fbpx

Niềng răng không nhổ răng trong trường hợp nào?

Tháng Sáu 7, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ em muốn thực hiện niềng răng không nhổ răng có được không ạ? Răng em khấp khểnh nhẹ thì có thể niềng ngay mà không cần …

Niềng răng không nhổ răng

Hỏi: Thưa bác sĩ em muốn thực hiện niềng răng không nhổ răng có được không ạ? Răng em khấp khểnh nhẹ thì có thể niềng ngay mà không cần phải nhổ răng không ạ. Em rất sợ nhổ răng sẽ đau và ảnh hưởng đến các răng khác. Mong bác sĩ tư vấn cho em. Cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Vân – Thái Bình)

Trả lời: Chào bạn Hoàng Vân, Bally đã nhận được thắc mắc của bạn về vấn đề niềng răng không nhổ răng có được không. Việc bác sĩ chỉ định có nhổ răng hay không trước khi niềng sẽ phụ thuộc vào cụ thể tình trạng răng miệng của bạn như thế nào. Bạn hãy đến các phòng khám nha khoa để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Trong bài viết sau đây, Bally sẽ đưa ra những trường hợp niềng răng không nhổ răng để bạn tham khảo.

Niềng răng không nhổ răng trong trường hợp nào?

Thực hiện nhổ răng trước khi niềng với mục đích giúp cung hàm có đủ vị trí để chứa những răng lệch lạc khi chúng quay về với cung hàm chuẩn. Đặc biệt, để đảm bảo độ tương xứng và hài hòa giữa 2 hàm, bệnh nhân phải nhổ ít nhất là 2 – 4 cái, do đó hầu hết mọi người đều e ngại vấn đề niềng răng phải nhổ răng.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp niềng răng không nhổ răng mà thực hiện niềng trực tiếp như:

Độ tuổi trẻ em đang phát triển:

niềng răng không nhổ răng - độ tuổi trẻ con

Đây là thời điểm xương hàm đang phát triển, có thể can thiệp để nong rộng hàm ra. Vì thế nên các răng có đủ khoảng trống để di chuyển đến mà không cần phải nhổ bất kì chiếc răng nào, ngoại trừ răng thừa.

Niềng răng thưa:

niềng răng không nhổ răng - răng thưa

Trong trường hợp răng bạn mọc thưa trên khung hàm đã có đủ vị trí sẵn để tăng khác di chuyển đến. Chính vì thế nên niềng răng không cần nhổ răng với trường hợp răng thưa.

Những người có vòm hàm rộng:

Vòm hàm rộng giúp có đủ khoảng cách để răng lệch lạc xung quanh di chuyển về vị trí như mong muốn.

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không?

Niềng răng không nhổ răng áp dụng đối với những trường hợp trên đều đạt được hiệu quả tốt về thẩm mỹ và độ bền chắc của răng. Tuy nhiên, ngày nay công nghệ kĩ thuật hiện đại giúp chúng ta có thể niềng răng không nhổ răng ngay cả đang ở độ tuổi trưởng thành.

Tại nha khoa Bally, kĩ thuật niềng răng kết hợp với nong hàm hiện đại cho phép không cần phải nhổ răng trước khi chỉnh nha nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Việc áp dụng kĩ thuật nong xương ổ răng giúp tạo khoảng trống để răng có thể di động được mà không cần phải nhổ răng.

Niềng răng không nhổ răng tại Bally giúp bạn giảm thiểu thời gian điều trị, đồng thời bạn không phải chịu những cảm giác đau đớn khi thực hiện nhổ 2 – 4 chiếc răng. Thời gian sau đó, khi đeo các khí cụ chỉnh nha, cũng sẽ hạn chế được sự đau đớn so với khi niềng răng phải nhổ răng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp bắt buộc phải niềng răng nhổ răng như răng mọc quá chen chúc, vòm hàm đã hài hòa với khuôn mặt,… Lúc đó bạn buộc phải nhổ răng trước khi thực hiện chỉnh nha để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng không nhổ răng áp dụng đối với một số trường hợp như trẻ em đang phát triển, những người răng thưa, có vòm hàm rộng hoặc những người trưởng thành có thể áp dụng kĩ thuật nong hàm kết hợp với chỉnh nha để không phải nhổ răng khi niềng. Nếu còn bất kì vấn đề nào thắc mắc, bạn hãy gọi điện về hotline 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp phòng khám Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn miễn phí phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch