fbpx

Chỉ niềng răng hàm dưới có được không và hiệu quả như thế nào?

Tháng Bảy 9, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ, răng em hàm trên rất đều và đẹp nhưng hàm dưới lại khấp khểnh, cái thò ra, cái thụt vào. Em muốn hỏi là chỉ niềng …

Niềng răng hàm dưới

Hỏi: Thưa bác sĩ, răng em hàm trên rất đều và đẹp nhưng hàm dưới lại khấp khểnh, cái thò ra, cái thụt vào. Em muốn hỏi là chỉ niềng răng hàm dưới có được không, có hiệu quả không? Chi phí niềng răng hàm dưới là bao nhiêu? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Em cảm ơn. (Đình Chiến – Hải Phòng)

Trả lời: Chào bạn Chiến, cảm ơn câu hỏi bạn gửi về cho chúng tôi. Đối với vấn đề bạn hỏi là chỉ niềng răng hàm dưới có được không, các bác sĩ Bally xin được trả lời cụ thể như sau.

Niềng răng hàm dưới có được không?

Niềng răng hàm dưới - Niềng răng hàm dưới có được không

Thông thường, khi niềng răng, các bác sĩ sẽ chỉ định niềng cả 2 hàm để đạt được hiệu quả tốt nhất, giúp khớp cắn hòa hợp giữa hàm trên và hàm dưới, để hàm răng đạt được độ thẩm mỹ tốt, đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai.

Việc niềng răng chỉ 1 hàm, chỉ khiến cho 1 hàm thay đổi, còn hàm còn lại vẫn giữ nguyên, sẽ gây nên tình trạng răng không hài hòa do hàm răng không niềng có tỉ lệ chưa chuẩn xác. Do đó, thường bác sĩ sẽ tư vấn niềng răng 2 hàm hơn là chỉ niềng răng 1 hàm.

Trường hợp chỉ niềng răng hàm dưới hoặc hàm trên vẫn có thể thực hiện được nếu hàm còn lại rất đều đặn và có tỉ lệ chuẩn.

Niềng răng hàm dưới hiệu quả phụ thuộc vào yếu tố nào?

Việc niềng răng hàm dưới có thể đạt được hiện quả tốt nếu đáp ứng 2 điều kiện dưới đây:

Răng hàm trên đáp ứng đủ điều kiện về thẩm mỹ và khớp cắn: Nếu răng hàm trên được các bác sĩ xác định đủ tiêu chuẩn thì việc chỉ niềng răng hàm dưới là hoàn toàn có thể thực hiện được và mang lại hiệu quả tốt.

Kĩ thuật niềng răng của bác sĩ: Ngoài việc chuẩn đoán hàm răng có đủ điều kiện để thực hiện niềng răng hàm dưới hay không thì yếu tố kĩ thuật tay nghề của bác sĩ cũng quyết định đến hiệu quả điều trị. Vì đối với khi niềng răng 1 hàm thì việc tính toán lực kéo đẩy để răng về đúng vị trí cung hàm chuẩn, khớp với hàm răng còn lại sẽ rất khó khăn. Điều đó đòi hỏi những bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về niềng răng, đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm chữa trị thực tế.

Niềng răng hàm dưới - kĩ thuật bác sĩ

Chi phí niềng răng hàm dưới là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hàm dưới sẽ rẻ hơn so với niềng răng cả 2 hàm nhưng không chênh lệch quá nhiều. Đồng thời, mức giá cụ thể sẽ phụ thuộc vào loại niềng răng mà bạn lựa chọn.

Nếu muốn chi phí thấp và không quan tâm nhiều đến yếu tố thẩm mỹ khi đeo niềng thì mắc cài kim loại là lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn mong muốn niềng răng nhưng không lộ, không ai phát hiện ra thì có thể cân nhắc các phương pháp niềng răng mắc cài sư, mắc cài mặt lưỡi và niềng răng khay trong. Tuy nhiên chi phí niềng răng hàm dưới đối với những phương pháp niềng răng này sẽ cao hơn rất nhiều so với niềng răng kim loại.

Mời các bạn tham khảo bảng giá các loại niềng răng tại nha khoa Bally:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Trọn gói 30.000.000 – 40.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa Trọn gói 35.000.000 – 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn Trọn gói 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài sứ có khóa Trọn gói 50.000.000 – 60.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito Trọn gói 100.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito (Phức tạp) Trọn gói 120.000.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 1 (14 cặp khay) Trọn gói 79.100.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 2 (14-35 cặp khay) Trọn gói 124.300.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 3 (trên 35 cặp khay) Trọn gói 146.900.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài kim loại Trọn gói 15.000.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài sứ Trọn gói 18.000.000
Chỉnh nha – Tiền phục hình Trọn gói 10.000.000

Nha khoa Bally là địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu trong niềng răng thẩm mỹ. Tại Bally, các khách hàng sẽ được thăm khám kĩ càng tình trạng răng miệng để các bác sĩ cân nhắc có đủ điều kiện để niềng răng hàm dưới không. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn tay nghề tốt và đặc biệt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong niềng răng thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với kĩ thuật thực hiện đảm bảo an toàn và độ chính xác cao. Phòng khám Bally được xây dựng theo chuẩn phòng khám nha khoa Châu Âu cùng với những cơ sở vật chất sang trọng, thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại sẽ giúp cho niềng răng nhanh chóng và hiệu quả.

Niềng răng hàm dưới sẽ hiệu quả nếu răng hàm trên đáp ứng đủ điều kiện về thẩm mỹ và khớp cắn. Việc này không thể xác định bằng mắt thường mà cần đến các cơ sở nha khoa để thăm khám cụ thể với bác sĩ. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa hoặc cần giải đáp thêm bất kì thắc mắc nào, hãy gọi điện đến hotline 0945.36.8989 hoặc đến tại phòng khám nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch