fbpx

Niềng răng cửa mất bao lâu nhanh nhất? Nên chọn loại mắc cài nào?

Tháng Chín 3, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Thưa bác sĩ, em muốn niềng 2 răng cửa, không biết niềng răng cửa mất bao lâu và phương pháp niềng răng nhanh nhất ạ? Mong bác sỹ trả lời …

niềng hai răng cửa mất bao lâu

Thưa bác sĩ, em muốn niềng 2 răng cửa, không biết niềng răng cửa mất bao lâu và phương pháp niềng răng nhanh nhất ạ? Mong bác sỹ trả lời giúp em ạ. Em cảm ơn ạ! (Phương Hoa – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Phương Hoa, cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với Nha khoa Bally. Với băn khoăn của bạn về niềng hai răng cửa, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Trường hợp nào cần niềng răng cửa?

Niềng răng là giải pháp nha khoa thẩm mỹ nhằm khắc phục các vấn đề răng xấu bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha, thường là các dây cung, mắc cài hoặc khay niềng. Cụ thể với các trường hợp răng cửa xấu:

+ Răng hô vẩu

+ Răng khấp khểnh, thưa hở

+ Khớp cắn ngược, cắn sâu, cắn hở

Niềng răng không chỉ giúp hàm răng đều đẹp, thẳng hàng, mà còn giúp bạn tự tin, thoải mái giao tiếp. Khớp cắn chuẩn đảm bảo việc ăn nhai, giảm bớt áp lực cho dạ dày. Răng ở đúng vị trí tạo thuận lợi cho việc phát âm. Và quan trọng nhất một hàm răng đều đặn, chắc khỏe mới đảm bảo sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể.

2. Niềng răng cửa mất bao lâu?

Thời gian niềng răng cửa thường kéo dài từ 1,5 đến 2,5 năm khác nhau phụ thuộc vào tình trạng răng.

3. Niềng răng cửa mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng cửa cũng như niềng răng toàn hàm, cần thời gian để răng và xương di chuyển ổn định. Do đó, niềng hai răng cửa mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Loại mắc cài niềng răng: niềng răng Invisalign thường cho hiệu quả chậm hơn so với niềng răng mắc cài, niềng răng mắc cài tự buộc cho hiệu quả nhanh hơn niềng răng mắc cài thường.

+ Công nghệ niềng răng: công nghệ niềng răng hiện đại 3D Speed tại Nha khoa Bally cho phép khách hàng xem trước kết quả và lên phác đồ điều trị chính xác, tránh sai sót trong quá trình thực hiện.

+ Cách chăm sóc răng trong khi niềng: phụ thuộc vào chính bạn, bao gồm chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng để tránh bung bật mắc cài, tránh răng di chuyển sai vị trí, tránh phải tái khám nhiều lần.

niềng răng cửa mất bao lâu

4. Phương pháp niềng hai răng cửa nhanh nhất

Phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay là niềng răng mắc cài tự buộc (hay niềng răng tự đóng) cấu tạo rãnh trượt, có khả năng tự đóng mở. Thay vì phải tái khám liên tục 4 – 6 tuần 1 lần để thay chun cố định mắc cài, với khả năng tự đóng mở người dùng có thể tiết kiệm thời gian tái khám đáng kể, thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa.

niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu - mắc cài sứ tự đóng

Nếu bạn cần một giải pháp niềng răng thẩm mỹ thì niềng răng pha lê và niềng răng mắc cài sứ tự buộc là lựa chọn tối ưu. Cả 2 loại mắc cài có màu sắc trong suốt hoặc trùng với màu răng nên rất thẩm mỹ. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm và chi phí khác nhau, bạn có thể tham khảo giá niềng răng.

Hiện tại Nha khoa Bally đang có chương trình hỗ trợ niềng răng trả góp. Bạn chỉ cần trả trước 4 triệu sau đó mỗi tháng trả tiếp 1 triệu cho đến khi niềng răng xong. Ngoài ra Bally cũng ưu đãi 40% chi phí niềng răng, niềng răng mắc cài chỉ còn 18 triệu.

Dưới đây là hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng tại Bally

niềng 2 răng cửa bị lệch bảng giá niềng răng trả góp

Đăng ký nhận ưu đãi

Như vậy thời gian niềng răng cửa mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trường hợp của bạn Phương Hoa niềng răng nhanh nhất mất 1,5 năm. Nếu bạn còn có thắc mắc, gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch