fbpx

Niềng răng mắc cài Inox có tốt không? Ưu điểm – Nhược điểm – Chi phí

Tháng Bảy 6, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ, em có hàm răng dưới khấp khểnh khá nhiều và muốn niềng răng để cười nói được tự tin hơn. Em đang tìm hiểu về loại …

niềng răng mắc cài inox

Hỏi: Chào bác sĩ, em có hàm răng dưới khấp khểnh khá nhiều và muốn niềng răng để cười nói được tự tin hơn. Em đang tìm hiểu về loại niềng răng mắc cài Inox vì nghe nói nó mang lại hiệu quả khá tốt mà chi phí lại hợp lý. Mong bác sĩ tư vấn thật kĩ cho em về những ưu điểm, nhược điểm và mức giá cụ thể của phương pháp chỉnh nha mắc cài Inox. Em xin cảm ơn. (Thùy Trinh – Hải Phòng)

Trả lời: Chào bạn Thùy Trinh, Nha khoa Bally cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Về phương pháp niềng răng mắc cài Inox, bác sĩ Bally sẽ phân tích cụ thể trong bài viết sau đây.

1. Niềng răng mắc cài Inox là gì?

niềng răng mắc cài inox - niềng răng mắc cài inox là gì

Phương pháp chỉnh nha với mắc cài Inox có lịch sử lên đến hàng trăm năm nhưng vẫn được lựa chọn sử dụng khá nhiều hiện nay vì mang lại hiệu quả tốt trong khắc phục tình trạng răng sai lệch vị trí, sai lệch khớp cắn.

Niềng răng mắc cài Inox có cấu tạo cả phần mắc cài và dây cung làm bằng Inox. Đây là chất liệu tốt, không han, không gỉ dù trong môi trường khoang miệng chứa nhiều axit nên hoàn toàn lành tính với cơ thể.

Hiện nay có 2 loại mắc cài Inox là Mắc cài tự đóng và mắc cài buộc chun. Mắc sài tự đóng sẽ tiện lợi hơn trong việc điều chỉnh dây cung, tiết kiệm thời gian và không phải đến bác sĩ nhiều.

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài Inox

+ Chi phí niềng răng thấp: Đây là phương pháp chỉnh nha có chi phí điều trị thấp nhất hiện nay nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

+ Hiệu quả chỉnh nha cao: Hệ thống dây cung và mắc cài rất chắc chắn, có khả năng tác động lực kéo đẩy mạnh mẽ, bền bỉ và ổn định, giúp răng lệch lạc di chuyển vị trí một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phương pháp niềng răng này có thể áp dụng cho mọi trường hợp răng bị sai khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp.

niềng răng mắc cài inox - hiệu quả thẩm mỹ

+ An toàn với sức khỏe: Do được làm từ nguyên liệu Inox cao xấp, không hề có chất độc hại với cơ thể và không bị oxi hóa trong môi trường miệng nên mắc cài Inox đảm bảo an toàn, không gây ra biến chứng nguy hại.

3. Nhược điểm của niềng răng mắc cài Inox

Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài Inox đó là vấn đề thẩm mỹ khi đeo niềng. Do làm bằng Inox có màu sắc xám của kim loại nên mắc cài hiện hữu khá rõ trên hàm răng và bộc lộ ra mỗi khi cười nói, giao tiếp với mọi người. Do đó, đối với những đối tượng đã đi làm và yêu cầu gặp gỡ khách hàng, đối tác thường xuyên thì phương pháp này là không phù hợp.

Mắc cài Inox phù hợp với những em nhỏ đang ở độ tuổi đi học, khi chúng chưa quan tâm nhiều đến yếu tố thẩm mỹ.

4. Chi phí niềng răng mắc cài Inox

Như đã nói ở trên, giá thấp chính là ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài Inox. Phương pháp này có chi phí thấp nhất do với các phương pháp niềng răng khác như  niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, niềng răng trong suốt.

Giá niềng răng mắc cài Inox thường dao động 25 – 40 triệu đồng/ 1 ca điều trị, tùy theo tình trạng răng lệch lạc của mỗi người nặng hay nhẹ và loại mắc cài Inox lựa chọn là có khóa hay buộc chun.

Tại nha khoa Bally, mức giá niềng răng với mắc cài Inox thông thường (buộc chun) là 25 – 30 triệu VNĐ/ 1 ca điều trị và với mắc cài tự khóa là 30 – 40 triệu VNĐ/ 1 ca điều trị.

Lựa chọn nha khoa Bally, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ niềng răng theo đúng quy trình chuẩn hóa Châu Âu, với trang thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại, tối tân cùng sự thăm khám và điều trị với những chuyên gia và bác sĩ hàng đầu sẽ giúp cho quá trình niềng răng trở nên an toàn, tiện lợi và đạt hiệu quả nhanh chóng.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 30% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 28 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

kết quả niềng răng tại nha khoa bally kết quả niềng răng tại nha khoa bally

Niềng răng mắc cài Inox hiện nay vẫn là phương pháp chỉnh nha đạt hiệu quả tốt so với mức giá khá phải chăng của nó, phù hợp cho những người không yêu cầu cao về độ thẩm mỹ trong quá trình niềng răng. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về mọi vấn đề nha khoa, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0945.36.8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Bally tại số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn trực tiếp với các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch