fbpx

Niềng răng hô mất bao lâu nhanh nhất phụ thuộc vào 4 yếu tố này

Tháng Tám 15, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ. Em muốn hỏi là niềng răng hô mất bao lâu thì răng có thể đều đẹp trở lại ạ? Em bị răng hô hàm trên nặng …

Niềng răng hô mất bao lâu

Hỏi: Chào bác sĩ. Em muốn hỏi là niềng răng hô mất bao lâu thì răng có thể đều đẹp trở lại ạ? Em bị răng hô hàm trên nặng khiến mỗi lần cười nói không được thoải mái, toàn phải lấy tay che miệng. Do đó em muốn thực hiện chỉnh hô hàm trên nhưng không biết thời gian thực hiện trong bao lâu là xong và phụ thuộc vào yếu tố nào. Mong sớm nhận được sự giải đáp từ bác sĩ. Em cảm ơn. (Minh Châu – Hưng yên)

Trả lời: Cảm ơn bạn Minh Châu đã gửi thắc mắc về cho Bally. Đối với vấn đề niềng răng hô mất bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào, bác sĩ Bally sẽ trả lời cụ thể như sau:

Niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn thiện?

Niềng răng hô mất bao lâu - răng hô

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu thì hàm răng đều đẹp? Đây chắc chắn là thắc mắc của đa số những người đang có ý định nắn chỉnh răng hô.

Răng hô có nhiều nguyên nhân gây ra như răng hô do răng, do hàm hoặc do cả 2 yếu tố trên.

Đối với trường hợp răng hô do hàm, chúng ta không thể tác động bằng phương pháp niềng răng, khi đó, phẫu thuật hàm là giải pháp duy nhất có thể khắc phục được tình trạng hô vẩu. Còn nếu khi thăm khám, các bác sĩ xác định răng hô do răng thì chỉnh nha là phương pháp phù hợp nhất giúp hàm răng đều và đẹp hơn.

Đối với răng hô thì thời gian niềng răng giúp mang lại hiệu quả tốt nhất trung bình từ 18 – 24 tháng, có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nhưng đánh giá chung thì thời gian chỉnh nha sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố chính sau đây.

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cơ sở nha khoa thực hiện niềng răng hô:

Đối với phương pháp niềng răng thẩm mỹ, nhất là niềng răng hô đòi hỏi bác sĩ thực hiện điều trị phải là người có trình độ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm để có thể tính toán chính xác lộ trình di chuyển của răng, giúp lên phác đồ điều trị chính xác để đạt hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng.

Ngược lại nếu lựa chọn những nha khoa kém chất lượng với bác sĩ thực hiện có tay nghề yếu kém thì sẽ không đảm bảo được độ chính xác khi thiết kế và gắn mắc cài, đồng thời những sai sót xảy ra sẽ ảnh hưởng đến kết quả và làm chậm lại quá trình chỉnh nha.

Tình trạng răng hô:

Nếu răng hô nhẹ thì chỉnh nha sẽ nhanh hơn so với những trường hợp hô vẩu nặng.

Nếu thực hiện niềng răng ở độ tuổi trẻ em mới thay răng xong thì sẽ giúp chỉnh nha đạt hiệu quả nhanh chóng hơn so với niềng răng ở độ tuổi trưởng thành vì khi còn nhỏ, xương hàm vẫn còn mềm sẽ giúp dễ nắn chỉnh hơn so với khi xương hàm cứng.

Phương pháp niềng răng hô được lựa chọn:

Niềng răng hô mất bao lâu - phương pháp niềng răng

Chỉnh nha mắc cài (kim loại hoặc sứ) tự đóng là phương pháp chỉnh nha đạt hiệu quả nhanh nhất so với các hình thức chỉnh nha khác.

Phương pháp niềng răng trong suốt giúp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng để đạt hiệu quả nắn chỉnh răng hô tốt sẽ mất nhiều thời gian hơn so với phương pháp gắn mắc cài cố định.

Quá trình chăm sóc răng sau khi niềng:

Đối với những bệnh nhân chú ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận trong thời gian đeo niềng sẽ giúp răng ngăn cản những bệnh lý phát sinh. Từ đó niềng răng hô mất bao lâu sẽ diễn ra đúng với lộ trình mà bác sĩ định sẵn.

Nếu chăm sóc răng không tốt, răng bị sâu hoặc viêm nướu trong thời gian đeo niềng rẽ làm gián đoạn quá trình đeo niềng để điều trị. Đồng thời, nếu không bảo vệ niềng răng tốt, ăn những thức ăn quá cứng có thể làm bung sút mắc cài dẫn đến việc thời gian niềng răng bị trì hoãn vì phải chỉnh sửa lại.

Niềng răng hô tại nha khoa Bally luôn mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất trong thời gian nhanh chóng vì đội ngũ bác sĩ giỏi với kĩ thuật tay nghề cao sẽ thực hiện chính xác và không xảy ra bất cứ sai sót gì trong suốt quá trình niềng răng.

Nếu vẫn còn băn khoăn niềng răng hô mất bao lâu, bạn hãy gọi đến số hotline 0945.36.8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Bally tại số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà nội để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch