fbpx

Niềng răng mắc cài tự buộc – Giải pháp rút ngắn thời gian niềng răng

Tháng Bảy 5, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ, em bị hô hàm trên và muốn niềng răng để hàm răng hài hòa, đều đẹp hơn. Em thấy có phương pháp niềng răng mắc cài …

niềng răng mắc cài tự buộc

Hỏi: Thưa bác sĩ, em bị hô hàm trên và muốn niềng răng để hàm răng hài hòa, đều đẹp hơn. Em thấy có phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự đóng) nhưng không biết phương pháp này có ưu điểm gì nổi bật so với các phương pháp niềng răng khác. Có nên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp sớm cho thắc mắc của em. Em cảm ơn bác sĩ nhiều. (Minh Thành – Bắc Ninh)

Trả lời: Chào bạn Thành. Nha khoa Bally đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì, ưu điểm, nhược điểm và giá cả sẽ được bác sĩ Bally giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

 niềng răng mắc cài tự buộc - mắc cài tự buộc

Đối với niềng răng mắc cài thường (mắc cài buộc chun) là hình thức niềng răng được thiết kế với dây cung và mắc cài được cố định lại bởi dây chun tự buộc lại. Đối với loại niềng răng truyền thống này thì bạn cần đến bác sĩ thường xuyên để chỉnh sửa lực kéo, siết dây cung và buộc lại với dây chun bởi bác sĩ.

Ngày nay, công nghệ kĩ thuật nha khoa phát triển thì niềng răng mắc cài được thiết kế những khóa tự động để cố định lực kéo đẩy giữa mắc cài, dây cung và răng. Khóa tự động được thiết kế dạng thanh trượt đặc biệt, giống như một cửa sổ thông minh có thể đóng mở một cách dễ dàng, là thay thế hoàn hảo cho dây chun buộc. Điều này giúp hạn chế ma sát giữa mắc cài với răng thật, giúp giảm cảm giác thít chặt gây khó chịu cho người bệnh.

Chính vì thiết kế hiện đại và tiện lợi của mình nên phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng có một sốưu điểm nổi bật hơn hẳn so với những phương pháp niềng răng khác.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

✔  Giúp người đeo niềng cảm thấy thoải mái hơn: Do lực ma sát với răng giảm, không phải đến bác sĩ thường xuyên để thắt chặt dây cung gây khó chịu. Răng di chuyển tự do, dễ chịu hơn do công nghệ trượt của mắc cài tự buộc, các răng được kéo đẩy về đúng vị trí theo một phác đồ điều trị có sẵn để đảm bảo hiệu quả sau niềng.

✔  Nhìn tương đối gọn gàng, loại bỏ cảm giác cồng kềnh như niềng răng mắc cài buộc chun.

✔  Dễ dàng, thuận tiện hơn trong ăn uống do loại niềng răng mắc cài tự buộc có thiết kế phần cạnh mắc cài rất trơn láng.

✔  Vệ sinh thuận tiện và dễ dàng hơn do bề mặt nhỏ và tròn, việc chải răng sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên vẫn cần chú ý chải răng nhẹ nhàng, đúng cách và sử dụng các loại bàn chải chuyên dụng.

  niềng răng mắc cài tự buộc - vệ sinh dễ dàng

✔  Niềng răng mắc cài tự khóa cải thiện sự hài hòa và cân bằng cho khuôn mặt, nha sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh, giúp nụ cười tươi tắn hơn so với sử dụng mắc cài truyền thống.

Giá niềng răng mắc cài tự buộc bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài tự đóng với những ưu thế vượt trội của mình sẽ có chi phí cao hơn hẳn so với những loại mắc cài buộc chun. Mức giá dao động từ 30 – 40 triệu VNĐ với mắc cài kim loại tự đóng, 40 – 50 triệu VNĐ đối với mắc cài sứ tự đóng.

Tại nha khoa Bally, mức chi phí niềng răng mắc cài tự khóa cũng nằm trong khoảng 30 – 50 triệu, tùy theo loại mắc cài làm bằng kim loại hay sứ. Tuy nhiên, lựa chọn nha khoa Bally bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, với những công nghệ máy móc hiện đại cùng đội ngũ nha sĩ chuyên môn tay nghề giỏi sẽ giúp quá trình niềng răng trở nên an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Như những phân tích ở trên thì niềng răng mắc cài tự buộc tiện lợi hơn hẳn so với loại mắc cài truyền thống, do đó việc sử dụng mắc cài tự khóa sẽ giúp cho quá trình niềng răng trở nên nhanh chóng, mang lại hiệu quả tốt. Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề nha khoa, hãy liên hệ đến hotline 0945.36.8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Bally tại số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch