fbpx

Niềng răng khểnh mất bao lâu nhanh nhất phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tháng Tám 22, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Thưa bác sỹ, em năm nay 25 tuổi. Em có 2 chiếc răng khểnh ở 2 bên và răng cửa bị khấp khểnh nên muốn đi niềng răng. Không biết …

bảng giá niềng răng trả góp

Thưa bác sỹ, em năm nay 25 tuổi. Em có 2 chiếc răng khểnh ở 2 bên và răng cửa bị khấp khểnh nên muốn đi niềng răng. Không biết niềng răng khểnh mất bao lâu nhanh nhất và chi phí thế nào ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Thu Hòa – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hòa, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với Nha khoa Bally. Với băn khoăn của bạn về thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Răng khểnh là chiếc răng số 3 trên cung hàm. Những người có răng khểnh được coi là có nụ cười duyên. Tuy nhiên nếu khểnh đến 2 chiếc, hay mức độ khấp khểnh lớn thì trông không hề thẩm mỹ. Chưa kể những chiếc răng khấp khểnh khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển gây các bệnh lý răng miệng. Niềng răng khểnh là giải pháp duy nhất khắc phục vấn đề này. Thời gian niềng răng khểnh trong bao lâu, nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thường kéo dài từ 1 – 3 năm.

niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

2. Yếu tố quyết định niềng răng khểnh mất bao lâu

Niềng răng khểnh hay niềng răng khấp khểnh mất bao lâu đều phụ thuộc vào một số yếu tố như độ tuổi bạn niềng răng, mức độ răng khấp khểnh và công nghệ, loại mắc cài niềng răng được sử dụng.

2.1 Độ tuổi của bạn

Không phải tự nhiên mà các bác sỹ cho răng độ tuổi niềng răng lý tưởng là từ 7 – 15 tuổi. Bởi ở giai đoạn này niềng răng trở nên dễ dàng, không đau đớn, không cần nhổ răng do răng và hàm còn mềm và còn đang phát triển. Niềng răng khểnh ở độ tuổi này mất khoảng 1 – 1,5 năm. Điều này không có nghĩa là ngoài độ tuổi này thì không thể niềng răng. Bạn Hòa yên tâm là ở độ tuổi 25 vẫn là độ tuổi niềng răng có hiệu quả cao. Chỉ có điều thời gian niềng sẽ kéo dài hơn, từ 1,5 – 2,5 năm.

trẻ em nên niềng răng khi nào

2.2 Mức độ khấp khểnh

Răng khấp khểnh mức độ lớn với kích thước răng lớn có thể cần phải nhổ răng để có khoảng trống cho răng di chuyển. Nếu răng khểnh nhẹ thời gian để cho răng di chuyển sẽ nhanh hơn do đó mà tổng thời gian niềng răng khểnh sẽ ngắn hơn.

2.3 Công nghệ niềng răng

Có thể nói công nghệ tốt sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng. Nguyên nhân là do với hệ thống công nghệ phân tích chỉ số và lên phác đồ điều trị chính xác, phần mềm 3D cho phép xem trước kết quả, quá trình niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi như kế hoạch, không mất thời gian để chỉnh sửa những sai sót.

quy trình niềng răng

3. Niềng răng khểnh có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Niềng răng có ảnh hưởng đến răng miệng và sức khỏe của bạn nhưng là ảnh hưởng tốt. Không chỉ giúp bạn có hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin, hàm răng chuẩn khớp cắn còn giúp khả năng ăn nhai của bạn được cải thiện, cảm giác ăn uống tốt hơn, giảm bớt áp lực cho dạ dày. Ngoài ra việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn nên sức khỏe răng miệng được đảm bảo, loại bỏ các nguy cơ sâu răng, bệnh lý răng miệng.

Quá trình niềng răng nếu được thực hiện bởi bác sỹ giỏi có kinh nghiệm với máy móc hiện đại hỗ trợ sẽ đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng xấu đến răng miệng. Bạn có thể cảm thấy đau trong 1 đến 2 ngày đầu sau khi gắn mắc cài nhưng cảm giác này chỉ xảy ra khi bạn ăn nhai, nghĩa là khi 2 hàm răng chạm vào nhau. Sau đó khi bạn đã quen cảm giác này sẽ biến mất. Ở một số trường hợp cần nhổ răng, có thể sẽ có cảm giác ê đau sau nhổ.

chữa cười hở lợi tại Nha khoa Bally

4. Niềng răng khểnh có cần nhổ răng?

Việc có nhổ răng hay không sẽ có ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu. Nguyên nhân là do khi giữa 2 răng xuất hiện khoảng cách, răng sẽ cần thêm thời gian để di chuyển sát khít với nhau.

Việc niềng răng khểnh có cần nhổ răng không phụ thuộc vào mức độ khấp khểnh của bạn đến đâu, kích thước thân răng to hay nhỏ và khung xương hàm có đủ rộng để răng di chuyển hay không. Nếu có nhổ răng, thông thường bác sỹ sẽ chỉ định nhổ 4 răng số 4, và cần khoảng 3 – 5 tháng để răng 3 và răng 5 di chuyển vào sát nhau. Răng khểnh (hay răng nanh) là răng định hình đường cười nên tuyệt đối không được nhổ, trừ trường hợp bất khả kháng.

5. Kết quả niềng răng khểnh của khách hàng

Những hình ảnh kết quả niềng răng của khách hàng tại Nha khoa Bally sẽ khiến bạn bất ngờ. Bạn sẽ thấy bỏ ra 2 năm để đẹp cả đời cũng đáng.

niềng răng trả góp ở đâu tốt bảng giá niềng răng trả góp dịch vụ niềng răng trả góp khi nào nên niềng răng thẩm mỹ

Như vậy thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thường kéo dài từ 1,5 – 2 năm. Bạn Hòa không cần quá băn khoăn về điều này vì đó là thời gian cần thiết để răng và xương di chuyển ổn định. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp nhanh chóng nhất.

NHA KHOA QUỐC TẾ BALLY

Địa chỉ: 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Website: http://nhakhoabally.vn//

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch