổ răng

niềng răng có phải nhổ răng không - răng lệch lạc nặng

✧  Răng quá dày mọc chen chúc nhau

✧  Răng khấp khểnh, chìa ra ngoài hoặc thụt vào trong quá nhiều.

✧  Răng hô nặng, hàm răng bị chìa ra phía trước quá nhiều, mật độ răng dày.

✧  Răng móm nặng, khít nhau

2.2 Trường hợp niềng răng không phải nhổ răng

✧  Răng mọc thưa

niềng răng có phải nhổ răng không - răng thưa

✧  Răng hô, móm nhưng mật độ răng trên hàm thưa, có nhiều khoảng trống.

✧  Răng lệch lạc nhẹ mà các răng trên hàm không quá sát khít nhau, vẫn có khoảng trống để điều chỉnh răng lệch lạc về lại vị trí chuẩn trên cung hàm.

3. Niềng răng nhổ răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Nhổ một chiếc răng đang khỏe mạnh chắc chắn khiến nhiều người lo lắng có gây đau đớn hoặc nguy hiểm gì không. Nhưng các bạn có thể yên tâm vì với công nghệ nha khoa hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu tại Bally thì đây chỉ là một kĩ thuật đơn giản, hơn nữa bệnh nhân lại được gây tê khi nhổ răng nên sẽ không còn cảm giác đau đớn khi thực hiện nữa.

Tại nha khoa Bally hiện nay, các bác sĩ có thể sử dụng kĩ thuật chỉnh nha kết hợp với nong hàm để có thể giảm tối đa tình trạng phải nhổ răng khi niềng răng. Khi áp dụng kĩ thuật này, phần khung hàm của bệnh nhân sẽ được nới rộng ra để có thể đủ chỗ cho những răng lệch lạc di chuyển đến. Đây là kĩ thuật tốt giúp hạn chế phải nhổ răng trước khi niềng đối với những trường hợp răng sai lệch nặng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này, cụ thể là những trường hợp răng mọc quá dày hoặc quá chen chúc, đồng thời khung hàm đã hài hòa với gương mặt thì không thể áp dụng phương pháp nong hàm kết hợp với chỉnh nha, chỉ có thể nhổ bớt răng và tiến hành niềng răng như bình thường.

Niềng răng có phải nhổ răng không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng mọc lệch của từng người. Hãy lựa chọn những cơ sở nha khoa uy  tín với công nghệ kĩ thuật hiện đại để giúp hạn chế tối đa phải nhổ răng trước khi niềng. Nha khoa Bally là một địa chỉ uy tín và chất lượng, đã từng thực hiện rất nhiều phương pháp chỉnh nha kết hợp với nong hàm để giúp bệnh nhân tránh phải nhổ răng trước khi niềng nhưng vẫn mang lại hiệu qủa thẩm mỹ vô cùng tốt. Mọi thông tin chi tiết mời bạn liên hệ tới số điện thoại đường dâu nóng 0945 36 8989 hoặc đến với địa chỉ phòng khám Bally số 463 Km Mã, quận Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn kĩ hơn về các thắc mắc của bản thân.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch