fbpx

Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu hoàn thành nhanh nhất?

Tháng Bảy 7, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ, em muốn hỏi là niềng răng mắc cài sứ bao lâu vì em muốn chỉnh lại mấy chiếc răng khấp khểnh ở hàm dưới cho hài …

niềng răng mắc cài sứ bao lâu

Hỏi: Chào bác sĩ, em muốn hỏi là niềng răng mắc cài sứ bao lâu vì em muốn chỉnh lại mấy chiếc răng khấp khểnh ở hàm dưới cho hài hòa và đều đặn hơn, nhưng không biết thời gian thực hiện đối với mắc cài sứ có lâu không và có phương pháp nào rút ngắn thời gian thực hiện không ạ? Mong bác sĩ thư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn. (Minh Vương – Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn Vương, cảm ơn câu hỏi bạn gửi về cho chúng tôi. Đối với vấn đề niềng răng mắc cài sứ bao lâu, nó sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như tình trạng răng miệng của bạn, độ tuổi thực hiện và kĩ thuật thực hiện của nha sĩ. Hiện nay, có một số phương pháp rút ngắn thời gian niềng nha. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, bác sĩ Bally sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc trên.

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng phần mắc cài được làm hoàn toàn bằng sứ, có màu sắc trắng sáng như răng thật, do đó đạt được độ thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng kim loại. Nếu nhìn ở khoảng cách xa sẽ không phát hiện ra là đang niềng răng. Chính vì thế nên hiện nay phương pháp niềng răng với mắc cài sứ đang rất được ưa chuộng.

niềng răng mắc cài sứ bao lâu - mắc cài sứ

Vậy thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu, có nhanh hơn so với mắc cài kim loại không?

1. Niềng răng mắc cài sứ bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian niềng răng mắc cài sứ thường mất từ 18 – 24 tháng, có trường hợp kéo dài đến 36 tháng. Mắc cài sứ về cấu tạo không khác nhiều so với các phương pháp mắc cài khác làm bằng kim loại, pha lê,… Chính vì cấu tạo mắc cài bằng sứ nên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian niềng răng. Sứ không cứng bằng kim loại nhưng vượt trội hơn pha lê nên chỉnh nha với mắc cài sứ chậm hơn mắc cài kim loại nhưng nhanh hơn mắc cài pha lê.

Tuy nhiên, sự chênh lệnh đó là không đáng kể nếu biết bảo vệ và giữ gìn mắc cài tốt. Thời gian niềng răng mắc cài bao lâu sẽ phụ thuộc trực tiếp vào các yếu tố như: tình trạng răng miệng và độ tuổi thực hiện, loại mắc cài (có khóa hay buộc chun) và kĩ thuật thực hiện tại nha khoa.

✔ Tình trạng răng miệng: tùy theo mức độ mọc sai lệch của răng ít hay nhiều mà bác sĩ có những phác đồ điều trị trong những khoảng thời gian thực hiện khác nhau để di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm chuẩn.

niềng răng mắc cài sứ bao lâu - tình trạng răng

✔ Độ tuổi thực hiện: Đây là yếu tố quyết định và chi phối khá nhiều đến thời gian chỉnh nha. Độ tuổi trẻ em (6 – 13 tuổi) là độ tuổi niềng răng tốt nhất, giúp chỉnh răng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Đối với độ tuổi lớn hơn, khi đó xương hàm đã cứng nên để điều chỉnh vị trí của răng cần nhiều thời gian hơn.

✔ Loại mắc cài sứ được sử dụng: Đối với loại mắc cài sứ thường (buộc chun) thì thời gian chỉnh răng sẽ lâu hơn do thường xuyên phải đến nha sĩ để chỉnh lại mắc cài. Nếu sử dụng mắc cài sứ tự buộc, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, rút ngắn khoảng thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu.

niềng răng mắc cài sứ bao lâu - mắc cài tự đóng

✔ Kĩ thuật thực hiện tại nha khoa: Nếu bạn lựa chọn những nha khoa kém chất lượng, nha sĩ không đảm bảo được kĩ thuật niềng răng, lực niềng răng tác động không chuẩn hoặc chưa đủ mạnh cũng sẽ khiến thơi gian chỉnh nha trở nên lâu hơn, thậm chí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và độ bền chắc của răng. Chính vì vậy, nên lựa chọn những nha khoa uy tín, được nhiều người lựa chọn để thực hiện, tránh những rủi ro xảy ra.

2. Niềng răng mắc cài sứ bao lâu có rút ngắn được không?

Đối với những yếu tố về độ tuổi và tình trạng răng miệng thì sẽ không thể tác động được nhưng những yếu tố thuộc về công nghệ và kĩ thuật niềng răng thì hoàn toàn có thể điều chỉnh để rút ngắn thời gian niềng răng mắc cài sứ.

Bác sĩ Bally khuyên bạn nên sử dụng loại mắc cài sứ tự khóa để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt trong thời gian ngắn.

Về vấn đề công nghệ: Nha khoa Bally áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed với ưu điểm vượt trội hơn so với các công nghệ niềng răng cũ do được trang bị phần mềm phân tích chỉnh nha, điều chỉnh lực tác động vừa đủ lên răng trong từng giai đoạn, giúp răng di chuẩn theo đúng phác đồ mà nha sĩ đưa ra, từ đó hỗ trọ rút ngắn thời gian chỉnh nha ngắn hơn đến 6 tháng so với những công nghệ cũ.

Về vấn đề kĩ thuật: Bác sĩ tại Bally đều là những chuyên gia nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, đã được tu nghiệp tại nước ngoài. Do đó, quá trình niềng răng sẽ trở nên chính xác, an toàn, hạn chế sai sót xảy ra nên thời gian chỉnh nha cũng nhanh chóng, hoàn thiện theo đúng lộ trình đã vạch sẵn.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 18 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Vậy nên, nếu bạn đang băn khoăn niềng răng mắc cài sứ bao lâu và muốn thời gian thực hiện được rút ngắn thì nha khoa Bally chính là lựa chọn hàng đầu. Với sự vượt trội về công nghệ, kĩ thuật thực hiện, nha khoa Bally đã và đang giúp đỡ nhiều quý khách hàng có được một hàm răng đều, đẹp mà không tốn nhiều thời gian chỉnh nha. Mọi thông tin chi tiết xin mời liên hệ đến số hotline 0945.36.8989 hoặc đến trực tiếp phòng khám Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch