fbpx

Niềng răng hô trong trường hợp nào? Có nên niềng răng hô không?

Tháng Tám 14, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ, em bị răng hô nên rất ngại giao tiếp với mọi người. Nhiều người khuyên em nên đi niềng răng hô sớm để có được nụ …

niềng răng hô

Hỏi: Thưa bác sĩ, em bị răng hô nên rất ngại giao tiếp với mọi người. Nhiều người khuyên em nên đi niềng răng hô sớm để có được nụ cười tươi tắn hơn nhưng em hiện tại vẫn chưa có hiểu rõ về phương pháp này. Thời điểm nào nên nắn chỉnh răng hô, quy trình và chi phí thực hiện như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Em cảm ơn. (Hạnh Mai – Phú Thọ)

Trả lời: Chào bạn Hạnh Mai, Bác sĩ Bally đã nhận được câu hỏi của bạn và đối với vấn đề niềng răng vẩu hô, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể như sau:

1. Niềng răng hô trong trường hợp nào?

Răng hô, vẩu là tình trạng hàm trên bị chìa ra ngoài quá nhiều khi cười, nói, làm khuôn miệng kém thẩm mỹ hơn.

niềng răng hô - răng hô

Thường răng hô có 3 nguyên nhân chính gây nên đó là:

✦  Răng hô do răng: Răng mọc chìa ra so với khuôn hàm.

✦  Răng hô do hàm: Cả khuôn hàm bị nhô ra phía ngoài.

✦  Răng hô do cả hàm và răng: Kết hợp cả 2 tình trạng trên.

Trong 2 trường hợp trên thì nếu bị răng hô do răng thì có thể thực hiện niềng răng hô để chỉnh nắn răng về đúng với cung hàm chuẩn. Còn nếu răng hô do hàm thì cần phải phẫu thuật 1 lần duy nhất để đưa khớp hàm về vị trí chuẩn xác nhất. Răng bị hô do cả hàm và răng thì cần phải niềng răng hô kết hợp với phẫu thuật hàm.

2. Khi nào nên niềng răng hô?

Nếu răng bị hô do nguyên nhân về răng thì cần thực hiện niềng răng hô càng sớm càng tốt, ngay khi thay răng vĩnh viễn và xác đinh được tình trạng răng hô, vẩu.

Niềng răng vẩu sớm khi hàm vẫn còn mềm sẽ giúp cho thời gian niềng răng nhanh chóng hơn và hiệu quả nắn chỉnh răng hô tốt hơn. Chi phí khi nắn chỉnh răng vẩu sớm cũng sẽ thấp hơn so với chỉnh nha ở độ tuổi trưởng thành.

3. Quy trình niềng răng hô

Để niềng răng hô đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt trong thời gian nhanh chóng nhất, cần lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín với quy trình niềng răng chuẩn hóa theo quy trình quốc tế.

Cách niềng răng hô tại nha khoa Bally gồm các bước sau:

➊  Thăm khám với bác sĩ: Thực hiện chụp X – quang để xác định nguyên nhân răng hô do răng hay do hàm.
Nếu răng đủ điều trị để niềng thì các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp: niềng răng mắc cài hay niềng răng khay trong tháo lắp.

niềng răng hô - chụp X quang

➋  Lập phác đồ điều trị: Bác sĩ sẽ cho thấy lộ trình di chuyển của răng và những khoảng thời gian cần phải điều chỉnh mắc cài hoặc thay khay niềng khác.

➌  Lấy dấu hàm: Bác sĩ sẽ lấy mẫu hàm của mỗi người sau đó tiến hành thiết kế mắc cài phù hợp hoặc gửi kết quả sang bên Mỹ để chế tác khay niềng trong suốt Invisalign.

➍  Hướng dẫn cách vệ sinh và chăm sóc răng trong khi niềng răng: Bước này cực kì quan trọng để giúp răng vừa đạt hiệu quả tốt nhưng vẫn phải đảm bảo sức khỏe, tránh những bệnh lý răng miệng gặp phải do vệ sinh không sạch sẽ.

➎  Hẹn lịch tái khám: Đối với những bệnh nhân niềng răng mắc cài sẽ cần phải đến nha khoa thường xuyên hơn để bác sĩ tiến hành thắt chặt mắc cài và điều chỉnh phù hợp nếu có sự sai lệch, bụng sút mắc cài. Với khay niềng Invisalign thì bệnh nhân sẽ tiết kiệm thời gian và ít phải tái khám với bác sĩ hơn vì có thể tự tháo lắp và thay thế mắc cài mới theo lộ trình định sẵn của bác sĩ.

4. Chi phí niềng răng hô

Niềng răng vẩu hô là có chi phí khác nhau đối với những cách chỉnh răng hô khác nhau.

niềng răng hô - phương pháp niềng răng

Nếu sử dụng niềng răng mắc cài thì chi phí từ 20 – 40 triệu VNĐ đối với mắc cài kim loại, 40 – 60 triệu VNĐ đối với mắc cài sứ. Mắc cài mặt lưỡi có chi phí khoảng 90 – 120 triệu VNĐ. Đối với phương pháp niềng răng tháo lắp sử dụng khay niềng trong suốt có mức giá khá cao, từ 80 – 140 triệu VNĐ, tùy theo từng mức độ hô của răng nặng hay nhẹ.

5. Niềng răng hô thẩm mỹ hơn tại nha khoa Bally

Hiện nay tại nha khoa Bally áp dụng nhiều cách niềng răng hô khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi, niềng răng tháo lắp khay trong. Trong đó, phương pháp thẩm mỹ nhất được ưu chuộng gần đây là niềng răng trong suốt Invisalign. Phương pháp này sở dĩ được yêu thích như vậy vì nó khắc phục được nhược điểm thẩm mỹ của phương pháp chỉnh nha mắc cài. Niềng răng Invisalign gần như vô hình khi đeo trên răng nên không bị lộ ra khi giao tiếp với người khác. Đồng thời sự tiện lợi khi có thể tháo lắp dễ dàng cũng khiến cho quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn.

niềng răng hô - cách niềng răng hô

Niềng răng hô bằng Invisalign là phương pháp tối ưu nhất, nhất là đối với những ai có công việc đòi hỏi sự giao tiếp nhiều với mọi người. Nếu cần tìm đến phương pháp nắn chỉnh răng hô hiệu quả, thời gian thực hiện nhanh và chi phí phải chăng thì phương pháp chỉnh nha mắc cài kim loại sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Mời bạn tham khảo bảng giá dịch vụ niềng răng vẩu hô tại nha khoa Bally:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000 – 40.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa Liệu trình 35.000.000 – 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn Liệu trình 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài sứ có khóa Liệu trình 50.000.000 – 60.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito Liệu trình 100.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito (Phức tạp) Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 1 (14-25 cặp khay) Liệu trình 79.100.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 2 (25 trở lên cặp khay) Liệu trình 100.000.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 3 (trên 35 cặp khay) Liệu trình 125.900.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1 Trọn gói 5.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2 Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3 Trọn gói 15.000.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài kim loại Một hàm/ Liệu trình 15.000.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài sứ Một hàm/ Liệu trình 18.000.000
Chỉnh nha – Tiền phục hình Một hàm/ Liệu trình 10.000.000
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 10.000.000
Tạo khoảng răng người lớn 1 răng 10.000.000
Hàm giữ khoảng cho trẻ em 1 răng 1.500.000

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 18 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Mọi thông tin chi tiết cần tìm hiểu thêm về các phương pháp niềng răng hô, mời bạn đến trực tiếp địa chỉ phòng khám Bally tại tầng 5 – 6, số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội hoặc gọi trực tiếp đến hotline 0945.36.8989 để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch