fbpx

Niềng răng Invisalign có tốt không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tháng Bảy 20, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng Invisalign có tốt không là thắc mắc chính đáng vì xét trên phương diện mức giá cao nhất hiện nay thì phương pháp này cần phải đáp ứng …

niềng răng Invisalign có tốt không

Niềng răng Invisalign có tốt không là thắc mắc chính đáng vì xét trên phương diện mức giá cao nhất hiện nay thì phương pháp này cần phải đáp ứng kì vọng cao hơn nhiều so với các phương pháp chỉnh  nha khác. Đồng thời, để đạt được hiệu quả niềng răng Invisalign tốt thì cần chú ý đến những yếu tố nào?

Niềng răng Invisalign có tốt không?

Niềng răng Invisalign được coi là phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất hiện nay, sử dụng hoàn toàn bộ khay niềng tháo lắp làm bằng nhựa nha khoa trong suốt để chỉnh những vị trí răng lệch lạc, giúp hàm răng thẳng hàng và đều đẹp hơn.

Niềng răng Invisalign có tốt không được thể hiện ở những ưu điểm vượt trội sau đây:

  Độ thẩm mỹ hoàn hảo:

niềng răng Invisalign có tốt không - độ thẩm mỹ tốt

Niềng răng trong suốt Invisalign có độ đồng nhất cao với răng thật nên khi đeo niềng không bị lộ như mắc cài, giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp.

✌  Tiện lợi trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng:

niềng răng Invisalign có tốt không - vệ sinh dễ dàng

Việc có thể tháo lắp dễ dàng mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ có thể giúp cho việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn, khi ăn có thể tháo niềng và sử dụng răng thật nên không cần phải ăn kiêng những món mình thích. Đồng thời việc vệ sinh riêng niềng răng và đánh răng riêng biệt sẽ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sạch sẽ.

✌  Tiết kiệm thời gian đến nha khoa:

Khi lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign, ngay từ ban đầu bạn đã được bác sĩ thăm khám và tính toán chuẩn xác lộ trình di chuyển của răng, sau đó một bộ khay niềng sẽ được thiết kế dựa trên số liệu đó và khách hàng sẽ nhận được cả bộ khay niềng để thực hiện niềng răng tại nhà theo chu trình mà bác sĩ vạch ra. Do đó, số lần bạn đến nha khoa để gặp nha sĩ sẽ ít hơn rất nhiều so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác.

✌  An toàn, không gây kích ứng: 

Vì được sản xuất từ nhựa nha khoa có nguồn gốc đảm bảo, được kiểm định chất lượng đầy đủ nên không hề gây kích ứng cho răng nướu, hoàn toàn an toàn khi ở trong môi trường khoang miệng. Đặc biệt, với những bệnh nhân dị ứng với kim loại thì phương pháp niềng răng Invisalign là lựa chọn thay thế phù hợp nhất.

Niềng răng Invisalign có tốt không phụ thuộc vào những yếu tố nào?

⚡  Hiệu quả niềng răng Invisalign phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ:

niềng răng Invisalign có tốt không - bác sĩ giỏi

Bác sĩ là nhân tố quan trọng xuyên suốt quá trình niềng răng và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả niềng răng trong suốt Invisalign. Bác sĩ cần phải là người có tay nghề giỏi, chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tế. Từ bước thăm khám và tư vấn rồi lên phác đồ điều trị, tính toán lực kéo và theo dõi sự di chuyển của răng đều đòi hỏi phải có sự chính xác tuyệt đối.

⚡  Niềng răng Invisalign có tốt không phụ thuộc vào máy móc thiết bị:

niềng răng Invisalign có tốt không - máy móc hiện đại

Bác sĩ giỏi là chưa đủ nếu không có sự hỗ trợ của máy móc công nghệ hiện đại để quá trình niềng răng đảm bảo diễn ra thuận lợi, chính xác, an toàn hiệu quả nhanh chóng. Một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng cần phải được trang bị máy chụp X – quang để chuẩn đoán chính xác tình trạng lệch lạc của răng, máy đo mật độ xương hàm để tính toán lực kéo phù hợp, ngăn chặn tình trạng tiêu xương thường gặp khi niềng răng được hoàn thành.

⚡  Kết quả phụ thuộc vào chính bệnh nhân:

Chính vì đặc điểm có thể tháo lắp dễ dàng nên nhiều người quá lạm dụng và không đảm bảo đeo đủ 22 giờ/ 1 ngày, dẫn đến hiệu quả niềng răng không đạt được như lộ trình đã đề ra, thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn. Do đó, việc niềng răng Invisalign muốn đạt được hiệu quả tốt thì cần nghiêm khắc với bản thân và tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Tại nha khoa Bally chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao đồng thời với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ giúp cho quá trình niềng răng Invisalign được diễn ra theo một lộ trình chuẩn xác, an toàn và hiệu quả nhanh chóng.

Niềng răng Invisalign có tốt không phụ thuộc vào một số những yếu tố nhất định, bạn cần phải lựa chọn một nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và hệ thống máy móc công nghệ hiện đại để đạt được hiệu quả chỉnh nha Invisalign tốt nhất. Nếu còn thắc mắc về bất kì dịch vụ thẩm mỹ răng nào, hãy đến trực tiếp địa chỉ phòng khám Bally tại số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội hoặc gọi đến hotline 0945.36.8989 để được tư vấn cụ thể. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch