fbpx

Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Tại sao nhiều người lại lựa chọn

Tháng Sáu 13, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống, được sử dụng đầu tiên trong chỉnh nha giúp điều trị tình trạng răng lệch lạc, mọc không đúng …

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống, được sử dụng đầu tiên trong chỉnh nha giúp điều trị tình trạng răng lệch lạc, mọc không đúng so với khớp hàm chuẩn để cải thiện hàm răng trở nên đều hơn, đẹp hơn, cho nụ cười thẩm mỹ. So với nhiều phương pháp niềng răng khác được phát triển sau này, niềng răng bằng mắc cài kim loại vẫn rất được tin tưởng và sử dụng nhiều vì giá cả hợp lý và quy trình thực hiện đơn giản.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

niềng răng mắc cài kim loại - mắc cài kim loại

Phương pháp này có phần mắc cài được làm bằng kim loại, cùng với dây cung sẽ giúp căn chỉnh những răng mọc sai lệch trở về vị trí chuẩn trên cung hàm.

Dây cung sẽ tác động lực siết đến các mắc cài trên răng, giúp răng dịch chuyển từ từ. Thông thường, nếu sử dụng mắc cài kim loại thì thời gian thực hiện trung bình sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, tùy theo tình trạng răng hiện tại của bệnh nhân.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Chi phí phù hợp với nhiều người: Đây là loại niềng răng có giá rẻ nhất trong các phương pháp niềng răng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Độ chắc chắn và ổn định được đảm bảo: Kim loại là chất liệu cứng chắc, do đó sử dụng mắc cài kim loại sẽ không bị gãy vỡ trong quá trình điều trị như mắc cài sứ. Do đó, mắc cài kim loại sẽ có thể sử dụng mãi mãi trong suốt thời gian chỉnh nha mà không cần phải thay thế nhiều lần như mắc cài sứ.

Khả năng điều trị tốt, ngay cả khi răng lệch lạc nặng: Nhiều phương pháp niềng răng khác chỉ hiệu quả đối với răng sai lệch nhẹ mà không thể chữa được răng hô, móm hay khấp khểnh nặng. Nhưng niềng răng mắc cài kim loại có thể chuyên trị cả những tình trạng răng mọc lệch nặng, đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng nhưng vẫn đảm bảo độ bền chắc.

niềng răng mắc cài kim loại - hiệu quả thẩm mỹ

Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Tính thẩm mỹ không cao: Đây là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Vì khi nói, cười, các mắc cài kim loại màu xám bạc lộ ra, làm giảm độ thẩm mỹ của hàm răng trong suốt quá trình điều trị.

Khó vệ sinh: Mắc cài kim loại vệ sinh khá khó khăn nên cần hạn chế ăn những thức ăn dễ bám dính như kẹo, những đồ ăn nhiều mảnh vụn,…

Dễ bị bung sút mắc cài nếu ăn các thức ăn quá cứng, rắn.

Kim loại có thể gây kích ứng cho răng, nhất là đối với những người nhạy cảm với kim loại.

Không phù hợp với những vận động viên hoặc người phải hoạt động thể chất nhiều, vì mắc cài có thể làm tổn thương đến bệnh nhân.

Các loại niềng răng mắc cài kim loại hiện nay:

Có 2 loại niềng răng bằng mắc cài kim loại là:

Mắc cài kim loại thường:

Được định hình và cố định bằng một sợi dây cao su.

Khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại thường sẽ cần phải đến nha khoa thường xuyên để bác sĩ điều chỉnh dây cung, thời gian thực hiện lâu hơn. Tuy nhiên chi phí rẻ chính là một điểm cộng lớn của phương pháp này. Giá mắc cài kim loại thường khoảng 20 – 30 triệu VNĐ

Mắc cài kim loại tự đóng:

niềng răng mắc cài kim loại - mắc cài tự đóng

Mắc cài tự đóng là một kĩ thuật niềng răng mới, được cấu tạo bằng hệ thống nắp trượt, giúp dây cung được đậy và giữ cố định trong mắc cài. Như vậy sẽ giúp bác sĩ kiểm soát và điều chỉnh lực tác động cố định tốt hơn.

Giá của mắc cài tự đóng cao hơn so với mắc cài kim loại thường, dao động từ 20 – 50 triệu VNĐ.

Tại nha khoa Bally, các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng răng miệng của bạn lệch lạc nặng hay nhẹ và mong muốn của bạn về thời gian thực hiện và độ thẩm mỹ như thế nào trong khoảng thời gian đeo niềng để có thể tư vấn phương pháp phù hợp. Với kinh nghiệm đã thực hiện hàng ngàn ca niềng răng cho hàng ngàn khách hàng và đều nhận được sự hài lòng từ khách hàng, giúp họ sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười tỏa sáng.

Niềng răng mắc cài kim loại có 2 kĩ thuật là mắc cài thường và mắc cài tự đóng. Tùy nhu cầu của từng người sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp. Nhưng nhìn chung, so với mức giá thấp nhất trong các hình thức chỉnh nha thì mắc cài kim loại đáp ứng tốt cả về thời gian thực hiện nhanh chóng và hiệu quả thẩm mỹ tốt sau khi niềng. Nếu còn băn khoăn về vấn đề nào, bạn hãy liên hệ đến số hotline 0945 36 8989 để được tư vấn kĩ càng hơn hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám Bally để được hỗ trợ sớm nhất. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch